Gõ CAPTCHA – kiếm tiền có thực sự dễ dàng?

Lời mờ đầu

Kiếm tiền online đã từ lâu là cách gia tăng thu nhập không ít người áp dụng bởi tính linh hoạt, có thể làm ở bất kì đâu. Đặc biệt, với những công việc không đòi hỏi chuyên môn cao lại càng được nhiều người săn đó. Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về một cách kiếm tiền online như vậy – đó chính là gõ Captcha. Chào mừng các bạn đến với blog chia sẻ kiến thức của kiemtien3s, chúng ta cùng bắt đầu nào!

Captcha là gì?

CAPTCHA là một loại kiểm thử dạng hỏi đáp được dùng trong máy tính để xác định xem người dùng có phải là con người hay không. “CAPTCHA” là chữ viết tắt của “Completely Automated Public Turing test to tell Computers and Humans Apart” (Phép thử Turing công cộng hoàn toàn tự động để phân biệt máy tính với người).

Một hệ thống CAPTCHA bao gồm những đặc điểm:

  • Các máy tính hiện nay không thể giải được một cách chính xác.
  • Đa số con người có thể giải được.
  • Không phụ thuộc vào loại CAPTCHA đó có mới lạ đối với kẻ tấn công hay không. Mặc dù một hộp kiểm “nhấn vào đây nếu bạn không phải là máy” có thể được dùng để phân biệt giữa người với máy tính, nhưng nó không phải CAPTCHA vì nó phụ thuộc vào sự thật là kẻ tấn công không phải mất quá nhiều công sức để phá biểu mẫu kiểu đó.

Công dụng của Captcha

CAPTCHA được sử dụng hầu hết với mục đích đảm an ninh và bảo toàn trải nghiệm sử dụng của một dịch vụ cung cấp bởi một hệ thống sẵn có. CAPTCHA có thể được dùng để bảo vệ hệ thống chống lại spam e-mail, như các dịch vụ webmail của Gmail, Hotmail, và Yahoo!.

CAPTCHA cũng được dùng nhiều trong việc ngăn chặn đăng bài tự động trong blog hoặc diễn đàn, có thể với mục đích quảng cáo thương mại, hoặc quấy rối và phá hoại.

CAPTCHA cũng có chức năng quan trọng trong hạn chế quá tải, vì việc sử dụng tự động một dịch vụ là điều mong muốn cho đến khi cách dùng đó bắt đầu vượt quá giới hạn, và làm tổn hại đến những người dùng là con người.

Trong trường hợp đó, một CAPTCHA có thể thực thi quy định sử dụng tự động do người quản trị đặt ra khi giá trị đo lường mức sử dụng vượt quá một ngưỡng cho trước. Hệ thống xếp hạng bài viết được nhiều trang web tin tức sử dụng cũng là một ví dụ về cơ chế trực tuyến chống lại sự tính toán của phần mềm tự động.

Kiếm tiền từ nhập Captcha như thế nào?

Về mặt bản chất, như đã chia sẻ ở trên thì CAPTCHA là một đọan mã phân biệt được người và máy trong quá trình đăng ký vào một hệ thống có sẵn. Nhiệm vụ của chúng là để đảm bảo ngăn chặn các công cụ đăng ký tài khoản hàng loạt tự động trên các diễn đàn, website, email.

Do đó, để vượt qua rào chắn này, các công ty cần một lượng lớn “nhân công gõ CAPTCHA” để xác lập tài khoản, đẩy nhanh quá trình đăng ký hàng loạt.

Và với đặc thù công việc, gõ CAPTCHA đòi hỏi sự kiên nhẫn, chính xác và có thể ngồi trước màn hình máy tính gõ phím hàng giờ đồng hồ.  Do đó, đây sẽ là một công việc rất phù hợp cho những người đang vô công rỗi nghề, có một chút thời gian rảnh muốn kiếm thêm thu nhập nhưng không có chuyên môn cao hoặc thiết thực nhất, là những lao động bị mất việc làm do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Những trang web nhập CAPTCHA uy tín

Với lượng website diễn đàn mọc lên hàng ngày với số lượng chóng mặt, nhu cầu gõ CAPTCHA cũng vì thế mà gia tăng theo. Do đó, những nguy cơ tiềm ẩn khi dấn thân vào gõ CAPTCHA thuê là không thể tránh khỏi.

Những nguy cơ này bao gồm: bị lừa tiền, tốn công sức vô ích hay thậm chí mất uy tín cá nhân vì lôi kéo bạn bè, người thân vào các “đường dây gõ CAPTCHA” trôi nổi trên mạng. Vì thế, bạn cần phải chọn lọc thật kỹ trước khi trở thành người gõ CAPTCHA thuê. Dưới đây là một vài trang web, ứng dụng gõ CAPTCHA đang được đánh giá khá cao bởi đông đảo người dùng.

2Captcha

2Captcha là một trang web cho phép mọi người kiếm tiền từ công việc gõ captcha, nhập liệu online cực kỳ uy tín và thanh toán đều đặn cho mọi người thông qua cổng thanh toán webmoney khi có đủ 2$ trong tài khoản và thực hiện yêu cầu lệnh rút tiền. Dự án 2CAPTCHA là một dự án dễ làm, phù hợp với người mới, việc đăng ký tài khoản cũng rất đơn giản.

Tốc độ load ổn định tất cả các khung giờ , có thể làm việc bất cứ giờ nào, tuy nhiên làm từ 10h đêm đến 7h sáng rate cao hơn một chút. Rate từ 0,3-0,6$/ 1000 captcha

EnigmaSolvers

EnigmaSolvers.com là một trang cho phép kiếm tiền từ gõ captcha mới với rate rất cao, tính đến thời điểm bài viết này thì EnigmaSolvers đang trả tới 3$ cho 1000 captcha mà bạn hoàn thành, cao hơn hẳn recaptcha và các trang cho phép kiếm tiền từ đánh máy khác.

Kolotibablo

Trên Kolotibablo có khá nhiều nhiệm vụ, từ gõ captcha, nhập mã Captcha hình ảnh. Giá đầu thầu công việc khá cao cho 1.5-3$/1000 công việc hoàn thành. Bạn cố gắng hoàn thành đúng theo yêu cầu đưa ra trên màn hình là xong.

Khi mới bắt đầu thì bạn không cần nhập nhanh quá, chủ yếu là phải nhập chính xác. Khi đã quen rồi bạn nhập càng nhanh thì số tiền kiếm được sẽ càng nhiều. Nhiệm vụ đầu tiên là bạn sẽ giải quyết Captcha hình ảnh, sau khi hoàn thành thì sẽ có giao diện nhập mã Captcha hiện ra ở phần Làm việc thông qua Web.

Kolotibablo hỗ trợ nhiều phương thức thanh toán. Số tiền tối thiểu để thực hiện lệnh thanh toán:

  • PayPal: 5$ => hiện nay đã bỏ phương thức thanh toán này.
  • Bitcoin: 5$
  • Internal Transfer: 0,5$
  • Money: 0,5$
  • Còn lại: 1$

Góc khuất của công việc tưởng chừng rất nhàn hạ này…

Việc gì cũng có hai mặt của nó, và công việc tưởng chừng đơn giản này lại ẩn chứa những khó khăn và rủi ro không thể tránh khỏi. Thứ nhất là xuất phát từ chính bản chất của công việc. Đây là công việc đòi hỏi độ chính xác cao và phải ngồi hàng giờ liền trước máy tính. Chừng đấy cũng đủ thấy được những tác hại đến với sức khoẻ. Và về lâu dài, những đồng tiền kiếm được từ công việc này cũng không thể bù đắp được những tốn thất về sức khoẻ mà chính nó gây ra…

Hơn nữa, công việc này cũng không hề đơn giản như những gì quảng cáo. Trên thực tế, ở giai đoạn mới vào nghề, tỷ lệ gõ thành công chỉ đạt vài chục Captcha trong một giờ. Quen việc hơn, hiệu quả gõ có thể nâng tới 300 mã/ giờ. Một người được gọi là lành nghề có thể đảm bảo tỷ lệ thành công đến 400 mã/ giờ hoặc thậm chí hơn. Như vậy, khi đã có kinh nghiệm, một ngày bạn có thể hoàn thành từ 2000-3000 mã (tương đương khoảng 5-6 giờ).

Lời kết

Nghề nghiệp nào cũng có những gian khổ và thuận lợi nhất định. Việc chúng ta cần làm trước khi dấn thân vào một việc gì đó là tìm hiểu thật kỹ về nó để đưa ra những quyết định sáng suốt. Gõ Captcha cũng vậy, nếu nhìn thấy những cái lợi trước mắt, bạn sẽ mù quáng để làm và cho đến khi nhìn lại, bạn lại thấy hại nhiều hơn lợi. Không có công việc nào là hoàn hảo, và làm bất cứ việc gì cũng phải đánh đổi.

Công việc này có thể rất phù hợp ở một giai đoạn nào đó trong cuộc đời bạn, nhưng ở một giai đoạn khác, nó lại là lựa chọn tồi tệ và bạn phải đánh đổi rất nhiều. Hy vọng sau bài viết này, kiemtien3s đã có thể giúp bạn có cái nhìn tổng quát về công việc này và chuẩn bị cho mình tinh thần để đưa ra những quyết định đúng đắn.

buinguyen

Read Previous

Thị trường forex và những điều cần biết

Read Next

Ứng dụng Finhay – đầu tư sinh lời chỉ với 50k