Trang chủ Tin tức Tin tức công ty Công Ty Mẹ SVB Nộp Hồ Sơ Phá Sản

Công Ty Mẹ SVB Nộp Hồ Sơ Phá Sản

Công Ty Mẹ SVB Nộp Hồ Sơ Phá SảnHình ảnh Justin Sullivan / Getty

Tập đoàn tài chính SVB ( SIVB ) đã nộp đơn phá sản theo Chương 11 tại Quận phía Nam của New York, trong nỗ lực bảo vệ những gì công ty cho là thanh khoản 2,2 tỷ đô la.

Vụ phá sản diễn ra vài ngày sau khi chi nhánh ngân hàng đang gặp khó khăn của công ty bị các nhà quản lý tiếp quản. Ngân hàng Thung lũng Silicon, hiện đang hoạt động với tên gọi Ngân hàng Cầu Thung lũng Silicon, không được đưa vào hồ sơ phá sản. Công ty cũng đang khám phá các lựa chọn khác cho công ty môi giới SVB Securities và nền tảng đầu tư mạo hiểm SVB Capital không nằm trong hồ sơ phá sản.

Ngân hàng, vốn là trọng tâm chính của công ty mẹ, đã thất bại vào ngày 10 tháng 3 , sau khi mất 2 tỷ đô la trong danh mục đầu tư chủ yếu là Trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ. FDIC được chỉ định là người nhận và cổ phiếu bị tạm dừng khi khách hàng rút tiền và cổ phiếu tăng vọt. Ngân hàng sẽ tiếp tục được kiểm soát bởi chính phủ.

Tờ Wall Street Journal đưa tin, việc nộp đơn xin phá sản có thể là một nỗ lực để thoát khỏi bất kỳ kiện tụng dân sự nào từ các chủ nợ. Tờ báo đưa tin, việc công ty mẹ của các ngân hàng phá sản nộp đơn xin phá sản không phải là hiếm.

Vụ phá sản của SIVB diễn ra trong bối cảnh lo ngại về một cuộc khủng hoảng sâu sắc trong lĩnh vực ngân hàng toàn cầu. Mười một ngân hàng đã giải cứu Ngân hàng Đệ nhất Cộng hòa ( FRC ) trị giá 30 tỷ đô la vào thứ Năm, trong khi gã khổng lồ ngân hàng toàn cầu Credit Suisse ( CS ) đã nhận được khoản cứu trợ trị giá 54 tỷ đô la từ Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ một ngày trước đó.