Trang chủ Tin tức Tin tức công ty Credit Suisse báo cáo Hồ sơ tài chính ‘Điểm yếu về vật chất’

Credit Suisse báo cáo Hồ sơ tài chính ‘Điểm yếu về vật chất’

Credit Suisse báo cáo Hồ sơ tài chính 'Điểm yếu về vật chất'
Thông báo được đưa ra sau khi người cho vay Thụy Sĩ trì hoãn việc công bố báo cáo hàng năm.

Cổ phiếu của Credit Suisse ( CS ) đã giảm một lần nữa vào thứ Ba sau khi người cho vay báo cáo “điểm yếu đáng kể” trong báo cáo tài chính của mình trong hai năm qua, trục trặc mới nhất đối với ngân hàng đang gặp khó khăn.

CHÌA KHÓA RÚT RA

  • Người cho vay Thụy Sĩ đã lỗ 8 tỷ đô la vào năm 2022, hiệu suất tồi tệ nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu.
  • Ngân hàng cắt tiền thưởng cho các giám đốc điều hành do hoạt động kém hiệu quả.
  • Các kiểm toán viên đã báo cáo rằng ngân hàng đã trải qua ‘số lần rút tiền mặt cao hơn đáng kể’, từ đó ngân hàng vẫn chưa phục hồi hoàn toàn.

Ngân hàng đã báo cáo khoản lỗ 8 tỷ đô la vào năm 2022, năm tồi tệ nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu. Báo cáo đến muộn, do các câu hỏi từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã trì hoãn việc phát hành.

Trong báo cáo tài chính hàng năm, ngân hàng cho biết “kiểm soát nội bộ đối với báo cáo tài chính không hiệu quả” do không xác định được rủi ro sai sót trọng yếu trong số dư tài khoản. Ngân hàng đang nỗ lực xây dựng kế hoạch khắc phục những điểm yếu và cho biết các báo cáo vẫn thể hiện khá tốt tình trạng tài chính của nó.

Cổ phiếu của ngân hàng Thụy Sĩ đã giảm vào tuần trước sau khi ngân hàng cho biết việc công bố báo cáo sẽ bị trì hoãn, và một lần nữa vào thứ Hai sau sự sụp đổ của Ngân hàng Thung lũng Silicon và Ngân hàng Chữ ký ở Mỹ đã khiến các nhà đầu tư rút tiền, làm sôi động cổ phiếu ngân hàng toàn cầu.

Khoản lỗ của ngân hàng, kéo dài do lượng tiền mặt bị rút đáng kể trong suốt năm 2022, đã khiến ngân hàng trở nên yếu kém. Chủ tịch Axel Lehmann đã đồng ý từ bỏ phần thưởng trị giá 1,6 triệu đô la vì công ty hoạt động quá kém.

Trong báo cáo tuần này, kiểm toán viên PricewaterhouseCoopers đã viết rằng trong đầu quý 4 năm 2022, Credit Suisse bắt đầu có “số tiền rút tiền gửi cao hơn đáng kể”. Kiểm toán viên viết rằng dòng tiền ra ổn định trong suốt quý, nhưng không đảo ngược vào cuối năm dương lịch. Đáp lại, ngân hàng đã hạn chế khả năng tiếp cận thị trường vốn trong thời gian đó.