Trang chủ Tin tức Tin tức công ty Cổ phiếu của First Republic sụt giảm một lần nữa do hạ cấp nợ S&P

Cổ phiếu của First Republic sụt giảm một lần nữa do hạ cấp nợ S&P

Cổ phiếu của First Republic sụt giảm một lần nữa do hạ cấp nợ S&P

Justin Sullivan / Nhân viên / Getty Images

Cổ phiếu của First Republic ( FRC ) lại sụt giảm vào thứ Hai sau khi Standard and Poor’s hạ xếp hạng tín dụng đối với bên cho vay đang gặp khó khăn, ngay cả khi thị trường rộng lớn hơn đã ổn định sau sự hỗn loạn của tuần trước và Tập đoàn UBS (UBS) hấp thụ Credit Suisse ( CS ) ốm yếu.

CHÌA KHÓA RÚT RA

  • S&P hạ cấp Ngân hàng First Republic do ‘căng thẳng thanh khoản’ và dòng tiền chảy ra.
  • Cổ phiếu cao hơn mặc dù bắt đầu tàu lượn siêu tốc khi UBS hấp thụ đối thủ ngân hàng Thụy Sĩ Credit Suisse.
  • Cục Dự trữ Liên bang đã công bố hành động phối hợp về thanh khoản đô la Mỹ.

S&P cho biết việc bơm 30 tỷ đô la ‘có thể không giải quyết được’ tai ương

First Republic, cổ phiếu có giá hơn 100 đô la vào đầu tháng này, đã mất gần một phần tư giá trị thị trường, kéo dài đà trượt dốc từ tuần trước lên khoảng 17 đô la lúc 1:30 chiều giờ New York. Ngân hàng có trụ sở tại San Francisco đã bảo đảm cam kết thanh khoản trị giá 30 tỷ đô la từ một số ngân hàng lớn nhất của Hoa Kỳ vào tuần trước, bao gồm JP Morgan Chase Inc. ( JPM ) và Bank of America ( BAC ).

S&P cho biết cứu cánh “có thể không giải quyết được những thách thức lớn về kinh doanh, thanh khoản, huy động vốn và khả năng sinh lời mà chúng tôi tin rằng ngân hàng hiện có thể đang phải đối mặt.” S&P đã hạ cấp ngân hàng xuống tình trạng rác vào tuần trước và lại hạ nó xuống ba bậc xuống “B-plus”, với lý do “căng thẳng thanh khoản cao” và “dòng tiền chảy ra đáng kể”. First Republic cũng được cho là đang khám phá các lựa chọn chiến lược, bao gồm cả việc bán cổ phần.

Các ngân hàng khu vực khác phục hồi. PacWest Bancorp ( PACW ) tăng hơn 18% và Zions Bancorp ( ZION ) tăng gần 5%. Trong một tin tức giải cứu ngân hàng khác, Ngân hàng Flagstar của Cộng đồng New York ( NYCB ) sẽ mua Ngân hàng Chữ ký của New York ( SBNY ), Tập đoàn Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang (FDIC) cho biết hôm Chủ nhật.

UBS hấp thụ Credit Suisse với giá 3,2 tỷ đô la, Đạo luật Ngân hàng Trung ương 

Tin tức lớn ở châu Âu vào cuối tuần qua là việc ký kết một thỏa thuận gấp rút đối với gã khổng lồ cho vay Thụy Sĩ đang gặp khó khăn là Credit Suisse. Công ty đối thủ của Thụy Sĩ UBS đã đồng ý mua lại ngân hàng với giá 3,2 tỷ USD và sẽ nhận được 9 tỷ CHF (9,72 tỷ USD) từ Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ (SNB) để “giả định các khoản lỗ tiềm ẩn phát sinh từ một số tài sản nhất định”, trong khi 100 tỷ CHF (108 tỷ USD) khác hạn mức tín dụng sẽ được cung cấp bởi SNB. Thỏa thuận này đã làm náo loạn thị trường trái phiếu châu Âu sau khi các nhà quản lý cho biết thỏa thuận này sẽ bao gồm việc “xóa hoàn toàn” tất cả các khoản nợ AT1 trị giá khoảng 16 tỷ CHF để tăng vốn.

Trong khi đó, Cục Dự trữ Liên bang đã công bố “hành động phối hợp” vào Chủ nhật từ các ngân hàng trung ương lớn nhất thế giới để tăng hạn mức tín dụng hoán đổi đô la. Fed cho biết: “Để cải thiện hiệu quả của các đường hoán đổi trong việc cung cấp vốn bằng đô la Mỹ, các ngân hàng trung ương hiện đang cung cấp các hoạt động bằng đô la Mỹ đã đồng ý tăng tần suất của các hoạt động đáo hạn 7 ngày từ hàng tuần lên hàng ngày”.

Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren đã kể lại cuộc tấn công của bà vào Chủ tịch Fed Jerome Powell trong một cuộc phỏng vấn với CNBC. Warren cho biết Powell đã “thất bại” trong chính sách và quy định tiền tệ và không nên đảm nhận vai trò của mình.