Trang chủ Tin tức Tin tức tiền điện tử Điều gì đang nằm trong tầm ngắm của quy định có ý nghĩa gì đối với Binance

Điều gì đang nằm trong tầm ngắm của quy định có ý nghĩa gì đối với Binance

Điều gì đang nằm trong tầm ngắm của quy định có ý nghĩa gì đối với Binance

Nhiều cơ quan quản lý của Hoa Kỳ có nền tảng tiền điện tử lớn nhất thế giới, Binance, trong tầm ngắm của họ. nghi ngờ về con đường phía trước.

CHÌA KHÓA RÚT RA

  • Binance.US phải đối mặt với sự giám sát của một số cơ quan quản lý Hoa Kỳ, bao gồm Bộ Tư pháp, SEC và Bộ Dịch vụ Tài chính New York (NYDFS).
  • Các cuộc đàn áp gần đây nhất liên quan đến stablecoin BUSD gốc của sàn giao dịch và việc mua lại tài sản của nhà môi giới tiền điện tử không còn tồn tại Voyager Digital.
  • Binance có thể đánh giá lại các dự án ở những khu vực địa lý nơi nó phải đối mặt với sức ép pháp lý, nhưng các chuyên gia cho rằng nó khó có thể rời khỏi thị trường Hoa Kỳ.

Cuộc đàn áp tiền điện tử của Hoa Kỳ và tập trung vào Binance
Cuộc đàn áp tiền điện tử của Hoa Kỳ và tập trung vào Binance

Các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ đang nghiêm túc trong việc đàn áp thị trường tiền điện tử do sự sụp đổ của FTX. Nó đang được các cơ quan từ Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ), Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) và Sở Dịch vụ Tài chính New York (NYDFS) để mắt tới.

Thomas Hogan, một nhà nghiên cứu cấp cao tại Viện Nghiên cứu Kinh tế Hoa Kỳ cho biết: “Binance đang bị mắc kẹt giữa cuộc tấn công phối hợp vào tiền điện tử của các cơ quan quản lý tài chính Hoa Kỳ. FTX—một thực thể nước ngoài với công ty con ‘được quản lý’ tại Hoa Kỳ.” 

Binance đã không trả lời yêu cầu bình luận.

Vào năm 2019, Binance.com đã ngừng hoạt động tại Hoa Kỳ để tuân thủ các quy tắc Biết khách hàng của bạn (KYC) và chống rửa tiền (AML).Thay vào đó, nó đã ra mắt Binance.US, một sàn giao dịch tiền điện tử riêng biệt ở Hoa Kỳ cấp phép tên Binance nhưng được điều hành bởi các dịch vụ của BAM Trading.

Các hành động pháp lý gần đây chống lại Binance

Điều đáng chú ý không chỉ là số lượng cơ quan quản lý đang thăm dò Binance và đối tác Hoa Kỳ của nó – mà còn là phạm vi giám sát. Các dịch vụ sản phẩm, quyết định kinh doanh và hoạt động của Binance và chi nhánh tại Hoa Kỳ của nó đều nằm dưới lăng kính của cơ quan quản lý này hay cơ quan quản lý khác.

Cơ quan quản lý và việc mua lại Voyager

SEC đang phản đối việc Binance.US mua lại công ty cho vay tiền điện tử đã phá sản, Voyager Digital, trị giá 1,02 tỷ USD. 

Một trong những mối quan tâm lớn nhất đối với SEC, như được nhấn mạnh trong các tài liệu của tòa án, là khả năng bảo vệ tài sản của nhà đầu tư của Binance.US. Cơ quan quản lý tuyên bố rằng công ty đã không cung cấp đầy đủ thông tin về kiểm soát nội bộ và lưu ký tài sản của khách hàng cũng như liệu các chi nhánh bên thứ ba có quyền truy cập vào thông tin khách hàng hay không.

Sự phản đối được đưa ra sau khi Reuters báo cáo rằng Binance đã truy cập tài khoản Binance.US tại Ngân hàng Silvergate ( SI ) có trụ sở tại California và chuyển 400 triệu đô la vào một tài khoản khác. Người phát ngôn của Binance.US cho biết báo cáo đã sử dụng “thông tin lỗi thời” và “chỉ nhân viên của Binance.US mới có quyền truy cập” vào tài khoản ngân hàng của công ty.

Một số cơ quan quản lý nhà nước có mối quan tâm riêng của họ. NYDFS cáo buộc rằng Voyager là một thực thể không có giấy phép vận hành một “tiền ảo bất hợp pháp” ở New York và cho biết Binance.US không có giấy phép trong tiểu bang và không đủ điều kiện cho “thỏa thuận mua tài sản” theo luật của bang.

Các nhà quản lý Texas cho biết các chủ nợ của Voyager sẽ có cơ hội phục hồi tốt hơn nếu công ty bán tài sản của mình so với trường hợp thỏa thuận Binance.US được thông qua và chi nhánh giao dịch của FTX Alameda Research có thể yêu cầu thu hồi khoản vay lớn cho Voyager. Các nhà quản lý Texas cũng lo lắng về việc liệu những khách hàng ký điều khoản sử dụng Binance.US sau thỏa thuận “thậm chí có thể cho phép Binance.com hoạt động hiệu quả ở Mỹ mặc dù Binance.com có ​​chủ đích không giao dịch với khách hàng Mỹ hay không.”Các cơ quan quản lý của New Jersey ủng hộ những lo ngại này.

Cơ quan quản lý trên Binance Stablecoin BUSD

Đồng tiền ổn định Binance ( BUSD ), từng là đồng tiền ổn định lớn thứ ba tính theo vốn hóa thị trường, đã cảm thấy sức nóng từ NYDFS sau khi cơ quan này yêu cầu nền tảng tiền điện tử Paxos ngừng đúc BUSD.

Theo cơ quan quản lý, hành động này là kết quả của “một số vấn đề chưa được giải quyết liên quan đến việc Paxos giám sát mối quan hệ của họ với Binance liên quan đến BUSD do Paxos phát hành.”

Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao đã tweet rằng ông dự đoán kết quả là người dùng sẽ rời khỏi BUSD và công ty của ông có thể sẽ làm như vậy.

Sau lệnh NYDFS, BUSD đã mất khoảng 2,5 tỷ đô la vốn hóa thị trường với phần lớn số tiền đó chuyển sang Tether stablecoin ( USDT ), theo một tweet khác từ Zhao.Sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase ( COIN ) đã hủy niêm yết BUSD khỏi nền tảng giao dịch của mình. Bản thân Binance đang nhanh chóng chuyển trọng tâm sang TrueUSD stablecoin, khai thác khoảng 130 triệu đô la mã thông báo trong một tuần và đưa nó trở thành stablecoin lớn thứ năm tính theo vốn hóa thị trường.

SEC cũng được cho là đang tăng cường đàn áp stablecoin, được cho là đang tìm cách kiện Paxos vì đã phát hành BUSD. Nó đã có hành động chống lại Terraform Labs và người sáng lập của nó đối với đồng tiền ổn định Terra USD của công ty.

Điều này có ý nghĩa gì đối với Binance?
Điều này có ý nghĩa gì đối với Binance?

Trong quá khứ, Binance đã thích nghi với các hành động pháp lý và điều đó có thể xảy ra một lần nữa.

“Do sự không chắc chắn về quy định đang diễn ra ở một số thị trường nhất định, chúng tôi sẽ xem xét các dự án khác trong các khu vực pháp lý đó để đảm bảo người dùng của chúng tôi được bảo vệ khỏi mọi tác hại không đáng có”, Zhao đã tweet vào ngày 13 tháng 2, sau lệnh của NYDFS chống lại Paxos.

Tuy nhiên, có rất ít khả năng Binance sẽ từ bỏ thị trường Hoa Kỳ.

Matt Senter, CTO của ứng dụng phần thưởng bitcoin Lolli cho biết: “Chúng ta sẽ không thấy Binance rời khỏi Hoa Kỳ, nền kinh tế lớn nhất thế giới tính theo GDP. thừa nhận một cơ hội kinh tế to lớn để tiếp cận cơ sở người dùng Mỹ cần nhiều vốn,”