Trang chủ Tin tức Tin tức công ty GameStop báo cáo lợi nhuận hàng quý đầu tiên sau hai năm, cổ phiếu tăng vọt

GameStop báo cáo lợi nhuận hàng quý đầu tiên sau hai năm, cổ phiếu tăng vọt

GameStop báo cáo lợi nhuận hàng quý đầu tiên sau hai năm, cổ phiếu tăng vọt

Michael M. Santiago / Nhân viên / Hình ảnh Getty

Cổ phiếu của GameStop ( GME ) đang tăng vọt hơn 30% sau khi nhà bán lẻ đồ điện tử công bố lợi nhuận hàng quý đầu tiên sau hai năm nhờ cắt giảm chi phí và giảm lượng hàng tồn kho.

GameStop đã báo cáo thu nhập quý IV trên mỗi cổ phiếu (EPS) là 0,16 đô la. Các nhà phân tích đã dự đoán một sự mất mát. Doanh thu giảm 1,2% xuống còn 2,23 tỷ USD, mặc dù vẫn cao hơn ước tính.

Công ty lưu ý rằng chi phí bán hàng, chung và quản lý (SG&A) là 434,4 triệu đô la, tương đương 20,4% doanh thu, so với 538,9 triệu đô la, tương đương 23,9% doanh thu, trong quý IV năm trước. GameStop cũng cho biết họ đã cắt giảm hàng tồn kho của mình xuống còn 622,9 triệu đô la từ 915,0 triệu đô la một năm trước đó, “phản ánh sự tập trung liên tục của Công ty vào việc duy trì vị trí hàng tồn kho lành mạnh.”

Tập trung vào khả năng sinh lời

“Nhà bán lẻ đã tích cực tập trung vào lợi nhuận, trong khi vẫn theo đuổi tăng trưởng dài hạn thực tế,” Giám đốc điều hành GameStop Matt Furlong lưu ý. Anh ấy nói thêm rằng GameStop đang thực hiện các bước tiếp theo trong năm nay để cải thiện hiệu quả và giảm chi phí, bao gồm cả ở các thị trường châu Âu, nơi nó đã bắt đầu ngừng hoạt động. Furlong cho biết thêm nhà bán lẻ có thể xem xét bán các mặt hàng có lợi nhuận cao hơn như đồ chơi. 

GameStop là một trong những cổ phiếu meme đã trải qua những đợt biến động dữ dội trong hai năm qua, do các nhà đầu tư bán lẻ sử dụng mạng xã hội để tác động đến việc mua và bán. Với mức tăng ngày hôm nay, cổ phiếu hiện đã chuyển sang vùng tích cực trong năm.
Giá cổ phiếu của gamestop