Kiếm tiền ảo ngay trong năm 2020 qua những lời khuyên sau

Lời mở đầu

 

 

Công nghệ tiền ảo (Cryptocurrency) ngày càng thu hút được nhiều sự chú ý bởi sự an toàn, sinh lời cao của nó. Và cũng như bất kì hình thức kiếm tiền nào khác, để đầu tư và kiếm tiền ảo một cách hiệu quả đòi hỏi kiến thức, kĩ năng và sự kiên trì. Bài viết này sẽ tập trung phân tích những lơi khuyên và những điều bạn cần chuẩn bị để có thể kiếm tiền, gia tăng thu nhập bằng cách đầu tư tiền ảo.

 

Học, học nữa, học mãi

 

 

Đầu tư kiến thức là dạng đầu tư không bao giờ lỗ và luôn phải nằm trong danh sách những điều các bạn nên làm hàng ngày, hàng tháng, hàng năm. Nếu là người mới bắt đầu tham gia thị trường tiền ảo, hãy học những điều cơ bản nhất. Ghi những điều sau ra giấy và bắt đầu tìm hiểu chúng:

  • Bitcoin là gì?
  • Bitcoin sử dụng công nghệ gì?
  • Tôi có thể kiếm tiền từ Bitcoin như thế nào?
  • Tôi cần những gì để bắt đầu?
  • Những rủi ro của đầu tư Bitcoin là gì?

Sau khi đã định hình những thông tin cần, hãy bắt tay vào việc tìm ra câu trả lời cho mình. Thông tin là vô hạn và bạn có thể tìm câu trả lời cho những gì mình cần ở hàng trăm, hàng nghìn website. Hãy chắt lọc và lựa chọn những website với thông tin cô đọng, súc tích, dễ hiểu nhất. Bạn cũng có thể tham khảo bài viết tìm hiểu cách kiếm tiền ảo cho người mới bắt đầu của kiemtien3s với đầy đủ thông tin, được trình bày một cách khoa học, dễ nắm bắt.

Hơn nữa, nếu bạn là người đã tham gia thị trường tiền ảo được một thời gian và đã kinh qua kha khá những “biến” cố. Hãy nâng tầm của mình lên bằng việc đào sâu suy nghĩ. Dưới đây là những câu hỏi mà bạn có thể tự đặt ra:

  • Những đồng tiền Bitcoin nào hiện đang có khả năng sinh lời cao?
  • Chiến lược giao dịch (trading) nào mà mình nên theo đuổi?
  • Thị trường Bitcoin trong thời gian qua biến động ra sao? Những biến động này có làm ảnh hưởng đến chiến lược đầu tư của mình không?

Để trả lời được những câu hỏi này, bạn cần phải có sẵn nền tảng kiến thức cơ bản và hình thành được một tư duy đầu tư tiền ảo đủ vững. Ngoài ra kỹ năng, phân tích, nắm rõ hoặc sơ bộ những kĩ thuật trading là điều cần thiết để việc đầu tư thêm phần hiệu quả

 

Phân tích thành công – quyết định chính xác

 

 

Khi đã hội đủ kiến thức, kỹ năng và một lượng kinh nghiệm trading kha khá dày, bạn sẽ dần hình thành được kỹ năng phân tích để có cho mình chiến lược trading phù hợp với từng thời điểm. Với chiến lược phù hợp, bạn sẽ có thể đưa ra những quyết định chính xác để tối đa hoá khoản đầu tư của mình.

Trong đầu tư chứng khoán cũng như tiền ảo, việc lựa chọn mua hay bán dựa trên 2 phương pháp chủ yếu: Phân tích cơ bản (FA – Fundamental Analysis) và phân tích kỹ thuật (TA – Technical Analysis). Đây cũng chính là hai phương pháp giúp bạn sống còn trên thị trường đầy khốc liệt này.

 

Phân tích cơ bản

Đối với phương pháp phân tích cơ bản: Nhà đầu tư cố gằng phân tích vĩ mô kinh tế quốc tế, trong nước, nội tại các nhóm ngành và báo cáo tài chính. Sau đó đưa ra các định giá công ty để quyết định mua hay bán. Việc này không những đòi hỏi chúng ta phải thu thập được đầy đủ các thông tin kinh tế, tài liệu xác thực mà còn đòi hỏi bản thân cũng phải có kiến thức khá sâu rộng về kinh tế tài chính để phân tích được. Điều này là bất khả thi với những nhà đầu tư cá nhân. Đặc biệt trong thị trường tiền ảo thì phân tích cơ bản càng trở nên bất khả thi!

 

Phân tích kỹ thuật

Phân tích kỹ thuật (TA): Chúng ta sẽ dựa vào các biến động giá trong quá khứ để dự đoán diễn biến tiếp theo của chứng khoán hay tiền ảo. Chỉ cần biểu đồ giá và các công cụ phân tích, chúng ta đã có thể có những căn cứ mua bán rồi. Tất nhiên, TA chỉ đưa ra các kết quả mang tính tham khảo, chúng ta vẫn cần thận trọng trong các quyết định của mình.

 

Trên thực tế, việc nắm vững phân tích kỹ thuật sẽ là kim chỉ nam và là nền tảng cho những quyết định đầu tư của bạn trên thị trường tiền ảo. Những hình thức phân tích kỹ thuật phổ biến sẽ được chia sẻ thêm trong các bài viết sau.

 

Thường xuyên cập nhật tin tức

 

 

Một mảnh ghép không thể thiếu để giúp các nhà đầu tư thành công trên thị trường tiền ảo là luôn cập nhật thông tin. Những thông tin dù trực tiếp hay gián tiếp cũng sẽ ảnh hưởng đến thị trường tiền ảo. Và cũng như các thị trường khác, cục diện có thể thay đổi một sớm một chiều, người thành công là người nhạy bén đưa ra được những phân tích, dự báo chính xác và quyết định nhanh chóng. Một tin tức tiêu cực có thể kéo giá Bitcoin giảm xuống từ 5 đến 10% và thậm chí 30% – 40%. Ví dụ vào cuối năm 2017, rộ tin Trung Quốc cấm đồng Bitcoin, giá đồng Bitcoin lúc này tuột giảm nghiêm trọng, gây ảnh hưởng không ít đến các nhà đầu tư và doanh nghiệp.

 

Một ví dụ khác là đợt đại dịch Corona đang hoành hành trên toàn cầu, chỉ trong 2-3 tháng, nền kinh tế của các quốc gia đứng đầu thế giới như Mỹ, Anh, Úc, Nhật đã chịu tổn thất nặng nề. Trong khi đó, các quốc gia đang phát triển như Việt Nam với sự dự đoán, và phòng bị kỹ càng đã tránh được những tổn thất lớn.

 

Sự kiện trên là ví dụ cho những tác động của việc cập nhật, nắm bắt thông tin và đưa ra cách xử lý kịp thời ảnh hưởng như thế nào đến cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp và cả quốc gia, khu vực. Một bài học vô cùng đắt giá cho những nhà đầu tư, nhắc nhở họ phải luôn trong tâm thế sẵn sàng và luôn có plan B.

 

Để luôn cập nhật thông tin về các biến động của thị trường tiền ảo, bạn có thể xem ở những trang kênh sau: blockchain.com, coincheckup.com, onchainfx.com, bitbonkers.com. Ngoài ra, bạn cũng nên liên tục cập nhật tình hình tài chính thế giới tại các trang kênh chính thống như: forbesvietnam.com, inc-asean.com, cafebiz.vn, vef.vn, bloomberg.com, chuyên mục Business của tờ The New York Times (http://www.nytimes.com/pages/business/index.html).

 

Đa dạng hoá danh mục đầu tư

 

 

Nói một cách dân dã hơn, lời khuyên này có nghĩa là “đừng bao giờ bỏ hết trứng trong một giỏ”. Vì bạn không thể biết ngày mai thị trường sẽ có biến động gì nên hãy chia nhỏ các khoản đầu tư của mình ra. Trong giai đoạn đầu tiên khi mới tham gia thị trường tiền ảo (hay bất cứ hình thức kinh doanh nào khác), hành động thực tế và hợp lí nhất mà bạn nên làm là chia nhỏ các khoản đầu tư của mình ra. Khoản nhiều nhất sẽ bỏ vào lĩnh vực mà bạn có nhiều kinh nghiệm nhất, “chắc ăn” nhất.

Lấy ví dụ, một tháng thu nhập của bạn là 50 triệu, bạn nên dành khoản 20% – 25% ra để đầu tư sinh lời. Với ví dụ này thì khoản đầu tư của bạn một tháng nên vào khoảng 10 triệu – 12,5 triệu là hợp lí. Trong khoản tiền này bạn có thể chia nhỏ ra 60-40 hoặc 70-30 vào hai hình thức đầu tư. Loại hình đầu tư nào bạn chắc ăn hơn có thể chiếm phần nhiều hơn. Còn khi đã cứng cựa, bạn có thể gia tăng tỉ lệ này lên để kiếm thêm nhiều tiền hơn.

 

Lời kết

Trên đây là những mẹo, lời khuyên mà bạn nên ghi nhớ và làm theo để có thể thành công trong công cuộc kiếm tiền ảo cực gian nan phía trước. Một điều nữa làm nên sự thành công đó của bạn chính là sự kiên trì và không ngừng học hỏi. Hãy chịu khó tìm tòi, thực hành, và đặc biệt là đừng bỏ cuộc. Trái ngọt chỉ dành cho những người nào không ngại khó để vun đắp. Hẹn gặp các bạn ở những bài viết chia sẻ chuyên sâu khác. Chúc may mắn!

 

buinguyen

Read Previous

Tìm hiểu về Bitcoin và cách kiếm tiền từ Bitcoin cho người mới bắt đầu

Read Next

Chọn ứng dụng tiền ảo phù hợp – Bệ phóng thành công