Trang chủ Tin tức Tin tức tiền điện tử Binance ngừng rút tiền và gửi tiền cho khách hàng ở Vương quốc Anh

Binance ngừng rút tiền và gửi tiền cho khách hàng ở Vương quốc Anh

Binance ngừng rút tiền và gửi tiền cho khách hàng ở Vương quốc Anh

Hình ảnh Michael M. Santiago / Getty

Binance, sàn giao dịch tiền điện tử không giám sát lớn nhất thế giới, sẽ không thể xử lý các khoản rút tiền và gửi tiền cho các khách hàng ở Vương quốc Anh sau khi đối tác ngân hàng địa phương của họ chấm dứt thỏa thuận điều hành trong bối cảnh ngành công nghiệp tiền điện tử hỗn loạn.

CHÌA KHÓA RÚT RA

  • Binance sẽ ngừng rút tiền và gửi tiền bằng đồng bảng Anh (GBP) khi đối tác ngân hàng địa phương của họ kết thúc mối quan hệ. 
  • Rút tiền và gửi tiền không còn khả dụng cho người dùng mới và sẽ bị loại bỏ hoàn toàn đối với người dùng hiện tại vào ngày 22 tháng 5. 
  • Bản cập nhật này không ảnh hưởng đến Binance.com khác bằng các loại tiền tệ và phương thức thanh toán được chấp nhận khác.

Hình Ảnh Rõ Ràng Hơn

Binance cho biết trong một email gửi cho người dùng vào ngày 13 tháng 3, họ sẽ không thể xử lý các khoản rút và gửi bằng GBP kể từ ngày 22 tháng 5. Công ty cho biết sự thay đổi này ảnh hưởng đến ít hơn 1% người dùng, những người vẫn có thể truy cập vào số dư của họ.

Binance nói với khách hàng rằng nó không ảnh hưởng đến tài khoản của họ và một số chức năng nhất định vẫn không thay đổi.

“Trong thời gian chờ đợi, tất cả các phương thức gửi và rút tiền tệ fiat khác cũng như mua và bán tiền điện tử trên Binance.com vẫn không bị ảnh hưởng, bao gồm chuyển khoản ngân hàng bằng một trong những loại tiền tệ fiat khác được Binance hỗ trợ và mua và bán tiền điện tử trực tiếp qua tín dụng hoặc thẻ ghi nợ,” một phát ngôn viên nói với nhiều hãng tin.

Nguyên nhân ngừng đột ngột 

Theo Paysafe, công ty thanh toán trực tuyến quản lý các giao dịch GBP của Binance, việc tạm dừng đột ngột là kết quả của việc xem xét quy định về tiền điện tử. 

Paysafe cho biết trong một tuyên bố: “Chúng tôi đã kết luận rằng môi trường pháp lý của Vương quốc Anh liên quan đến tiền điện tử là quá khó để cung cấp dịch vụ này vào thời điểm này và vì vậy đây là một quyết định thận trọng mà chúng tôi đã đưa ra một cách thận trọng”.

Cuộc chiến quy định của Binance tại Vương quốc Anh 

Binance đã có một cuộc chiến với các cơ quan quản lý ở Vương quốc Anh kể từ khi ra mắt dịch vụ tiền điện tử vào năm 2020 mà không có hạn chế.

Vào tháng 6 năm 2021, một năm sau khi ra mắt chi nhánh giao dịch trong khu vực, Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh đã cảnh báo về hoạt động của Binance, nói rằng họ “không được phép thực hiện bất kỳ hoạt động nào được quản lý”. 

Điều đó dẫn đến việc công ty hợp tác với Paysafe—một công ty do Vương quốc Anh quản lý—để cho phép gửi và rút tiền thông qua SEPA, mạng thanh toán và Dịch vụ thanh toán nhanh hơn (FPS).

Không rõ liệu sàn giao dịch có thể tìm một công ty khác để giúp hồi sinh dịch vụ của mình hay không.