Trang chủ Tin tức Tin tức tiền điện tử Ra mắt tiền điện tử Fidelity có thể hưởng lợi từ tình trạng hỗn loạn ngân hàng

Ra mắt tiền điện tử Fidelity có thể hưởng lợi từ tình trạng hỗn loạn ngân hàng

Ra mắt tiền điện tử Fidelity có thể hưởng lợi từ tình trạng hỗn loạn ngân hàng

XEM báo chí / Getty Images

Fidelity Investments đã ra mắt dịch vụ giao dịch tiền điện tử cho khách hàng bán lẻ tại 36 tiểu bang của Hoa Kỳ vào đầu tháng này và thời điểm có thể giúp nhà môi giới hưởng lợi từ tình trạng hỗn loạn ngân hàng gần đây.1

CHÌA KHÓA RÚT RA

  • Fidelity đã triển khai dịch vụ lưu ký và giao dịch tiền điện tử cho các khách hàng bán lẻ vào đầu tháng này.
  • Việc ra mắt có thể lấp đầy khoảng trống được tạo ra bởi sự thất bại của các ngân hàng thân thiện với tiền điện tử như Chữ ký.
  • Các nhà đầu tư Hoa Kỳ tại một trong 36 tiểu bang của Fidelity có thể đăng ký, nhưng hiện tại có một danh sách chờ.

Nền tảng Fidelity Crypto trước đây chỉ dành cho các tổ chức. Các nhà đầu tư cá nhân hiện có thể mua và bán bitcoin và ethereum cũng như sử dụng các dịch vụ lưu ký do Fidelity Digital Assets cung cấp.

Người dùng vẫn chưa thể chuyển tài sản của họ sang nền tảng, mặc dù công ty đang nỗ lực để có thể tung ra tùy chọn đó vào cuối năm nay. Các thương nhân cũng sẽ có thể sử dụng tài sản của họ làm tài sản thế chấp để vay từ những người cho vay bên thứ ba.

Thời gian của Fidelity có thể có lợi

Sự ra mắt đầy đủ của tiền điện tử Fidelity có thể được chứng minh là đúng lúc. Lạm phát cao và dai dẳng đã khôi phục niềm tin của một số nhà đầu tư vào tiền điện tử vào đầu tháng này, nhanh chóng đẩy giá bitcoin lên trên 26.000 đô la.

Nền tảng giao dịch của Fidelity cũng cho phép người dùng “mua và bán bitcoin và ethereum trong cùng một ứng dụng” dưới dạng các sản phẩm như cổ phiếu. Nhiều tổ chức tiền điện tử hơn có thể chuyển sang loại nền tảng kết nối thế giới tiền điện tử mới này với sự bảo mật của một tên đáng tin cậy từ thế giới tài chính truyền thống.

Đó là một lợi ích to lớn cho khách hàng, đặc biệt là sau sự giám sát chặt chẽ của cơ quan quản lý đối với các nền tảng tiền điện tử và sự sụp đổ của những người cho vay tiền điện tử như Silvergate Capital và Signature Bank. Bloomberg đã báo cáo trong tuần này rằng các công ty tiền điện tử đã chuyển sang các công ty như Fidelity để đầu tư tiền vào các sản phẩm an toàn và thanh khoản như Kho bạc Hoa Kỳ.

Fidelity đã hoạt động tích cực trong lĩnh vực tiền điện tử từ năm 2014 và công ty đã ra mắt quỹ ETF Fidelity Advantage Bitcoin (FBTG) của riêng mình vào năm 2021. Quỹ này có tài sản ròng là 50 triệu USD tính đến ngày 15 tháng 3. Công ty đã mở rộng các dịch vụ ETF của mình với bốn sản phẩm mới vào tháng 4 năm 2022, bao gồm dịch vụ Thanh toán kỹ thuật số ( FDIG ) và Metaverse ( FMET ).