Trang chủ Kiến thức Kiến thức tài chính Độ tuổi tốt nhất để đầu tư vào chứng chỉ tiền gửi là gì?

Độ tuổi tốt nhất để đầu tư vào chứng chỉ tiền gửi là gì?

Độ tuổi tốt nhất để đầu tư vào chứng chỉ tiền gửi là gì?
Các ngân hàng và hiệp hội tín dụng cung cấp chứng chỉ tiền gửi (CD) cho những người tiết kiệm muốn kiếm tiền lãi từ số tiền mà họ không có kế hoạch chi tiêu ngay lập tức. chính chỉ tiền gửi có thể cung cấp các kỳ hạn khác nhau được thiết kế để phù hợp với cả mục tiêu tài chính ngắn hạn và dài hạn. Việc quyết định mở chứng chỉ tiền gửi ở độ tuổi nào là hợp lý có thể phụ thuộc vào tình hình tài chính của bạn và những gì bạn muốn đạt được bằng tiền của mình.

Những bước quan trọng

  • Chứng chỉ tiền gửi là tài khoản tiết kiệm tiền gửi có kỳ hạn được cung cấp bởi các ngân hàng và hiệp hội tín dụng.
  • chính chỉ tiền gửi có thể kiếm được tiền lãi trong một thời hạn đáo hạn đã định, có thể ngắn nhất là 28 hoặc 30 ngày hoặc dài nhất là 10 năm.
  • chính chỉ tiền gửi có thể là một khoản đầu tư an toàn cho những người không tìm kiếm lợi nhuận cao.
  • Khi chọn điều khoản CD, hãy cân nhắc xem bạn sẽ cần tiền trong bao lâu để tránh bị phạt rút tiền sớm.

Chứng chỉ tiền gửi hoạt động như thế nào
Chứng chỉ tiền gửi hoạt động như thế nào

Chứng chỉ tiền gửi hoặc CD là một loại tài khoản tiền gửi có kỳ hạn cho phép người tiết kiệm kiếm được tiền lãi trong một khung thời gian nhất định. Các ngân hàng có thể cung cấp chứng chỉ tiền gửi với kỳ hạn ngắn nhất là 28 hoặc 30 ngày hoặc dài nhất là 10 năm. Miễn là tiền của bạn vẫn còn trên chứng chỉ tiền gửi, bạn có thể kiếm được tiền lãi. Nếu bạn rút tiền từ chứng chỉ tiền gửi trước khi thời hạn của nó kết thúc, bạn có thể phải đối mặt với hình phạt rút tiền sớm.

chính chỉ tiền gửi có thể được sử dụng để tài trợ cho các mục tiêu tiết kiệm ngắn hạn và dài hạn. Bạn có thể mở chúng tại các ngân hàng truyền thống, ngân hàng trực tuyến hoặc hiệp hội tín dụng. Yêu cầu tiền gửi tối thiểu cho chính chỉ tiền gửi có thể khác nhau. chính chỉ tiền gửi thông thường có thể cần 500 đô la hoặc 1.000 đô la để mở hoặc bạn có thể cần 5.000 đô la hoặc 10.000 đô la để mở một chính chỉ tiền gửi khổng lồ.

Tiền lãi kiếm được trên chứng chỉ tiền gửi thường phụ thuộc vào thời hạn đáo hạn và môi trường lãi suất tổng thể. Kỳ hạn dài hơn thường chuyển thành tỷ lệ CD cao hơn, trong khi CD ngắn hạn có thể có tỷ lệ thấp hơn. Những thay đổi đối với tỷ lệ quỹ liên bang, là tỷ lệ mà các ngân hàng cho nhau vay tiền qua đêm, cũng có thể ảnh hưởng đến những thay đổi đối với tỷ lệ CD.

Tài khoản tài gửi được thiết kế chỉ để tiết kiệm, không chi tiêu. Vì vậy, bạn không nhận được thẻ ghi nợ hoặc séc. Và ngoài thời điểm tiền gửi đáo hạn, bạn không thể chuyển tiền từ tài khoản tiền gửi sang tài khoản tiết kiệm hoặc tài khoản séc khác mà không bị phạt.

Tiền gửi trong chính chỉ tiền gửi được bảo vệ bởi Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang (FDIC) khi được giữ tại một ngân hàng thành viên của FDIC. Bạn được bảo hiểm tới 250.000 đô la cho mỗi người gửi tiền, mỗi loại sở hữu tài khoản và tổ chức tài chính. Cơ quan Quản lý Liên minh Tín dụng Quốc gia (NCUA) đảm bảo chứng chỉ tiền gửi của liên minh tín dụng.

 Không phải tất cả các chứng chỉ tiền gửi đều được FDIC bảo hiểm. chính chỉ tiền gửi Yankee, được phát hành cho khách hàng Hoa Kỳ bởi các chi nhánh của một ngân hàng nước ngoài, không được hưởng sự bảo vệ này.

Độ tuổi tốt nhất để đầu tư vào một chính chỉ tiền gửi
Độ tuổi tốt nhất để đầu tư vào một chính chỉ tiền gửi

Độ tuổi tốt nhất để mua chứng chỉ tiền gửi là khi bạn có mục tiêu tiết kiệm cụ thể mà bạn đang hướng tới và bạn muốn có chính chỉ tiền gửi hơn là tài khoản tiết kiệm hoặc tài khoản thị trường tiền tệ. Ví dụ: bạn có thể mở tài khoản CD ở độ tuổi 20 để tiết kiệm tiền cho:

  • Mua xe
  • Mua nhà
  • Lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ
  • Trả tiền cho một đám cưới

Ở độ tuổi 30 và 40, bạn có thể đã gạch bỏ một số mục tiêu tài chính này khỏi danh sách của mình. Nhưng bạn vẫn có thể sử dụng tài khoản chính chỉ để tiết kiệm cho các mục tiêu khác, chẳng hạn như trả tiền học đại học hoặc nghỉ hưu. Mở chứng chỉ tiền gửi ở độ tuổi 50, 60 và hơn thế nữa có thể hợp lý nếu bạn đang chuyển hướng ra khỏi các khoản đầu tư rủi ro hơn, chẳng hạn như cổ phiếu.

Khi mở chứng chỉ tiền gửi ở bất kỳ độ tuổi nào, có một số điều cần lưu ý. Trước tiên, hãy xem xét các mục tiêu của bạn và mức độ phù hợp của chứng chỉ tiền gửi để giúp bạn đạt được chúng. Ví dụ: nếu bạn mới bắt đầu tiết kiệm ở độ tuổi 20, thì một chính chỉ tiền gửi tiêu chuẩn có thể phù hợp với bạn. Nhưng nếu bạn quan tâm đến việc tiết kiệm để nghỉ hưu ở độ tuổi 30 và 40, bạn có thể thích IRA CD hơn. chính chỉ tiền gửi IRA cung cấp sự an toàn của chứng chỉ tiền gửi và các lợi ích về thuế của IRA.

Tiếp theo, hãy nghĩ về khung thời gian tiết kiệm của bạn và khoảng thời gian bạn nghĩ mình sẽ cần truy cập vào số tiền trong chứng chỉ tiền gửi của mình. Điều này có thể giúp bạn chọn kỳ hạn phù hợp để gửi tiết kiệm. Rút tiền từ chứng chỉ tiền gửi quá sớm và cuối cùng bạn có thể bị mất một phần hoặc toàn bộ tiền lãi kiếm được. Chọn thời hạn tiền gửi quá dài và bạn có thể bỏ lỡ cơ hội kiếm được lãi suất cao hơn cho số tiền của mình.

 chính chỉ tiền gửi nâng cao tỷ lệ của bạn, chính chỉ tiền gửi nâng cấp và chính chỉ tiền gửi nâng cấp cho phép bạn tăng tỷ lệ trên chứng chỉ tiền gửi của mình một hoặc hai lần trong thời hạn đáo hạn.

Ngoài ra, hãy cân nhắc xem bạn muốn giữ bao nhiêu danh mục đầu tư tổng thể trong chính chỉ tiền gửi. Duy trì sự kết hợp phù hợp giữa các khoản đầu tư an toàn hơn, chẳng hạn như chính chỉ tiền gửi và các khoản đầu tư rủi ro hơn, như cổ phiếu, là điều quan trọng để theo kịp mục tiêu của bạn.

Cha mẹ có thể mở chứng chỉ tiền gửi cho con không?
Cha mẹ có thể mở chứng chỉ tiền gửi cho con không?

Nếu bạn muốn cho con mình khởi đầu bằng việc tiết kiệm, bạn có thể mở một chính chỉ tiền gửi cho chúng nghe. Trước tiên, bạn cần mở một tài khoản lưu ký. Các ngân hàng và công ty môi giới có thể cung cấp tài khoản lưu ký cho trẻ em. Với loại tài khoản này, bạn kiểm soát tài sản trong đó cho đến khi con bạn trưởng thành. Khi đủ tuổi hợp pháp, tất cả số tiền trong tài khoản tạm giữ đều thuộc về họ.

Bạn có thể sử dụng tài khoản lưu ký để mở chứng chỉ tiền gửi nhưng cũng có thể thêm cổ phiếu, quỹ tương hỗ và các loại chứng khoán khác. Đây có thể là một cách hay để giúp con bạn bắt đầu xây dựng sự giàu có ngay từ khi còn nhỏ. Khi con bạn lớn hơn và tự kiếm được thu nhập, bạn có thể giúp chúng thiết lập IRA hoặc IRA CD.

Khi mở chứng chỉ tiền gửi cho trẻ em, điều quan trọng là phải ghi nhớ các quy tắc về thuế quà tặng. Thuế quà tặng áp dụng cho quà tặng tài chính được thực hiện cho người khác vượt quá giới hạn loại trừ hàng năm. Đối với năm 2022, giới hạn loại trừ thuế quà tặng là $16.000 và đối với năm 2023, giới hạn này tăng lên $17.000. Các cặp vợ chồng khai thuế chung có thể tăng gấp đôi số tiền này lên $32,000 vào năm 2022 và $34,000 vào năm 2023.
Khi mở tài khoản tiền gửi hoặc bất kỳ tài khoản ngân hàng nào cho trẻ, bạn có thể cần cung cấp bản sao giấy khai sinh hoặc thẻ An sinh xã hội của trẻ để làm bằng chứng về tuổi của trẻ.

Bạn có thể mở chứng chỉ tiền gửi ở độ tuổi nào?
Bạn có thể mở chứng chỉ tiền gửi ở độ tuổi nào?

Ở hầu hết các nước, bạn có thể mở tài khoản tiền gửi đứng tên mình khi 18 hoặc 19 tuổi tùy thuộc vào nơi bạn sinh sống. Cha mẹ có thể mở tài khoản tiền gửi cho trẻ vị thành niên dưới 18 tuổi. Chứng chỉ tiền gửi cho trẻ vị thành niên có thể được giữ trong tài khoản lưu ký.

Mở chứng chỉ tiền gửi có phải là một khoản đầu tư tốt không?

chính chỉ tiền gửi là một cách an toàn, chắc chắn để tăng số tiền của bạn. Mặc dù chúng sẽ không kiếm được mức lợi nhuận như cổ phiếu, quỹ tương hỗ hoặc quỹ ETF, nhưng chúng không khiến bạn gặp nhiều rủi ro. Điều đó có thể làm cho nó trở thành một lựa chọn đầu tư tốt cho những người muốn có mức độ rủi ro thấp hơn.

16 Tuổi Mở Chứng Chỉ Tiền Gửi Được Không?
16 Tuổi Mở Chứng Chỉ Tiền Gửi Được Không?

Một đứa trẻ 16 tuổi sẽ không thể mở chứng chỉ tiền gửi dưới tên của chúng. Tuy nhiên, phụ huynh có thể mở tài khoản lưu ký cho họ và thêm chính chỉ tiền gửi vào đó. Tùy thuộc vào độ tuổi chấm dứt hợp đồng, thường là từ 18 đến 21, theo quy định của tiểu bang, đứa trẻ sẽ nắm quyền sở hữu số tiền trong tài khoản tạm giữ. California cho phép trì hoãn việc chuyển giao cho đến khi 25 tuổi trong một số trường hợp.

Kết luận

Tài khoản tiền gửi có thể mang lại tỷ lệ hoàn vốn có thể dự đoán được cho số tiền của bạn và ít rủi ro hơn nhiều so với các khoản đầu tư khác. Bạn thậm chí có thể mở nhiều tài khoản tiền gửi để tạo bậc thang tiền gửi. Độ tuổi tốt nhất để mở chứng chỉ tiền gửi sẽ khác nhau đối với mọi người và điều quan trọng là phải cân nhắc mục tiêu của bạn. Khi bạn đã sẵn sàng mở tài khoản tiền gửi, hãy đảm bảo so sánh trực tuyến tỷ lệ tiền gửi tốt nhất để tìm tùy chọn tiết kiệm phù hợp với nhu cầu của bạn.
Qua bài viết trên đây chúng tôi đã giải thích chi tiết cho các bạn về độ tuổi tốt nhất để đầu từ vào chính chỉ tiền gửi. Hãy theo dõi trang web của chúng tôi để tham khảo thêm những tài liệu hữu ích khác.