Trang chủ Tin tức Tin tức công ty Cổ phiếu Tesla giảm do các cuộc thăm dò an toàn, hạ cấp

Cổ phiếu Tesla giảm do các cuộc thăm dò an toàn, hạ cấp

Cổ phiếu Tesla giảm do các cuộc thăm dò an toàn, hạ cấp

CHÌA KHÓA RÚT RA

  • Cổ phiếu Tesla (TSLA) đã giảm 3% vào ngày 8 tháng 3 năm 2023, trong bối cảnh có tin tức về các cuộc điều tra an toàn và một nhà phân tích hạ cấp cổ phiếu.
  • Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia (NHTSA) cho biết họ biết về hai báo cáo liên quan đến việc vô lăng bị bung ra trên các mẫu xe Model Y của Tesla.
  • Các cơ quan quản lý cũng đang xem xét một vụ tai nạn khác có thể liên quan đến hệ thống hỗ trợ người lái tiên tiến của Tesla.

Các cơ quan quản lý an toàn liên bang đã mở một cuộc điều tra đối với Tesla ( TSLA ) về một vấn đề tiềm ẩn có thể khiến vô lăng của những chiếc SUV Model Y của công ty bị bung ra. 

Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia (NHTSA) cho biết họ đã nhận được hai báo cáo về việc “vô lăng hoàn toàn tách khỏi cột lái khi đang lái” trên các xe Model Y 2023. Báo cáo của NHTSA lưu ý rằng cả hai phương tiện đều được giao mà không có chốt giữ nối bánh xe với cột.

NHTSA cho biết một trong những khiếu nại đến từ chủ sở hữu và khiếu nại còn lại từ nhà sản xuất. Chủ sở hữu báo cáo rằng Model Y đã được mua vào ngày 24 tháng 1 và bánh xe bị bung ra khi đang lái xe trên đường cao tốc New Jersey 5 ngày sau đó.

NHTSA giải thích rằng họ đang tiến hành một cuộc điều tra sơ bộ để đánh giá phạm vi, tần suất và quy trình sản xuất liên quan đến tình trạng này. Nó ảnh hưởng đến khoảng 120.000 phương tiện. 

Điều tra tai nạn Autopilot

Các nhà quản lý cũng thông báo rằng họ đang mở một cuộc điều tra khác về một vụ tai nạn bị nghi ngờ có liên quan đến hệ thống hỗ trợ người lái tiên tiến của Tesla. Kể từ năm 2016, NHTSA đã tiến hành hơn ba chục cuộc điều tra về các vụ tai nạn có thể xảy ra với hệ thống lái tự động của Tesla.

Cổ phiếu Tesla đã mất 3% vào ngày 8 tháng 3. Cùng với các cuộc thăm dò an toàn, cổ phiếu đã bị ảnh hưởng bởi việc hạ cấp từ nhà phân tích Adrian Yanoshik của Berenberg, người đã hạ xếp hạng của mình để giữ từ mua. Tuy nhiên, cổ phiếu Tesla đã tăng hơn 47% trong năm nay.