Trang chủ Kiến thức 20 website cho phép người dùng bán ảnh để kiếm tiền

20 website cho phép người dùng bán ảnh để kiếm tiền

Chụp ảnh là sở thích của bạn? Bạn biết đấy, những bức ảnh không chỉ thỏa mãn đam mê của bạn mà còn có thể giúp bạn kiếm tiền. Bạn có thể kiếm tiền bằng cách tải chúng lên các trang web bán ảnh. Khi mọi người mua ảnh trên các trang này, bạn có thể chia sẻ lợi nhuận với chủ sở hữu trang, nghe có vẻ thú vị phải không? Sau đây Kiemtien3s sẽ giới thiệu cụ thể cho các bạn qua bài viết 20 website cho phép người dùng bán ảnh để kiếm tiền.

1. Shutterstock
20 website cho phép người dùng bán ảnh để kiếm tiền

Shutterstock là một trong những kho ảnh stock phổ biến nhất hiện nay trên mạng Internet. Ngoài ra người dùng cũng có thể bán các bức ảnh của mình tại đây để kiếm thêm khoản thu nhập.

Trong suốt 15 năm qua Shutterstock đã mua và bán lên tới 200 triệu hình ảnh. Bên cạnh đó người bán có thể hoàn toàn yên tâm các bức ảnh của mình được bảo vệ bản quyền 100%, đồng thời với mỗi một lần bán ảnh (tải xuống), người dùng có thể kiếm được ít nhất 28 USD.

Bạn có thể đăng ký Shutterstock tại đây để bắt đầu upload ảnh và kiếm tiền.

2. Alamy
ứng dụng bán ảnh Alamy

Alamy là một trong những thị trường lớn nhất cho phép người dùng bán ảnh (stock) của mình trên mạng Internet. Ưu điểm lớn nhất của Alamy là trả 50% tiền bản quyền cho tác giả – chủ sở hữu các bức ảnh được bán trên nền tảng của mình.

Đăng ký kiếm tiền với Alamy tại đây

3. 123rf
ứng dụng bán ảnh 123RF

123rf là một trang web chụp ảnh chứng khoán hiệu quả. Với hơn 68 triệu bức ảnh trong thư viện của nó, bạn có thể yên tâm rằng trang web đáp ứng hai tiêu chí quan trọng: Nó đã hoạt động được một thời gian và mọi người vẫn đang sử dụng nó.

Trang web này sử dụng mô hình chia sẻ doanh thu “bạn càng bán nhiều, bạn càng kiếm được nhiều”. Lúc đầu, bạn sẽ kiếm được số tiền khiêm tốn cho mỗi lần tải xuống, nhưng khi số lượt tải xuống của bạn tăng lên, thì giá trị trên mỗi lượt tải xuống cũng tăng theo. Đóng góp của bạn dựa trên số lượt tải xuống và loại tải xuống mà bạn đã có trong 12 tháng qua.

Đăng ký kiếm tiền với 123rf tại đây

4. 500px Marketplace
ứng dụng bán ảnh 500px

500px cũng là thị trường ảnh trực tuyến lớn, cho phép người dùng có thể tạo danh mục đầu tư ảnh và kiếm tiền từ đó.

500px trả cho người bán 70% tiền hoa hồng. Ngoài ra nền tảng cũng tổ chức nhiều cuộc thi khác nhau, cho phép mọi người có thể tham gia và kiếm thêm các khoản tiền thưởng.

Đăng ký kiếm tiền với 500px Marketplace tại đây

5. Adobe Stock
ứng dụng bán ảnh adobe stock

Adobe Stock thuộc sở hữu của Adobe. Đây là một trong những nền tảng bán ảnh stock trực tuyến đầu tiên và hiện đang sở hữu một trong những cộng đồng mua bán ảnh trực tuyến lớn nhất trên Internet.

Ngoài ra, người dùng có thể theo dõi doanh số bán hàng của họ trong thời gian thực. Mục tiêu của Adobe Stock là giúp mọi người “biến” đam mê chụp ảnh thành thu nhập.

Adobe Stock cung cấp hoa hồng từ 20% đến 60% cho các tác giả và chủ sở hữu ảnh. Ngoài ra, người dùng không cần phải độc quyền bán ảnh của họ.

Đăng ký kiếm tiền với Adobe Stock tại đây

6. Snapwire
ứng dụng bán ảnh snapwire

Snapwire là trang ảnh stock ấn tượng nhất trên web hiện nay. Nó hiện có hơn 335.000 nhiếp ảnh gia đã đăng ký làm cộng tác viên và dịch vụ này được sử dụng bởi hàng nghìn ấn phẩm như Scholastic, Deutsch và Huffington Post.

Điều tuyệt vời nhất về Snapwire là tính năng “Yêu cầu ảnh”: Các ấn phẩm có thể đưa ra yêu cầu ảnh với một mức giá nhất định để các nhiếp ảnh gia có thể đáp ứng chúng theo yêu cầu.

Bạn sẽ nhận được 70% doanh thu trên các bức ảnh được yêu cầu nếu thành công. Hoặc nếu bạn chỉ muốn tải lên và bán ảnh trên thị trường, bạn sẽ nhận được 50% doanh thu.

Đăng ký kiếm tiền với AdobeStock tại đây

19. IStock Photo
ứng dụng bán ảnh istock.photo

iStock Photo là một phần trong gia đình của Getty Images. Nền tảng cung cấp phí hoa hồng từ 25% đến 45% cho tác giả của các bức ảnh được bán.

Với iStock, bạn có thể bán các hình ảnh độc quyền hoặc không phải độc quyền.

Đăng ký kiếm tiền với IStock Photo tại đây

20. Depositphotos
ứng dụng bán ảnh depositphotos

Depositphotos cũng là 1 địa chỉ uy tín cho bạn bán ảnh online.

Chế độ tính hoa hồng tương tự các website trên, ảnh của bạn càng được tải nhiều thì hoa hồng càng cao (điều đó chứng tỏ ảnh đó là ảnh có chất lượng).

Hoa hồng tối thiểu ở đây là cao nhất lên đến 34%, trong khi hoa hồng tối đa là 42% (thấp hơn các nơi khác).

Cộng tác viên sẽ được chia theo level. Càng nhiều ảnh được tải level càng cao, và hoa hồng càng cao tương ứng.

Đăng ký kiếm tiền với Depositphotos tại đây

Bài viết trên đây chúng tôi vừa giới thiệu cho bạn danh sách những app có thể bán ảnh kiếm tiền trực tuyến. Nếu cũng đam mê nhiếp ảnh và đang sở hữu kho ảnh lớn, còn chần chừ gì mà bạn không thử đăng ký và bán ảnh trên 20 website cho phép người dùng bán ảnh để kiếm tiền.