Trang chủ Kiến thức 30 kinh nghiệm bán hàng online thành công dành cho những người mới

30 kinh nghiệm bán hàng online thành công dành cho những người mới

Ngày nay, khi mà công nghệ thông tin phát triển, người người bán hàng online, nhà nhà bán hàng online làm sao có thể kinh doanh hiệu quả là câu hỏi mà rất nhiều người đang cần có lời giải đáp.

Trong bài viết này, Kiemtien3s xin chia sẻ về 30 kinh nghiệm bán hàng online thành công dành cho những người mới. Hãy cùng tham khảo và áp dụng bạn nhé.
30 kinh nghiệm bán hàng online thành công dành cho những người mới

Kiếm nguồn sản phẩm chất lượng
Kiếm nguồn sản phẩm chất lượng

Đây là tiêu chí quan trọng quyết định shop online của bạn có hoạt động được lâu dài hay không. Vì thực tế khách hàng bây giờ rất “khó tính”.

Nếu bạn bán sản phẩm kém chất lượng thì không chỉ mất một khách hàng đó mà có thể mất đi 100 khách hàng tiềm năng hoặc hơn thế nữa vì những feedback của họ.

Tìm hiểu nhu cầu khách hàng

Để thành công khi bán hàng online, chí ít thì bạn cũng nên nghiên cứu kĩ về đối tượng khách hàng tiềm năng của mình. Hãy đặt ra những câu hỏi đại loại như: Họ là ai, điều họ quan tâm là gì, tâm lý của họ thế nào,…

Khi đã hiểu được khách hàng bạn mới có thể đưa ra được những sản phẩm phù hợp với nhu cầu và sát với khách hàng mục tiêu. Việc kinh doanh online của bạn chắc chắn sẽ thuận lợi hơn rất nhiều.

Tối ưu giá bán sản phẩm
Tối ưu giá bán sản phẩm

Khi khách hàng truy cập vào trang web của bạn bên cạnh sự tin tưởng và hài lòng về chất lượng, chăm sóc khách hàng,…thì giá sản phẩm chính là điều chính họ quan tâm.

Theo kinh nghiệm bán hàng online mà nhiều chủ shop chia sẻ thì một mức giá tốt đi kèm với chất lượng sản phẩm tốt thì khách hàng sẵn sàng bỏ tiền mua và ngược lại.

Tuy nhiên, để đạt được cả 2 yếu tố này bạn cần có thời gian khảo sát độ hài lòng khách hàng về sản phẩm, những mong muốn của họ và mức giá của các cửa hàng đối thủ để cân đối giá hợp lý nhất. Tránh tình trạng bán rẻ lỗ vốn hoặc bán đắt quá khách bỏ đi shop khác.

Tận dụng tất cả các kênh

Hiện nay, thời công nghệ số bạn không chỉ bán hàng đơn thuần trên facebook hay website mà còn có thể tận dụng nhiều hơn thế nữa với Instagram, Pinteret, Youtube, Shopee, Zalo, Sendo, Tiki, Lazada,…

Càng nhiều kênh bạn càng dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng và đây chính là kinh nghiệm bán hàng online thành công mà rất nhiều chủ shop Việt đã chia sẻ đó nhé.

Chi tiền quảng cáo sản phẩm

Nếu có rủng rỉnh cho phí và muốn nhiều khách hàng biết đến sản phẩm của bạn hơn thì đừng ngần ngại chi tiền để quảng cáo nhé. Hình thức này giúp bạn “vượt mặt được đối thủ cạnh tranh” hoặc ít nhất có thể thu được nhiều đơn hàng hơn.

Thực tế cho thấy, một bài post quảng cáo với nội dung hấp dẫn, hình ảnh bắt mắt sẽ thôi thúc hành động mua hàng mạnh mẽ hơn những bài post thông thường.

Muốn bán đắt hàng phải có hình ảnh đẹp
Muốn bán đắt hàng phải có hình ảnh đẹp

Nếu bạn bán hàng mà lượm lặt sản phẩm từ website khác, trên internet,…thì bạn đang sai lầm rồi đấy.

Theo kinh nghiệm bán hàng online mà nhiều người chia sẻ thì bạn nên chụp và đăng ảnh sản phẩm thật mình đang bán. Đừng quên edit chúng bằng công cụ như photoshop, ghép hình,…làm cho chúng thật lung linh và hút mắt.

Đặc biệt là những ngành hàng như: Thời trang, mỹ phẩm,… lại càng cần yếu tố này. Ngoài ra, việc làm này cũng sẽ mang lại sự thống nhất, đồng bộ và chuyên nghiệp cho cửa hàng online của bạn.

Xây dựng website riêng

Đừng chỉ tận dụng mỗi Facebook hay mạng xã hội mà quên đi việc lập website riêng. Nhiều số liệu thống kê cho thấy 99% những shop bán hàng online hiệu quả đều có website bán hàng của riêng họ.

Thậm chí, trên trang web của bạn, bạn có thể trao đổi liên kết với các website có cùng nội dung hoặc bổ sung nhiều thông tin hữu ích hơn để tiếp cận khách hàng tốt hơn.

Hỗ trợ chi phí vận chuyển

Theo nghiên cứu mới nhất thì có đến 51% khách hàng ngại mua hàng online vì họ chán phải trả thêm chi phí vận chuyển. Do đó, hãy tối thiểu hóa chi phí vận chuyển nếu bạn muốn bán hàng online được nhiều đơn hơn nhé.

Rèn luyện kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp

Đừng nghĩ rằng bán hàng online không gặp trực tiếp khách thì bạn có thể bỏ qua khâu này nhé. Vì khách hàng cũng chỉ có thể đánh giá bạn qua cách nói chuyện cũng như ngữ điệu giọng nói. Ai cũng muốn nghe một người tư vấn có giọng nói ngọt ngào, dễ nghe và tâm lý.

Do đó, nếu bạn đã phát triển shop và cần thuê nhân viên thì cũng đừng bỏ qua yếu tố này.

Luôn có kế hoạch dự phòng
Luôn có kế hoạch dự phòng

Bất cứ hình thức kinh doanh nào cũng đều có may – rủi. Do đó, hãy lên kế hoạch dự phòng cho mình và tránh dốc sạch vốn vào một mối để có thể kịp trở tay nếu tình huống rủi ro xảy ra.

Ngoài các kinh nghiệm bán hàng online được kể trên ra, bạn cũng có thể đút kết kinh nghiệm trong quá trình làm việc tại các cửa hàng có bán online. Nếu bạn chưa từng làm qua việc bán hàng online thì cũng có thể tìm kiếm.

Trên đây là vài chia sẻ của Kiemtien3s về 30 kinh nghiệm bán hàng online thành công dành cho những người mới. Hy vọng với những thông tin vô cùng bổ ích này sẽ giúp cho các bạn kinh doanh online hiệu quả và thu được lợi nhuận tốt vượt mong đợi. Chúc bạn thành công.