Trang chủ Tin tức Tin tức công ty Foot Locker để giảm kích thước trong bối cảnh thu nhập thấp hơn, dự báo doanh số bán hàng

Foot Locker để giảm kích thước trong bối cảnh thu nhập thấp hơn, dự báo doanh số bán hàng

Foot Locker để giảm kích thước trong bối cảnh thu nhập thấp hơn, dự báo doanh số bán hàng

Scott Olson / Nhân viên / Getty Images

Nhà bán lẻ giày dép Foot Locker ( FL ) sẽ đóng cửa 400 cửa hàng, chiếm 10% doanh thu của chuỗi, trong nỗ lực đơn giản hóa hoạt động và hồi sinh thương hiệu.

Thông báo được đưa ra khi cửa hàng báo cáo thu nhập thấp hơn và dự báo doanh số bán hàng sẽ giảm trong năm nay. Nhà bán lẻ này đã báo cáo doanh thu gần 2,34 tỷ đô la, giảm 0,3% so với một năm trước và dự báo doanh thu sẽ giảm 3,5% xuống 5,5% vào năm 2023. Tuy nhiên, Foot Locker đã báo cáo lợi nhuận cho quý bán hàng dịp lễ là 19 triệu đô la, ở mức 0,20 đô la một cổ phiếu, mặc dù con số đó đã giảm so với lợi nhuận 103 triệu đô la một năm trước.

Nó cũng sẽ mở các địa điểm bán lẻ khái niệm mới trong nỗ lực khởi động lại thương hiệu của mình. Về cuộc gọi thu nhập của mình, Giám đốc điều hành Foot Locker Mary Dillon cho biết chuỗi bán lẻ đang nỗ lực khôi phục quan hệ đối tác với Nike. Cô ấy cũng lưu ý rằng công việc từ xa khiến nhu cầu về trang phục thoải mái tăng cao và việc đóng cửa hàng sẽ được thay thế bằng ý tưởng cửa hàng mới được thiết kế để thu hút khách hàng mới, trẻ tuổi.

“Đây là những phân khúc người tiêu dùng phát triển nhanh nhất ở Mỹ và đang nhanh chóng mở rộng sức mua của họ,” cô nói. “Nếu bạn không thu hút được những người tiêu dùng trẻ đa dạng trong danh mục này, thì về lâu dài, bạn sẽ không thể giành chiến thắng.”
Giá cổ phiếu của Foot Locker Inc