Trang chủ Tin tức Tin tức công ty Charles Schwab chia sẻ sự sụt giảm

Charles Schwab chia sẻ sự sụt giảm


CHÌA KHÓA RÚT RA

  • Cổ phiếu của Charles Schwab (SCHW) đã giảm 11,5% vào ngày 13 tháng 3, với lo ngại rằng công ty môi giới chiết khấu có thể đối mặt với các mối đe dọa tương tự như những mối đe dọa đã ảnh hưởng đến Ngân hàng Thung lũng Silicon.
  • Giám đốc tài chính của Schwab đã nhấn mạnh con số tài sản ròng mới cốt lõi của công ty như một dấu hiệu cho thấy hiệu suất mạnh mẽ của công ty trong tháng Hai.
  • Mặc dù tiếp xúc với trái phiếu dài hạn, Schwab nhấn mạnh rằng đó là nguồn thanh khoản khác của ông và sẽ không bị buộc phải bán trái phiếu sớm.

Cổ phiếu của Charles Schwab ( SCHW ) tiếp tục trượt dốc gần đây ngay cả khi công ty môi giới giảm giá cố gắng thuyết phục các nhà đầu tư rằng họ không phải đối mặt với những mối đe dọa tương tự như những mối đe dọa đã khiến Ngân hàng Thung lũng Silicon sụp đổ.

Giám đốc tài chính Peter Crawford đã viết trong báo cáo nổi bật về hoạt động hàng tháng của công ty rằng hoạt động kinh doanh của Schwab “tiếp tục hoạt động rất tốt”, lưu ý rằng tài sản mới ròng cốt lõi của tháng trước là 41,7 tỷ đô la, cao thứ hai trong lịch sử vào tháng Hai.

Crawford nói thêm rằng dòng tiền ra của khách hàng trong tháng 2 thấp hơn 5 tỷ đô la so với tháng 1 và cho đến tháng 3, dòng tiền trung bình hàng ngày phù hợp với dòng tiền của tháng trước. Ông chỉ ra rằng hơn 80% tổng số tiền gửi ngân hàng nằm trong giới hạn bảo hiểm của FDIC.

Nắm giữ trái phiếu dài hạn

Schwab đã bị cuốn vào làn đạn của cuộc khủng hoảng ngân hàng hiện nay vì nắm giữ một lượng lớn trái phiếu dài hạn. Mối lo ngại là Schwab có thể buộc phải bán chúng với giá lỗ để cố gắng trang trải các khoản rút tiền của khách hàng, một kịch bản dẫn đến sự sụp đổ của Ngân hàng Thung lũng Silicon.

Crawford giải thích rằng vì công ty có “quyền truy cập đáng kể vào các nguồn thanh khoản khác “, nên công ty sẽ không bị buộc phải bán trái phiếu sớm. Ông lập luận rằng Schwab “có vị trí tốt để điều hướng môi trường hiện tại.”

Cổ phiếu của Charles Schwab đã giảm 11,5%, mặc dù có thời điểm chúng đã giảm 23%. Các cổ phiếu đã mất khoảng một phần ba giá trị trong ba phiên vừa qua.