Chọn ứng dụng tiền ảo phù hợp – Bệ phóng thành công

Lời mở đầu

 

Thị trường tiền ảo cũng như nhiều thị trường khác đòi hỏi sự hiểu biết và kĩ năng cao của người tham gia nếu muốn thành công. Thêm vào đó, kịp thời tiếp nhận thông tin, tin tức về thị trường và xử lý chúng cũng sẽ góp phần giúp bạn đưa ra quyết định chính xác hơn – từ đó kiếm được nhiều tiền hơn. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về ứng dụng tiền ảo cùng những nhân tố giúp bạn lựa chọn được một ứng dụng phù hợp với nhu cầu và khả năng của mình.

Ứng dụng tiền ảo là gì và tính năng của chúng?

Ứng dụng tiền ảo là một ứng dụng điện thoại thông minh giúp bạn quản lý được danh mục đầu tư tiền ảo của bạn. Khi mới “đặt chân” đến vùng đất tiền ảo, bạn nên bắt đầu tìm kiếm một ứng dụng phù hợp cho khả năng và nhu cầu của mình. Không như những phần mềm vi tính khá cồng kềnh và khó sử dụng, ứng dụng tiền ảo rất gọn nhẹ và cơ động (nằm ngay trong điện thoại di động cá nhân của bạn). Điều đó cũng sẽ tạo tâm lý thoải mái hơn cho bạn trong quá trình tìm hiểu thị trường tiền ảo.

Sau đây là một vài tính năng hiện có của những ứng dụng tiền ảo có mặt trên App Store (cho người dùng iOS) và Google Play Store (cho người dùng Android)

Giao dịch

Cho đến thời điểm hiện tại, một trong những tính năng phổ biến nhất của ứng dụng tiền ảo là giao dịch. Tính năng này cho phép bạn mua và bán lưu trữ tiền ảo của mình trên thị trường. Bạn còn có khả năng kết nối với tài khoản ngân hàng và thẻ tín dụng để mua lượng tiền ảo đầu tiên của mình.

Một vài sàn giao dịch lớn như Bianance không cho phép bạn mua trực tiếp tiền ảo, mà chỉ tập trung vào tính năng trao đổi những đồng tiền ảo với nhau. Kết quả là bạn có thể cần giao dịch nhiều hơn một lần, tuỳ thuộc vào đồng tiền ảo nào bạn muốn mua hay giữ chờ thời điểm phù hợp.

Ví tiền ảo

Ví tiền ảo là một hình thức trữ khối lượng tiền ảo của bạn. Không như hình thức giao dịch, bạn không mua hoặc bán thông qua ví tiền ảo. Hình thức này tập trung vào các tính năng có tính bảo mật cao nhằm giúp lượng tiền của bạn được an toàn nhất có thể. Nhiều chuyên gia cho rằng bạn không nên giữ tiền ảo của mình trong các ứng dụng giao dịch cũng vì mục đích an toàn. Do đó, nếu muốn đầu tư vào tiền ảo lâu dài, hãy sử dụng riêng một ứng dụng để giao dịch, và một ứng dụng để trữ tiền.

Mọi ví tiền ảo đều được thiết kế để tương thích với một loại tiền ảo hoặc một tập tiền ảo phụ nhất định. Do đó bạn nên lựa chọn ứng dụng ví tiền ảo phù hợp với danh mục đầu tư của mình. Nếu bạn không biết hoặc không chắc loại tiền ảo mình đang giao dịch đang trên hệ thống nào, hãy thử nạp một lượng ít tiền ảo bạn có vào ứng dụng ví bạn mới sử dụng. Bạn có thể thấy kết quả chỉ sau 10 đến 15 phút.

Tin tức

Không như thị trường chứng khoán hay ngoại hối chỉ mở cửa một vài khung giờ nhất định trong ngày, thị trường tiền ảo mở cửa 24 giờ 1 ngày, 7 ngày 1 tuần bao gồm cả ngày lễ Tết, cuối tuần. Do đó, tầm quan trọng của việc nắm bắt thông tin với người đầu tư là vô cùng quan trọng. Một ứng dụng tin tức tiền ảo hữu dụng sẽ cập nhật tin tức về những đồng quan trọng nhất (Bitcoin và Ethereum) và những đồng nhỏ hơn để theo sát những biến động bất thường của chúng.

Theo dõi

Ứng dụng với tính năng theo dõi tiền ảo cho phép bạn biết những thông tin về thị trường và giá của các đồng tiền trên thời gian thực. Các ứng dụng chuyên về giao dịch thường sẽ được tích hợp sẵn các thông tin kiểu này. Tuy nhiên, có một ứng dụng riêng để theo dõi biến động giá các đồng tiền cũng sẽ rất có lợi cho bạn.

Ví dụ, nếu bạn muốn trữ những đồng tiền ảo của mình vào một ví độc lập nhưng vẫn muốn cập nhật liên tục tình hình giá, chọn một ứng dụng theo dõi đơn giản sẽ bớt phức tạp hơn cho bạn trong việc đăng kí sử dụng.

Các yếu tố so sánh

Dưới đây là những yếu tố mà bạn có thể cân nhắc để chọn ra ứng dụng tiền ảo phù hợp nhất với nhu cầu và khả năng hiện tại của bạn.

Tính bảo mật cao

Đồng bitcoin và những giao dịch tiền ảo khác đều rất khó để dò tìm. Một khi đã khởi tạo một giao dịch giữ các ví, việc huỷ bỏ giao dịch và lấy lại tiền gần như là không thể. Với đặt tính phi tập trung của công nghệ blockchain, bạn sẽ không thể truy được chủ nhân của ví tiền ảo trên thị trường.

Một giao dịch không được uỷ quyền từ bạn có thể được chuyển đến ngay một ai đó đang ở cách vài con phố hoặc tít bên Mỹ. Đặc tính này khiến tiền ảo là môi trường hoàn hảo cho tội phạm, hacker và lừa đảo hoành hành. Trước khi cài đặt một ứng dụng tiền ảo nào về điện thoại, hãy đọc kỹ thông tin về ứng dụng đó và độ tin cậy của nó cũng như công ty làm ra nó.

Dữ liệu thời gian thực

Thị trường tiền ảo biến động không ngừng. Do đó việc chỉ sau một đêm mà giá trị một đồng nào đó tăng giá đột biến lên 25% hoặc mất đi 1 nửa giá trị hiện tại của nó là chuyện hoang đường. Là một nhà đầu tư tiền ảo thông minh, hãy luôn theo sót mọi biến động giá của thị trường, từng ngày – từng giờ – từng phút đều quan trọng. Một thông tin cách đây 5 phút cũng có thể là dĩ vãng nếu bạn lơ là quá lâu.

Bất kể nhu cầu sử dụng của bạn là tìm một ứng dụng tiền ảo toàn diện hay đơn thuần chỉ đơn thuần giúp bạn theo dõi biến động giá. Hãy lựa chọn thông tin và dữ liệu thời gian thật để đảm bảo quyết định đưa ra là chính xác nhất.

Có thể sủ dụng được trong khu vực, quốc gia bạn đang sinh sống

Đây là một yếu tố rất quan trọng mà bạn nên cân nhắc nếu muốn tìm hiểu sâu về thị trường tiền ảo và muốn trải nghiệm thử những ứng dụng theo dõi biến động giá mới. Tuy nhiên, nếu muốn chủ động mua và bán tiền ảo, hãy kiểm tra kĩ liệu ứng dụng bạn đang quan tâm có sử dụng được tại quốc gia và vùng lãnh thổ bạn đang sinh sống hay không nhé!.

Tính hợp pháp của đồng Bitcoin cũng là một chủ đề luôn được bàn tán sôi nổi kể từ khi thị trường này ra đời. Chính ví sự phi tập trung hoá dẫn đến việc một vài quốc gia thậm chí đã ban lệnh cấm các giao dịch tiền ảo diễn ra. Một vài quốc gia cho phép các giao dịch này diễn ra nhưng cũng đưa ra các biện pháp giới hạn, chế tài quy định đồng tiền nào được phép mua hoặc bán. Do đó, hãy kiểm tra kỹ để đừng phí sức tải về mà lại không sử dụng được đấy.

Lời kết

Hi vọng thông qua bài viết này, bạn đã hiểu hơn về ứng dụng tiền ảo và những nhân tố giúp bạn chọn được một ứng dụng phù hợp với mình. Trong bài viết sau, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những ứng dụng tiền ảo miễn phí tốt nhất cho cả iOS và Android. Cùng đón xem nhé!

buinguyen

Read Previous

Kiếm tiền ảo ngay trong năm 2020 qua những lời khuyên sau

Read Next

Top ứng dụng tiền ảo miễn phí không thể bỏ qua