Trang chủ Tin tức Tin tức tiền điện tử Cổ phiếu Coinbase sụt giảm sau khi SEC đe dọa vụ kiện

Cổ phiếu Coinbase sụt giảm sau khi SEC đe dọa vụ kiện

Cổ phiếu Coinbase sụt giảm sau khi SEC đe dọa vụ kiện

Hình ảnh Matt Winkelmeyer/Getty

Cổ phiếu của Coinbase Global Inc. ( COIN ), sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của Mỹ, đã sụt giảm vào sáng thứ Năm sau khi công ty tiết lộ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ ( SEC ) có thể có hành động pháp lý đối với các sản phẩm của sàn giao dịch tiền điện tử.

Coinbase Global Inc. đã nhận được thông báo Wells từ SEC, báo hiệu rằng cơ quan này có kế hoạch khởi kiện với lý do mã thông báo của sàn giao dịch tiền điện tử và các sản phẩm khác, bao gồm các khía cạnh của dịch vụ đặt cược Coinbase Earn và Coinbase Wallet, là chứng khoán cần được đăng ký.

Thông báo này là hành động mới nhất của các cơ quan quản lý nhằm thách thức các công ty tiền điện tử, gây thêm áp lực đối với một ngành công nghiệp phần lớn không được kiểm soát.

Coinbase tự tin

Coinbase sẽ tiếp tục hoạt động như bình thường và công ty tin tưởng vào tính hợp pháp của tài sản và dịch vụ của mình, Giám đốc pháp lý Paul Grewal cho biết trong một tuyên bố.

Công ty hy vọng hành động pháp lý sẽ làm rõ lập trường của SEC về tiền điện tử mà họ tuyên bố là được phân chia trong ủy ban. Công ty cho biết sự chia rẽ nội bộ đã dẫn đến việc thực thi không đồng đều.

“…Chúng tôi hoan nghênh một quy trình pháp lý để cung cấp sự rõ ràng mà chúng tôi đã ủng hộ và để chứng minh rằng SEC đơn giản là không công bằng hoặc hợp lý khi tham gia vào các tài sản kỹ thuật số.”

Đáp lại thông báo, Giám đốc điều hành Coinbase Brian Armstrong đã tweet, “Mặc dù chúng tôi hiểu rằng đây là một phần trong hành trình cải cách hệ thống tài chính của chúng tôi, nhưng chúng tôi luôn tuân thủ luật pháp, tin tưởng vào sự thật và hoan nghênh cơ hội dành cho Coinbase (và bằng cách mở rộng cộng đồng tiền điện tử rộng lớn hơn) để ra trước tòa án.”

Một cuộc đàn áp tiền điện tử

Kể từ khi FTX bùng nổ vào năm ngoái, SEC đã tăng cường nỗ lực trấn áp ngành công nghiệp tiền điện tử và các dịch vụ như Kiếm tiền của Coinbase đang được xem xét kỹ lưỡng vì chưa được đăng ký.

Thông báo là một tuyên bố chính thức rằng SEC có kế hoạch thực thi hành động chống lại sàn giao dịch. Theo Coinbase, các hành động thực thi tiềm năng sẽ bao gồm các khía cạnh của thị trường giao ngay, cũng như các sản phẩm Earn, Prime và Wallet.

Chỉ là một Domino khác

Coinbase không phải là công ty duy nhất chịu áp lực gia tăng từ SEC.

Vào tháng 2, Kraken đã đồng ý ngừng đặt cược ở Hoa Kỳ mà không thừa nhận hay phủ nhận cáo buộc của SEC rằng chương trình này là “chào bán và chào bán chứng khoán bất hợp pháp”. Một thông báo của Wells cũng đã được gửi tới Paxos Trust Co. cáo buộc rằng stablecoin Binance USD mà họ phát hành là chứng khoán chưa đăng ký . 

Tuần này, các cơ quan quản lý cũng nhắm mục tiêu vào người sáng lập Tron Justin Sun và tám người nổi tiếng vì bị cáo buộc thao túng thị trường và vi phạm luật chứng khoán liên bang — khơi lại những tranh luận về việc liệu tiền điện tử có phải là chứng khoán thuộc thẩm quyền của SEC hay không.