Trang chủ Kiến thức Cách sử dụng Chat GPT tại Việt Nam hiệu quả và hoàn toàn miễn phí

Cách sử dụng Chat GPT tại Việt Nam hiệu quả và hoàn toàn miễn phí

ChatGPT là từ khóa hot nhất và cũng là chatbot thông minh nhất hiện nay. Không chỉ “làm mưa làm gió” với tính năng tạo bài viết, trả lời tự động, chatGPT còn được dùng để tìm kiếm thông tin và hỗ trợ học tập. Cách sử dụng Chat GPT tại Việt Nam hiệu quả và hoàn toàn miễn phí? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Kiemtien3s

1. Hướng Dẫn Cách Sử Dụng ChatGPT Miễn Phí
https://kiemtien3s.com/wp-admin/post-new.php

Để có thể sử dụng công cụ GPT Chat này, bạn cần tạo một tài khoản GPT Chat. Tuy nhiên, công cụ ChatGPT hiện chưa có tại thị trường Việt Nam nên để sử dụng được bạn cần phải fake IP hoặc số điện thoại của các quốc gia được hỗ trợ như Mỹ, Châu Âu, Nhật, Hàn, Úc…

Trong đó, cách đơn giản nhất là tải trình duyệt Opera và bật VPN sang Mỹ của trình duyệt này. Nếu tải về điện thoại, bạn có thể tải ứng dụng 1.1.1.1 của Cloudflare để che IP. Về cơ bản cách sử dụng chatGPT khá đơn giản, bạn có thể tham khảo các bước sau:

  • Bước 1: Để đăng nhập vào ChatGPT bạn đánh thẳng cụm từ này trên google sẽ có link đăng nhập trực tiếp. Tiếp theo bạn chọn Log in, rồi điền email và password vào các ô tương ứng. 
  • Bước 2: Bạn ấn vào chọn dòng + New chat ở bên trái màn hình để mở giao diện chat
    New chat ở bên trái màn hình để mở giao diện chat 
    • Bước 3: Nhập nội dung bạn cần giải đáp qua ChatGPT ở khung giữa phía dưới màn hình có màu trắng > ấn vào biểu tượng send (hoặc nút Enter) để gửi nội dung đi.
    • Bước 4: Chờ vài giây và ChatGPT sẽ gửi kết quả cho bạn. Ở mỗi câu trả lời, bạn có thể đánh giá bằng cách ấn vào biểu tượng like hoặc dislike bên cạnh.
  • Bước 5: Ở cạnh trái màn hình, có một số tùy chọn mà bạn có thể tùy chỉnh như Clear conversations – xóa nội dung đoạn chat hoặc nút Dark mode – chuyển sang giao diện tối, nút Log out – Đăng xuất tài khoản ChatGPT

2. Cách Sử Dụng Chat GPT Để Viết 1 Đoạn Văn Dài

Không chỉ giải đáp các câu hỏi ngắn, bạn cũng có thể thử khả năng của ChatGPT bằng cách yêu cầu viết 1 bài thơ hoặc 1 đoạn văn hay 1 bài quảng cáo sản phẩm. Tuy nhiên, thực tế là cách viết và sử dụng từ ngữ của ChatGPT chưa chỉnh chu và tạo cảm giác buồn cười.
Sử Dụng Chat GPT Để Viết 1 Đoạn Văn Dài

Nếu bạn muốn ChatGPT viết lại hãy ấn vào Regenerate response (chữ này hiện khi nó đã hoàn thành đoạn viết). Còn nếu bạn muốn nó ngưng viết thì hãy ấn vào chữ Stop generating (chữ này chỉ hiện khi nó đang trong quá trình viết).
Cách Sử Dụng Chat GPT Để Viết 1 Đoạn Văn Dài

3. Cách Sử Dụng ChatGPT Để Viết Code Và Debug Lỗi

ChatGPT thậm chí còn có thể viết được code và debug lỗi lập trình cực nhanh và chính xác.
Sử Dụng ChatGPT Để Viết Code

4. Cách Dùng ChatGPT Để Giải Toán Hay Cập Nhật Các Kiến Thức

ChatGPT khá thông minh, nó có thể giải các bài toán đố, trả lời mọi thắc mắc của người dùng về bất cứ lĩnh vực gì bằng cả tiếng Việt hoặc bất cứ ngôn ngữ nào khác. Bạn chỉ cần nhập yêu cầu và chờ vài giây để nhận được đáp án.
Cách Dùng ChatGPT Để Giải Toán Hay Cập Nhật Các Kiến Thức

5. Cách Dùng ChatGPT Để Học Ngoại Ngữ
Cách Dùng ChatGPT Để Học Ngoại Ngữ

ChatGPT cũng được sử dụng để giúp việc học ngôn ngữ mới trở nên dễ dàng hơn. Bạn có thể yêu cầu ChatGPT dịch hoặc viết đoạn văn bằng ngôn ngữ khác

6. Học Excel Bằng ChatGPT Có Được Không?
Học Excel Bằng ChatGPT Có Được Không?

Công cụ ChatGPT cũng giúp bạn có thể học Excel tốt hơn đặc biệt là với các hàm tính toán khó. Thật đơn giản, bạn chỉ cần nhập yêu cầu và ChatGPT sẽ có câu trả lời giúp bạn.

Có thể thấy, ChatGPT thực sự là một Chatbot khá thông minh ở thời điểm hiện tại. Dù đôi khi câu trả lời mà ChatGPT trả về chưa thực sự thỏa mãn nhiều người nhưng có thể thấy tiềm năng mà ChatGPT mang lại trong tương lai là khá lớn. Trên đây là Cách sử dụng Chat GPT tại Việt Nam hiệu quả và hoàn toàn miễn phí mà bạn có thể tham khảo. Cảm ơn bạn đã dành thời gian để đọc bài viết.