Trang chủ Tin tức Tin tức tiền điện tử Cách kiếm tiền điện tử năm 2023 – Có thật sự màu mỡ

Cách kiếm tiền điện tử năm 2023 – Có thật sự màu mỡ

Khi ở Việt Nam, chúng tôi tin rằng tiềm năng của Bitcoin không chỉ giới hạn ở một giá trị nhỏ. Chúng tôi cũng biết được rằng trên thế giới có rất nhiều người đã giàu có từ tiền điện tử.

Đối với người bình thường, kiếm tiền bằng tiền điện tử có thể là một suy nghĩ đáng sợ, nhưng chúng tôi muốn cho bạn biết rằng bạn không cần nhiều tiền để thực hiện khoản đầu tư ban đầu của mình. Trên thực tế, một khoản đầu tư nhỏ là đủ để bạn bắt đầu.

Năm 2023, việc kiếm tiền điện tử vẫn là một lĩnh vực đầy tiềm năng và thu hút được sự quan tâm của nhiều người. Dưới đây là một số cách kiếm tiền điện tử năm 2023:

Tiền ảo là gì?
Cách kiếm tiền điện tử năm 2023 - Có thật sự màu mỡ

Tiền ảo là một loại tiền kỹ thuật số chỉ tồn tại ở dạng điện tử và bao gồm nhiều loại tiền tệ, bao gồm cả tiền điện tử. Tiền ảo có thể mang lại một số lợi thế so với tiền pháp định cho các doanh nghiệp và cá nhân, đồng thời chúng tồn tại trong nhiều ngành khác nhau, bao gồm trò chơi, du lịch và tài chính.

Mua và nắm giữ
Mua và nắm giữ coin cũng là một cách đầu tư khá hiệu quả

GIỮ, hoặc nắm giữ như thể cuộc sống của bạn phụ thuộc vào nó, đã trở thành câu thần chú của cộng đồng và nhiều người đam mê tiền điện tử – thông điệp này nói rằng họ nên nắm giữ tiền điện tử, ngay cả khi thị trường đang có xu hướng giảm.

Nắm giữ là một chiến thuật thuận tiện và có rủi ro khá thấp, có thể mang lại phần thưởng cao. Thách thức ở đây là chống lại sự hoảng loạn khi người khác rơi vào trạng thái tâm lý này.

Tất cả những gì bạn cần làm là chọn một loại tiền điện tử để mua (tốt nhất là khi giá trị giảm xuống), giữ nó và sau đó bán khi đồng tiền đạt đến một giá trị nhất định. Trên các nền tảng như Paxful, bạn có thể bắt đầu chỉ với 10 USD, nhưng tất nhiên bạn có thể kiếm tiền nếu đầu tư nhiều hơn và sau đó bán vào đúng thời điểm – nó không bao giờ là dễ dàng. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng càng đầu tư nhiều thì rủi ro càng lớn.

Chiến thuật này tương tự như các khoản đầu tư truyền thống – một cách tiếp cận dài hạn để kiếm tiền thông qua tiền điện tử.

Độ khó: Dễ

Tốc độ: Chậm

Cho vay tiền điện tử của mình
Cho vay tiền điện tử lấy lãi cũng khá hiệu quả với người có số vốn lớn

Bạn cũng có thể kiếm tiền bằng tiền điện tử thông qua cho vay, tương tự như cách mọi người vay (hoặc cho vay) tiền với một mức lãi suất nhất định. Nền tảng bạn chọn sẽ xác định loại tiền điện tử nào có thể được cho vay hoặc sử dụng làm tài sản thế chấp.

Người dùng có thể chọn giữa các nền tảng cho vay tiền điện tử tài chính tập trung hoặc phi tập trung. Các nền tảng tập trung sẽ có một cơ quan trung ương quản lý và giám sát các hoạt động cũng như xác minh danh tính của người dùng.

Trong khi đó, nền tảng phi tập trung được xử lý bởi máy tính, do đó cho phép người dùng tự vận hành theo cách bán tự động. Vì các nền tảng này chạy trên chuỗi khối nên tất cả các giao dịch đều được công khai và trách nhiệm xác minh các giao dịch thuộc về cộng đồng.

Lãi suất trên các nền tảng này thuộc một trong hai loại: cố định hoặc thả nổi. Lãi suất cố định mô tả mức lãi suất không đổi được tính cho khoản vay, trong khi lãi suất thả nổi tùy thuộc vào xu hướng thị trường.

Độ khó: Dễ

Tốc độ: Nhanh

Các trò chơi theo thể loại chơi để kiếm tiền

Nếu đã từng nghe về NFTs (token không thể hoán đổi) trước đây, thì có lẽ bạn cũng đã biết về những trò chơi như Decentraland. Những trò chơi này cho phép người dùng kiếm tiền chỉ bằng cách chơi, thưởng cho người chơi bằng mã thông báo mà họ có thể bán trên thị trường công khai.

Nếu bạn muốn dành thời gian và công sức để chơi trò chơi điện tử và kiếm tiền từ chúng, thì trò chơi blockchain chơi để kiếm tiền có thể là điểm khởi đầu dành cho bạn.

Độ khó: Trung bình

Tốc độ: Trung bình

Mua và bán
Mua đi bán lại là một cách kiếm tiền phổ biến của hình thức đầu tư coin

Giao dịch tài sản kỹ thuật số là cách mà hầu hết các nhà giao dịch kiếm tiền thông qua tiền điện tử. Ý tưởng ở đây rất đơn giản: bạn có thể mua tiền điện tử ở mức giá thấp và bán nó sau một khoảng thời gian ngắn.

Nếu bạn chưa thực hiện cách này và muốn thử, bạn có thể tham khảo Paxful để có thể giao dịch Bitcoin một cách đơn giản. Trên trang chủ, bạn có thể mua Bitcoin (BTC) bằng cách chọn từ ô bên trái. Đặt số tiền bạn muốn chi tiêu, chọn đơn vị tiền tệ mong muốn và chọn cách bạn muốn thanh toán.

Nhấp vào nút Tìm phiếu mua hàng để xem tất cả người bán, sau đó thu gọn kết quả bằng cách đặt Giá: Thấp đến Cao để xem các phiếu mua hàng rẻ nhất.

Hãy chú ý đến chỉ báo Dollar Bearish. Chỉ số này cho bạn biết lợi nhuận (lỗ) sẽ là bao nhiêu nếu bạn tham gia vào ưu đãi đó. Tỷ lệ phần trăm thấp có nghĩa là bạn mua BTC thấp hơn tỷ giá thị trường. Tỷ lệ phần trăm cao có nghĩa là bạn sẽ trả nhiều hơn giá thị trường.

Sau khi hoàn tất giao dịch mua, đã đến lúc bán Bitcoin mới mua của bạn. Nhấp vào nút Bán từ menu chính và chọn loại tiền điện tử bạn muốn bán. Lý tưởng nhất là bạn sẽ kiếm được một số tiền từ giao dịch này, vì vậy bạn phải thu gọn kết quả theo bộ lọc Giá: Cao nhất đến Thấp.

Hãy chú ý đến số liệu Tỷ lệ trên mỗi Bitcoin – tỷ lệ phần trăm cao hơn có nghĩa là người mua sẵn sàng trả phí cao hơn giá thị trường hiện tại.

Thu nhập của bạn phụ thuộc vào số tiền bạn muốn được trả. Bạn có thể kiếm được tới 25% lợi nhuận nếu bán BTC cho người mua muốn thanh toán bằng PayPal hoặc chuyển khoản ngân hàng. Bạn thậm chí có thể kiếm tới 50% nếu đổi BTC bằng thẻ quà tặng chưa sử dụng.

Thay vào đó, bạn có thể sử dụng bot giao dịch tiền điện tử để tự động hóa giao dịch của mình nếu không thể trở thành nhà giao dịch toàn thời gian. Các bot này liên tục theo dõi thị trường và có thể được lập trình để mua hoặc bán tiền điện tử sau khi các thông số được thỏa mãn.

Độ khó: Trung bình

Tốc độ: Nhanh

Mint NFT của riêng bạn

Mục tiêu cuối cùng khi tạo NFT của riêng bạn là tạo ra thứ gì đó độc đáo, hấp dẫn và có lợi nhuận. Các nghệ sĩ kỹ thuật số như Beeple đã tạo một NFT có tên là Everdays: The First 5000 Days và bán đấu giá NFT với giá 62 triệu đô la.

Giá trị trên thị trường đến từ việc tạo điều kiện để những dự án như Built With NFT (hợp tác với Satoshibles) có thể tận dụng sự phổ biến của NFT để tạo lợi thế cho việc phát triển cộng đồng của Tổ chức Built with Bitcoin trên toàn Châu Phi. Điều này cũng báo hiệu một sự thay đổi trong thị trường tiền điện tử — nơi trước đây chỉ có chuỗi khối Ethereum mới có quyền truy cập vào NFT, sự ra đời của Stacks cho phép người dùng sử dụng Hợp đồng thông minh, dApps và NFT trên chuỗi khối. Nhờ có Stacks, giờ đây chúng tôi có thể tạo NFT của riêng mình trên chuỗi khối Bitcoin.

Không có giới hạn đối với định dạng của NFT, vì vậy có thể nói rằng trí tưởng tượng của bạn là giới hạn duy nhất khi nói đến ý tưởng. Bạn có thể tìm thấy liên hệ của mình bằng cách duyệt qua thị trường điện tử NFT để duyệt qua cộng đồng này.

Để bắt đầu, bạn sẽ cần “sản phẩm” của mình (tức là một bài hát, bức tranh, tác phẩm nghệ thuật điện tử hoặc thậm chí là một món đồ, v.v.). Bạn cũng sẽ cần một ví tiền điện tử để lưu trữ các khoản thanh toán. Bạn cần nhớ rằng blockchain bạn chọn cũng đóng một vai trò quan trọng, hiện tại chuỗi phổ biến nhất là Ethereum.

Một ví dụ về những gì bạn có thể làm để nhận NFT là tạo và kích hoạt tài khoản của mình trên OpenSea (có thể mất từ 70 đến 300 USD), sau đó tạo NFT cho tài khoản đó với giá 10 đến 10 USD 30 USD. Nền tảng sau đó tính phí 2,5% cho mỗi lần bán. Tất nhiên, có những thị trường khác nơi bạn có thể bán NFT, một số thị trường thậm chí không tính phí tạo NFT vì người mua trả phí đó.

Độ khó: Khó

Tốc độ: Nhanh

Những điều cần nhớ
Nghiên cứu kỹ trước khi xuống tiền

Những gì mọi người cảnh báo là sợ hãi, không chắc chắn, hoài nghi (còn được gọi là FUD) và sợ bỏ lỡ, hoặc FOMO. Khi bạn tham gia vào không gian tiền điện tử, bạn cũng phải trải qua thời kỳ khó khăn và bạn nên xem xét điều này một cách nghiêm túc. Bạn có thể coi chúng là triệu chứng của việc không có đủ thông tin. Đó là lý do tại sao cộng đồng thường khuyến khích tự học cho cả người mới bắt đầu và người có kinh nghiệm.

Một điều khác cần lưu ý là có rất nhiều công cụ trực tuyến có thể giúp bạn trong không gian tiền điện tử. Ví dụ: bạn chỉ có thể sử dụng Chỉ số Sợ hãi và Tham lam làm thước đo nhiệt độ để giúp hướng dẫn các giao dịch.

DeFi dành cho bạn chứ không phải cho thị trường

Mọi người đều có thể kiếm tiền thông qua tiền điện tử. Nói về mục tiêu của tài chính phi tập trung, mục tiêu chính là phát triển thứ gì đó phục vụ con người thay vì thị trường. Cũng giống như Bitcoin, mục đích sử dụng đồng tiền này không phải để kiếm thu nhập thụ động, thay vào đó, việc sử dụng Bitcoin đúng với mục đích ban đầu của loại tiền này mới thực sự quan trọng.

Tất nhiên, những người muốn kiếm lợi nhuận từ đồng tiền này có thể thực hiện một khoản đầu tư nhỏ từ tiền lương của họ và tiết kiệm lợi nhuận để tái đầu tư thêm. Các chiến lược giao dịch và đầu tư sẽ phụ thuộc vào tốc độ bạn muốn kiếm tiền, đây là sự linh hoạt mà bạn có thể tự quyết định.

Qua bài viết về “Cách kiếm tiền điện tử năm 2023 – Có thật sự màu mỡ” tôi muốn nói với các bạn kiếm tiền điện tử thực sự là một mảnh đất màu mỡ nếu các bạn có một chiến thuật đầu tư tốt. Trái ngược với suy nghĩ của nhiều người, việc đầu tư hoặc giao dịch tiền điện tử không nhất thiết phải tốn kém và không bao giờ là quá muộn để bắt đầu.