Trang chủ Tin tức Tin tức tiền điện tử Cổ phiếu Silvergate sụp đổ sau khi đóng cửa ngân hàng tiền điện tử

Cổ phiếu Silvergate sụp đổ sau khi đóng cửa ngân hàng tiền điện tử

Cổ phiếu của Silvergate Capital ( SI ) đã giảm hơn 37% khi mở cửa thị trường hôm thứ Năm sau khi ngân hàng tiền điện tử có trụ sở tại California cho biết họ đang ngừng hoạt động và bắt đầu quá trình thanh lý.
Cổ phiếu Silvergate sụp đổ sau khi đóng cửa ngân hàng tiền điện tử

CHÌA KHÓA RÚT RA

  • Cổ phiếu của Silvergate Capital Corp. đã sụp đổ sau khi thông báo thanh lý ngân hàng tiền điện tử và mạng SEN của họ.
  • Ngân hàng San Diego đã không nộp báo cáo hàng năm và phải đối mặt với các cuộc điều tra.
  • Silvergate đã không thể phục hồi sau khoản tiền gửi trị giá 8 tỷ đô la.

Các cơ quan quản lý đã điều tra Silvergate kể từ khi Silvergate không nộp báo cáo hàng năm theo Mẫu 10-K cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) cho năm tài chính kết thúc vào ngày 31 tháng 12 năm 2022. Công ty đã được gia hạn đến ngày 16 tháng 3 nhưng đã quyết định đóng cửa hoạt động kinh doanh của mình.

“Dưới sự phát triển của ngành và quy định gần đây, Silvergate tin rằng việc thu hẹp hoạt động ngân hàng một cách có trật tự và thanh lý Ngân hàng một cách tự nguyện là con đường tốt nhất phía trước,” công ty cho biết trong một tuyên bố. “Kế hoạch giải thể và thanh lý của ngân hàng bao gồm việc hoàn trả đầy đủ tất cả các khoản tiền gửi.”

Trước đây, Silvergate đã cho biết họ sẽ ngừng Silvergate Exchange Network (SEN). Những người chơi trong ngành đã bắt đầu rời xa ngân hàng, với sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase tuyên bố một ngày trước đó rằng họ “không còn chấp nhận hoặc bắt đầu thanh toán đến hoặc từ Silvergate nữa”. 

Silvergate là nạn nhân mới nhất của sự lây lan đã làm rung chuyển thị trường tiền điện tử sau sự sụp đổ của FTX . Những hồi chuông báo động bắt đầu vang lên đối với các nhà đầu tư của Silvergate sau khi công ty tuyên bố thua lỗ hơn 1 tỷ đô la và mất 8 tỷ đô la tiền gửi.