Trang chủ Tin tức Tin tức công ty Đệ nhất Cộng hòa, các ngân hàng khu vực sẽ không được hưởng lợi nhiều từ chương trình tài trợ mới của Fed

Đệ nhất Cộng hòa, các ngân hàng khu vực sẽ không được hưởng lợi nhiều từ chương trình tài trợ mới của Fed

Đệ nhất Cộng hòa, các ngân hàng khu vực sẽ không được hưởng lợi nhiều từ chương trình tài trợ mới của Fed
Các nhà phân tích cho biết, Chương trình cấp vốn có kỳ hạn cho Ngân hàng của Cục Dự trữ Liên bang, đã giải cứu Ngân hàng Thung lũng Silicon, sẽ giúp ích rất ít cho những người cho vay trong khu vực như Ngân hàng Đệ nhất Cộng hòa ( FRC ) vì rủi ro của họ khác với các ngân hàng đã phá sản, các nhà phân tích cho biết.

CHÌA KHÓA RÚT RA

  • Chương trình tài trợ có kỳ hạn của ngân hàng (BTFP) dành cho các ngân hàng có nhu cầu có chứng khoán đủ điều kiện trên bảng cân đối kế toán của họ.
  • Chứng khoán đủ điều kiện cho BFTP bao gồm Kho bạc Hoa Kỳ, nợ đại lý và chứng khoán đảm bảo bằng thế chấp.
  • First Republic và các ngân hàng khu vực khác không có đủ khả năng tiếp xúc có ý nghĩa với các chứng khoán đủ điều kiện BFTP để tận dụng lợi thế của chương trình.
  • Mô hình kinh doanh của các ngân hàng khu vực khác với Ngân hàng Thung lũng Silicon vì tiền gửi của nhà đầu tư bán lẻ có xu hướng nhỏ hơn và khó khăn hơn

Mô hình ngân hàng khu vực cản trở việc sử dụng BTFP

Chương trình tài trợ có kỳ hạn của ngân hàng (BTFP) đã có hiệu lực vào Chủ nhật và về cơ bản cung cấp một cứu cánh cho các ngân hàng ốm yếu. Chương trình sẽ cung cấp cho các ngân hàng đang gặp khó khăn các khoản vay trong tối đa một năm nếu các tổ chức cầm cố chứng khoán đủ điều kiện làm tài sản thế chấp. Những chứng khoán này bao gồm Kho bạc Hoa Kỳ, nợ đại lý và chứng khoán đảm bảo bằng thế chấp, trong số những chứng khoán khác.

James Cox, đối tác quản lý tại Harris Financial Group cho biết: “Chương trình cụ thể này của Fed không có danh sách mở rộng các tài sản thế chấp đủ điều kiện. “Về cơ bản, đây là bất cứ thứ gì mà Fed mua trong nghiệp vụ thị trường mở, phần lớn là chứng khoán Kho bạc và chứng khoán được thế chấp bảo đảm.”

Các tiêu chí về tài sản thế chấp khiến các ngân hàng khu vực khó tận dụng lợi thế của BFTP nếu họ cần. Joseph Wang, cựu giao dịch viên của Cục Dự trữ Liên bang, cho biết chương trình này có thể giúp các ngân hàng lớn hơn nắm giữ chứng khoán thanh khoản trên bảng cân đối kế toán của họ – nhưng các ngân hàng khu vực không thường xuyên làm điều đó và ngay cả khi họ làm vậy thì cũng gần như không đủ. Bank of New York và giám đốc đầu tư tại Monetary Macro Investments.

“[Tôi] nếu bạn là một ngân hàng có danh mục đầu tư chứng khoán lớn nằm dưới nước — vì vậy nếu bạn là một ngân hàng trông giống như Ngân hàng Thung lũng Silicon — thì đó có thể là cứu cánh,” Wang nói. “Nhưng hầu hết các ngân hàng khu vực thì không’ không hoạt động như Ngân hàng Thung lũng Silicon. Hầu hết các ngân hàng khu vực đều cho vay và có một số chứng khoán, nhưng không nhiều.”

Trong trường hợp của Đệ nhất Cộng hòa, ngân hàng chỉ có khoảng 10 tỷ đô la có thể cầm cố làm tài sản thế chấp và bảng cân đối kế toán khoảng 200 tỷ đô la, Wang nói. “Nó sẽ không thực sự tạo ra sự khác biệt lớn,” ông nói.

Rủi ro tiền gửi thấp hơn

Một cách mà các ngân hàng khu vực khác với các ngân hàng như Ngân hàng Thung lũng Silicon là sự kết hợp giữa những người gửi tiền bán lẻ và thương mại.

Theo dữ liệu từ Wedbush Securities, Silicon Valley Bank và Signature Bank không có tiền gửi, trong khi 37% tiền gửi của First Republic là từ những khách hàng như vậy. PacWest Bankcorp ( PACW ) và Western Alliance Bancorp ( WAL ) có khoảng 5% trong số đó.

Cox cho biết: “Nguy cơ tập trung của việc người gửi tiền rời đi không có ở một ngân hàng lớn trong khu vực.

Một lý do khác khiến cơ sở tiền gửi bán lẻ bảo vệ các ngân hàng khu vực khỏi tình huống giống như SVB là khoản bảo hiểm FDIC trị giá 250.000 đô la, Wang nói. Nhiều khách hàng cá nhân có số dư dưới 250.000 đô la, trong khi các tài khoản thương mại dành cho doanh nghiệp thường có thể vượt quá số tiền bảo hiểm đó.

Cổ phiếu ngân hàng khu vực giảm giá hôm thứ Hai làm dấy lên lo ngại về một cuộc khủng hoảng lan rộng. Mặc dù cổ phiếu của họ đã phục hồi vào thứ Ba. Điều đó không có nghĩa là rủi ro đã biến mất.

Cox nói: “Nguy cơ thất bại không bao giờ kết thúc. Nó chỉ giảm đi rất nhiều”.

Cox cho biết sau năm 2008, các quy định trong hệ thống tài chính đã làm giảm sự đổ vỡ của các ngân hàng.

“Điều đó không có nghĩa là nếu thị trường bất động sản đi xuống, một ngân hàng khu vực lớn với rủi ro cao và các khu vực có chi phí cao như California hay Florida hoặc bất cứ nơi nào không thể gặp khó khăn về thanh khoản hoặc khả năng thanh toán vào một thời điểm nào đó trong tương lai,” ông nói. nói.