Kiếm tiền online hiệu quả bằng các công cụ Marketing sau (Phần 2)

Lời mở đầu

Trong phần tiếp theo của chuỗi bài viết về những công cụ Marketing Online hữu ích, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thêm nhiều công cụ nữa phục vụ cho các mục đích khác về website và nội dung nhé. Chúng ta cùng bắt đầu thôi!

 

Các công cụ phân tích website (Website Audit)

WebSite Auditor

Đây là một công cụ chuyên về phân tích, đánh giá SEO (tối ưu hoá công cụ tìm kiếm) của một website, nằm trong bộ 4 công cụ rất quyền năng của SEO PowerSuite. Công cụ này rất phù hợp cho những công ty có quy mô vừa và nhỏ bởi giá cả hợp lí và các tính năng cơ bản cũng như nâng cao được hỗ trợ rất tốt trên giao diện thân thiện với người dùng.

Dưới đây là những tính năng mà WebSite Auditor hỗ trợ cho bạn:

 • Phân tích cấu trúc website: tính năng này cho phép bạn thấy được toàn bộ cấu trúc website của bạn. Thêm vào đó, WebSite Auditor cũng đưa ra những đánh giá cho các phần tương ứng của website này để giúp bạn tối ưu hoá chúng.
 • Kiểm tra các yếu tố liên quan đến mã nguồn của các trang con
 • Hỗ trợ người dùng loại bỏ những vấn đề về tải trang
 • Cảnh báo người dùng về những link đặt sai vị trí
 • Theo dõi sát sao mức độ phổ biến của trang web trên các trang mạng xã hội

SeoSiteCheckup

SEO SiteCheckUp là một dịch vụ sẽ giúp mang lại một bản phân tích đầy đủ và giúp bạn có bản báo cáo miễn phí, tính toán những yếu tố khác nhau về SEO. Những thông tin này sẽ giúp bạn  tập trung và xem có nên thích ứng hoặc cập nhật trang của mình để cạnh tranh vị trí xếp hạng tốt hơn.

Những tính năng nổi bật của SEOSiteCheckup bao gồm:

 • Kiểm tra, đánh giá ngay lập tức SEO của một trang web: sau khi đã paste đường link của trang web bạn muốn đánh giá vào ô “Website URL”, bạn sẽ ngay lập tức nhận được đánh giá điểm số SEO của trang web dựa trên thang điểm mà trang web cung cấp.
 • Giám sát chặt chẽ các yếu tố làm thay đổi đến SEO của website và thông báo ngay đến cho bạn biết.
 • Báo cáo SEO dễ hiểu, dễ theo dõi và giúp bạn giải quyết ngay vấn đề một cách nhanh chóng.
 • Đánh giá SEO của các 5 website đối thủ và giúp bạn đưa ra những quyết định SEO chuẩn xác nhằm tăng sức cạnh tranh

Các công cụ Email Marketing

Mailchimp

Mailchimp là một nền tảng tự động hóa marketing giúp bạn dễ dàng chia sẻ email và chiến dịch quảng cáo với khách hàng và các bên quan tâm khác.

Phương pháp marketing của công cụ mailchimp này tập trung vào 3 yếu tố:

 • Áp dụng quản lý danh sách
 • Hỗ trợ tạo chiến dịch email marketing đẹp mắt
 • Thống kê và phân tích dữ liệu hiệu quả

Những tính năng chính của Mailchimp

 • Mailchimp có khả năng gửi rất nhiều thư một lần, không giống như những phần mềm email truyền thống khác chỉ giới hạn 1 lần chỉ được gửi 1 email.
 • Quyền cá nhân luôn là yếu tố được Mailchimp đặt lên hàng đầu khi mà trong bất kì email được Mailchimp gửi đi đều có nút huỷ từ khách hàng nhận email. Từ đó, doanh nghiệp sử dụng Mailchimp hoặc chính bạn có thể cải thiện dịch vụ của mình tốt hơn.
 • Mailchimp có khả năng theo dõi số người đã nhận và đọc được email marketing của bạn. Điều này giúp bạn theo dõi và đánh giá được dịch vụ của mình để có thể cung cấp những email marketing tốt hơn cho lần sau.

Hiện nay, Mailchimp đã phát triển rất nhiều tính năng khác nhau để quản lý toàn diện hơn những trang social của doanh nghiệp mình. Giờ đây bạn còn có khả năng tạo ra nhiều chiến dịch truyền thông cho hầu hết các trang mạng xã hội phổ biến, tạo landing page, chạy quảng cáo, thậm chí chuyển đổi những nội cho đa nền tảng, đa mục đích.

Sendy

Sendy là hệ thống email marketing với đầy đủ các chức năng cần thiết, cho phép bạn import và quản lý email, tự động subscribe, tạo các chiến dịch quảng cáo, autoresponder dễ dàng.

Chi phí cho các dịch vụ Email Marketing thông thường được tính toán dựa trên tổng số lượng email (subscriber) có trong tài khoản của bạn. Do đó, nếu bạn sở hữu lượng email lên đến hàng nghìn, hay hàng chục nghìn, thì chi phí email marketing sẽ khiến bạn không khỏi đau đầu.

Với Sendy, bạn có khả năng tự xây dựng hệ thống email marketing của riêng mình với đầy đủ chức năng cần thiết, do đó sẽ có toàn quyền sử dụng không phải bận tâm về chi phí lưu trữ email nữa, vài chục nghìn đến cả trăm nghìn email vẫn hoàn toàn thoải mái.

Một lí do khiến Sendy là lựa chọn số một nếu bạn sở hữu lượng email khách hàng lớn là

bởi vì nếu muốn import vào các nhà cung cấp khác, bạn cần chứng minh được nguồn gốc email, nhiều khi phải yêu cầu khách hàng click vào link xác nhận. Còn với Sendy, copy/paste hoặc upload file text là xong!

Hơn nữa, bạn còn có khả năng quản lý và theo dõi rất hiệu quả email gửi đi và phản hồi của khách hàng khi nhận được email. Với Sendy, bạn còn có thể điều chỉnh tên miền theo ý thích để giảm thiểu tỉ lệ bỏ qua email hay thậm bị list vào danh mục spam của khách hàng. Sendy còn tích hợp rất tốt với những app, website phổ biến như WordPress, Magneto, Zapier,…

Các công cụ biên tập hình ảnh

Hình ảnh đẹp, sinh động là một trong những yếu tố khiến khách hàng chú ý đến bạn. Và một khi có nhiều người chú ý đến website, sản phẩm của bạn, cơ hội bán được hàng của bạn sẽ gia tăng đáng kể. Dướii đây là 3 cái tên phổ biết giúp bạn dễ dàng thiết kế được hình ảnh, video, banner phục vụ cho website, Facebook, Instagram cùng nhiều mục đích Marketing khác.

Canva

Đây là một trong những công cụ thiết kế phổ biến nhất trên thế giới trong 3 năm trở lại đây. Với đặc tính kéo, thả cực kỳ đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tạo ra những tấm poster, video clip lung linh mà không cần thành thạo những công cụ chuyên dụng như Photoshop, PremierPro,… Hơn nữa, kho hình ảnh, hiệu ứng, elements (yếu tố thiết kế) đa dạng với hàng trăm chủ đề, kích cỡ, màu sắc sẽ khiến việc thiết kế trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Giờ đây, bạn còn có thể kết nối tài khoản Canva của mình với những nền tảng khác như Facebook, Instagram, Twitter, Flickr,… Canva sẽ tự động chuyển các hình ảnh, video trên các nền tảng này qua và sử dụng ngay trên nền tảng của mình. Vô cùng tiện lợi và nhanh gọn.

Powtoon

Nhắc đến biên tập, sản xuất video, người ta thường nghĩ đến những studio hàng chục, hàng trăm người, ngày đêm cắt ghép những video clip thô, chèn hiệu ứng hình ảnh, âm thanh trong hàng chục giờ đồng hồ. Nếu như bạn chỉ sở hữu một shop bán hàng online và đang có nhu cầu sản xuất những video clip hướng dẫn sử dụng sản phẩm của mình thì quy trình làm video clip tốn nhiều thời gian, tiền bạc như vậy đúng là không tưởng.

Powtooo ra đời để giải quyết bài toán này, bạn giờ đây có thể quay những đoạn clip ngắn. Upload lên Powtoon và sử dụng những công cụ biên tập video được tích hợp đầy đủ. Ngoài ra, Powtoon còn sở hữu kho template với nhiều chủ đề, phong cách khác nhau để bạn lựa chọn.

Âm thanh và hiệu ứng hình ảnh cũng là một yếu tố không thể thiếu trong video và Powtoon cũng đã làm rất tốt điều này. Với cơ chế kéo và thả tương tự Canva, Powtoon là một công cụ rất hữu dụng cho những công ty chỉ có 1 thành viên hoặc những team nhỏ nhưng mong muốn tạo được những video có chất lượng tốt.

Lời kết

Trên đây là những gợi ý của kiemtien3s về những công cụ Marketing mà các bạn có thể tham khảo. Chúng minh tin rằng, thành thạo những công cụ này sẽ giúp gia tăng khả năng cạnh tranh của bạn trên con đường tạo ra nguồn doanh thu từ các kênh online. Chúc các bạn may mắn và thành công.

buinguyen

Read Previous

Kiếm tiền online hiệu quả bằng các công cụ Marketing sau (Phần 1)

Read Next

Thị trường chứng khoán và những điều vỡ lòng nên biết