Trang chủ Tin tức Tin tức công ty Ford dự kiến ​​​​lỗ 3 tỷ đô la cho phân khúc xe điện trong năm nay

Ford dự kiến ​​​​lỗ 3 tỷ đô la cho phân khúc xe điện trong năm nay

Ford dự kiến ​​​​lỗ 3 tỷ đô la cho phân khúc xe điện trong năm nay

Hình ảnh Bill Pugliano / Stringer / Getty

Ford Motors ( F ) đang dự báo khoản lỗ 3 tỷ đô la cho phân khúc xe điện (EV) của mình trong năm nay, nhấn mạnh rằng hoạt động kinh doanh EV của các nhà sản xuất ô tô truyền thống vẫn còn lâu mới có lãi.

Công ty đã tiết lộ con số này trong một báo cáo phát hành hôm thứ Năm, trong đó nó phác thảo một cấu trúc báo cáo tài chính mới dựa trên ba phân khúc kinh doanh cốt lõi của công ty, thay vì các khu vực địa lý, để tạo ra giá trị và tăng trưởng kinh doanh lấy khách hàng làm trung tâm. Chúng bao gồm Ford Blue, bao gồm các loại xe hybrid và chạy bằng khí đốt, Ford Model e, tập trung vào các loại xe điện đột phá và Ford Pro, quản lý các sản phẩm và dịch vụ thương mại.

Giám đốc tài chính John Lawler cho biết: “Về cơ bản, chúng tôi đã ‘tái thiết lập’ Ford, với các phân khúc kinh doanh mang lại mức độ rõ ràng, hiểu biết sâu sắc về chiến lược và trách nhiệm giải trình cho kế hoạch Ford+ về tăng trưởng và giá trị.

Ford đã mở rộng các sản phẩm xe điện trong những năm gần đây, bao gồm xe bán tải F-150 Lightning và SUV Mustang Mach E. Năm ngoái, Giám đốc điều hành Jim Farley đã tách mảng kinh doanh xe điện của công ty khỏi bộ phận chạy bằng khí truyền thống, trong nỗ lực tận dụng nhu cầu ngày càng tăng đối với xe điện trên toàn cầu và thu hẹp khoảng cách với người dẫn đầu thị trường Tesla ( TSLA ).

Tuy nhiên, phân khúc này vẫn còn lâu mới có lãi. Dự báo về khoản lỗ 3 tỷ USD trong năm nay được đưa ra sau khi Ford báo cáo khoản lỗ 2,1 tỷ USD trong phân khúc này vào năm ngoái và khoản lỗ 0,9 tỷ USD vào năm 2021.

Mặc dù vậy, công ty vẫn dự kiến ​​​​lợi nhuận từ 9 đến 11 tỷ đô la trong năm nay, trước chi phí lãi vay và thuế. Ford hy vọng phân khúc xe điện của mình sẽ có lãi vào năm 2026, chuyển từ tỷ suất lỗ hoạt động 40% vào năm ngoái sang tỷ suất lợi nhuận dự báo là 8%. Công ty đặt mục tiêu sản xuất hai triệu xe điện hàng năm vào cuối năm 2026.

Các nhà sản xuất ô tô bao gồm Ford đã giảm giá xe điện trong những tháng gần đây trong nỗ lực thúc đẩy doanh số bán hàng. Đầu năm nay, công ty đã giảm giá chiếc SUV điện Mustang Mach E, đối thủ cạnh tranh với Model Y của Tesla. Tesla cũng giảm giá một số mẫu xe của mình trên toàn thế giới và hạ giá Model S và Model X – những mẫu xe đắt nhất trên thế giới. thị trường Hoa Kỳ—tăng tới 9% trong nỗ lực thúc đẩy nhu cầu toàn cầu.

Cổ phiếu của Ford tăng nhẹ, chỉ giao dịch cao hơn dưới 1% vào lúc 2 giờ chiều theo giờ ET và gần như không thay đổi trong năm. Cổ phiếu của đối thủ Tesla đã tăng hơn 50% từ đầu năm đến nay.
Cổ phiếu của Ford tăng nhẹ