Trang chủ Kiến thức Tiktok Hướng dẫn những cách kiếm tiền từ TikTok đỉnh cao trong năm 2023

Hướng dẫn những cách kiếm tiền từ TikTok đỉnh cao trong năm 2023

Hiện nay, TikTok đã trở thành một trong những ứng dụng phổ biến nhất trên thế giới, và một số người cũng đã sử dụng nó để kiếm tiền. Tuy nhiên, để kiếm được tiền từ TikTok không hề đơn giản, nó yêu cầu sự nỗ lực, sáng tạo và thời gian đầu tư. Dưới đây là một số cách đơn giản để kiếm tiền từ TikTok mới nhất 2023 mà Kiemtien3s muốn chia sẻ tới các bạn:
Kiếm tiền từ tiktok mới nhất 2023

1. Kiếm tiền từ TikTok cần những gì?

Để có thể kiếm tiền từ Tiktok, trước tiên bạn cần phải có tài khoản TikTok và hòa nhập tốt với các trào lưu này trên mạng xã hội để có thể thích nghi được một cách tốt nhất. Hãy làm theo các bước sau để bắt đầu sử dụng TikTok một cách hiệu quả.

Bước 1: Tải ứng dụng TikTok dành cho điện thoại

Ứng dụng TikTok hiện đã có trên Google Play Store và Appstore, bạn có thể tải và cài đặt nhanh chóng

Tải xuống TikTok cho Android

Tải xuống TikTok cho iOS

Bước 2: Đăng ký tài khoản TikTok

Khi khởi động vào màn hình chính, bạn có thể nhấn vào biểu tượng hình người ở góc dưới bên phải, khi đó giao diện trang cá nhân sẽ hiện ra. Nếu bạn là người dùng mới chưa đăng ký, giao diện đăng ký tài khoản mới sẽ xuất hiện.
Đăng ký tài khoản TikTok thật dễ dàng

Đăng ký tài khoản TikTok thật dễ dàng

Bạn có thể chọn tạo tài khoản mới bằng số điện thoại/email hoặc tiếp tục bằng tài khoản Facebook, Google. Sau đó, điền thông tin chính xác là bạn đã có thể đăng ký thành công tài khoản TikTok. Cách đăng ký tài khoản TikTok khá đơn giản và tương tự giống như các mạng xã hội khác.

Bước 3: Cập nhật thông tin

Sau khi đã đăng ký thành công tài khoản TikTok, bạn có thể bắt đầu sử dụng và khám phá những tính năng của nó. Nhưng bạn nên tùy chỉnh các cài đặt cần thiết và cài đặt hiển thị trước để có trải nghiệm tốt nhất.

Thiết lập tài khoản TikTok
Bắt đầu với việc cập nhật thông tin để người khác có thể biết bạn là ai. Ngoài ra, bạn cũng có thể tùy chỉnh chế độ hiển thị, ngôn ngữ, múi giờ,… để thiết lập những thông tin cần thiết ban đầu cho những lần sử dụng sau.

Bước 4: Cập nhật xu hướng trên TikTok

Để một video được nhiều người xem, ngoài nội dung độc đáo, ấn tượng thì một video dạng trending sẽ dễ dàng tiếp cận khán giả trẻ. Bạn có thể dạo một vòng và xem các xu hướng đang thịnh hành, bắt kịp xu hướng trên TikTok để cập nhật thông tin cho mình.

Cập nhật các xu hướng đang hot trên TikTok
Cập nhật các xu hướng đang hot trên TikTok

Bước 5: Liên kết tài khoản Youtube và Instagram cùng với TikTok

Khi bạn liên kết TikTok với các tài khoản mạng xã hội, đặc biệt là các mạng xã hội khác, đó cũng là một cách để tăng phạm vi tiếp cận cho video của bạn.

Thực hiện theo những bước sau để liên kết tài khoản:

Đầu tiên, hãy mở biểu tượng hồ sơ của bạn ở góc bên phải màn hình chính. Sau đó nhấp vào Chỉnh sửa hồ sơ/Chỉnh sửa hồ sơ.

Chọn Edit Profile để chỉnh sửa thông tin

Tiếp theo, nhấn vào các mục Instagram hoặc Youtube mà bạn muốn liên kết sau đó làm theo các hướng dẫn.

Liên kết tài khoản TikTok cùng với tài khoản Youtube và Instagram

Bước 6: Tạo nội dung và xuất bản

Lưu ý video của bạn phải có nội dung hấp dẫn để dễ dàng tăng lượt xem. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn tăng phạm vi tiếp cận:

Đặt Hashtag nhiều người tìm kiếm

Chọn khung giờ vàng để up video

Tương tác với người xem

Sử dụng nhạc thịnh hành

Sử dụng hình ảnh, video có nội dung độc đáo, hấp dẫn

Hình ảnh rõ nét, video sống động, dễ xem

Bước 7: Điều hướng người dùng

Sau khi tài khoản của bạn có lượng người theo dõi khá và nhiều lượt xem video, bạn có thể chuyển hướng nội dung của mình sang các loại nội dung được kiếm tiền như quảng cáo sản phẩm, đánh giá sản phẩm, bán hàng trực tiếp.

Hướng nội để tiếp cận được nhiều người hơn

Cho đến khi tài khoản của bạn đáp ứng các điều kiện sau để kiếm tiền trên TikTok, bạn có thể bật tính năng này để có thể kiếm tiền trên TikTok bằng lượt xem hoặc kiếm tiền trên TikTok bằng lượt thích một cách nhanh chóng và trực tiếp. Kế tiếp:

Tài khoản có hơn 10.000 người theo dõi

Trong 30 ngày qua có hơn 10.000 lượt xem video

Kích hoạt “Tài khoản Pro”

Sử dụng tài khoản từ các nước như Mỹ, Anh, Pháp, Đức,…

Ngoài ra, có rất nhiều cách để kiếm được tiền trên TikTok một cách đơn giản.

Bạn có thể tham khảo bài hướng dẫn cách kiếm tiền trên TikTok sau đây

2. Hướng dẫn những cách kiếm tiền từ TikTok tại nhà đơn giản và hiệu quả mới nhất

Có thể bạn chưa biết, hình thức kiếm tiền online hiện nay rất phổ biến và những trang mạng xã hội nhiều người dùng giống như TikTok chính là công cụ tốt nhất để bạn có thể tạo ra được những khoản thu nhập khủng từ nó.

TikTok (Douyin) là nền tảng giải trí video âm nhạc và cũng là mạng xã hội khá lớn với lượng người dùng đông đảo. Ngoài nơi ra mắt đầu tiên là Trung Quốc, trong những năm gần đây, chúng ta đã thấy TikTok phổ biến ở nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam.

Nếu đang băn khoăn về cách kiếm tiền từ TikTok, bạn có thể tham khảo 15 cách được hướng dẫn sau đây.

2.1. PR sản phẩm

Kiếm tiền trên TikTok bằng cách PR sản phẩm là một cách tuyệt vời cho các KOL có lượng người theo dõi cao và nhiều người hâm mộ. Các thương hiệu sẽ chủ động tìm đến bạn hoặc bạn cũng có thể tiếp cận và đề nghị hợp tác với các thương hiệu để nhận công việc PR sản phẩm. Công việc chính của bạn là tạo và đăng tải các video hấp dẫn, lồng ghép các sản phẩm của thương hiệu vào đó với các hashtag liên quan đến chiến dịch nào đó hoặc liên quan đến sản phẩm.

Thu nhập cho công việc này tương đối cao và tùy thuộc vào độ hot của bạn. Ngoài ra, nhiều công ty còn chọn hình thức trả lương theo doanh số bán hàng, nếu việc PR của bạn hiệu quả và thu hút được nhiều người tiêu dùng thì thu nhập của bạn sẽ càng lớn.

2.2. Tiếp thị liên kết (Tiếp thị liên kết)

Affiliate Marketing hay còn gọi là tiếp thị liên kết là hình thức quảng cáo không còn quá xa lạ với người dùng mạng xã hội và các trang thương mại điện tử tại Việt Nam. Nhiệm vụ chính của TikToker là quảng bá một số sản phẩm hoặc dịch vụ nhất định thông qua các liên kết đến các trang sản phẩm hoặc doanh nghiệp được chia sẻ trên hồ sơ của họ. Đó là các liên kết tiếp thị liên kết.

Khi người xem click vào các link này, hệ thống sẽ thống kê và đối tác sẽ tính hoa hồng cho bạn. Càng nhiều nhấp chuột, thu nhập của bạn càng cao. Ngoài ra, để quảng bá sinh động và trực quan hơn, các Tiktoker thường đăng tải các video đánh giá, review sản phẩm kèm theo link mua hàng.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng tài khoản của bạn cần được nâng cấp lên tài khoản doanh nghiệp trước khi bạn có thể chia sẻ liên kết trên Bio.

2.3. Quảng cáo cho thương hiệu

Xây dựng thương hiệu là một trong những cách phổ biến để kiếm tiền từ TikTok, nhưng nó yêu cầu bạn phải có lượng người theo dõi cao. Để làm điều này, có nhiều cách. Ví dụ: bạn có thể chia sẻ cảm giác của mình khi sử dụng sản phẩm hoặc đăng video về tài năng của mình và kết hợp sản phẩm hoặc thương hiệu vào đó. Ngoài ra, bạn cũng có thể chia sẻ các chiến dịch mà thương hiệu đang chạy một cách rất khéo léo.

Cần lựa chọn kỹ các thương hiệu để hợp tác vì chương trình khuyến mãi sẽ khiến hình ảnh của bạn gắn liền trực tiếp với thương hiệu.

2.4. Liên kết giỏ hàng bên trong ứng dụng

TikTok cho phép người dùng xây dựng cửa hàng của riêng mình ngay trên ứng dụng để thúc đẩy hoạt động mua sắm trực tuyến. Với tính năng này, bạn có thể liên kết với các cửa hàng trên các trang thương mại điện tử để đưa sản phẩm đến gần hơn với khách hàng.

Với việc chia sẻ và đăng video quảng bá sản phẩm, bạn có thể đặt một đường link ở cuối và đường link này sẽ đưa người dùng đến trang mua sản phẩm, từ đó thúc đẩy hành vi tiêu dùng của họ.

2.5. Sở hữu một doanh nghiệp trực tuyến cá nhân

Nếu bạn là doanh nghiệp bán sản phẩm, dịch vụ thì TikTok chính là nơi đưa sản phẩm của bạn đến gần hơn với những người dùng khác. Bạn có thể dễ dàng kinh doanh và chốt đơn hàng cũng như video giới thiệu, đánh giá sản phẩm hay livestream bán hàng nhanh chóng và tiếp cận được nhiều người hơn.

2.6. Bán tài khoản, fanpage TikTok

Cách kiếm tiền trên TikTok này cần đầu tư và xây dựng lâu dài nhưng cũng là một phương pháp hay và được nhiều người quan tâm. Bằng cách xây dựng tài khoản hoặc fanpage có lượng người theo dõi cao, lượng tiếp cận và lượt xem ổn định, bạn có thể bán lại những tài khoản này cho người có nhu cầu với mức giá khá tốt.

2.7. Dropshipping – cách kiếm tiền trên TikTok ít người biết

Mô hình Dropshipping là hình thức bán hàng phổ biến hiện nay. Bạn không cần phải sở hữu hoặc lưu trữ sản phẩm, nhưng bạn vẫn có thể bán sản phẩm đó cho người dùng. Đầu tiên bạn phải tìm được nguồn hàng uy tín chất lượng với giá rẻ. Sau đó, bạn có thể làm video bán hàng và chốt đơn hàng cho người dùng.

Khi đã có khách hàng, bạn chỉ cần đặt hàng từ nhà cung cấp và yêu cầu họ giao đến địa chỉ của khách hàng. Bằng cách này, bạn có thể thu một số tiền từ chênh lệch giá giữa hai bên mà không thực sự sở hữu sản phẩm.

2.8. Nhận quyên góp qua livestream

Thông qua luồng trực tiếp của mình, bạn có thể khiến người xem thích thú và họ có thể tặng bạn các vật phẩm ảo được mua từ TikTok bằng một khoản đặt cọc. Bạn có thể đổi các vật phẩm này lấy tiền và rút về tài khoản ngân hàng của mình. Đây cũng là một cách phổ biến để kiếm tiền trên TikTok, đặc biệt là ở nước ngoài. Ngay cả người dùng TikTok cũng có thể kiếm được hàng nghìn đô la mỗi tháng.

2.9. Cung cấp dịch vụ tăng Follow, View và Tim video

Người dùng Tik Tok cũng khá quan tâm đến lượng người theo dõi, lượt xem và tim của video, đặc biệt là những người muốn tăng tầm ảnh hưởng. Bằng cách cung cấp các dịch vụ tăng Follow, View và Video Timing với mức giá hợp lý, bạn có thể kiếm được một số tiền kha khá hàng tháng. Tuy nhiên, điều này đòi hỏi người sử dụng phải có kiến thức chuyên môn và khả năng thực hiện.

2.10. Freelancer cho vị trí Video Creator

TikTok không chỉ là nền tảng mạng xã hội video mà còn là “sân chơi” cho những ai đam mê sáng tạo và có kỹ năng chỉnh sửa video. Với vị trí Freelancer cho vị trí Video Creator, bạn sẽ có nguồn khách hàng dồi dào bởi nhu cầu tạo video đăng tải trên TikTok ngày một tăng cao.

Thu nhập của TikTok Video Creator cũng khá cao và tùy vào tay nghề của bạn cũng như sự hài lòng của khách hàng mà bạn sẽ có cơ hội hợp tác lâu dài.

2.11. Cách kiếm tiền trên quảng cáo TikTok

Công việc chạy Ads mang lại thu nhập khá và TikTok cũng là nền tảng cho phép các nhà phát triển chèn quảng cáo cũng như chạy quảng cáo. Do đó, bạn có thể kiếm tiền trên TikTok bằng cách chạy quảng cáo cho các thương hiệu có nhu cầu.

2.12. Kiếm tiền trên TikTok với TimeBucks

Có thể ít người biết về TimeBucks, nhưng nó là một nền tảng khá phổ biến trong lĩnh vực MMO. Cụ thể, TimeBucks cho phép bạn kiếm tiền trực tuyến để quảng bá doanh nghiệp của mình.

TimeBucks cung cấp nhiều cách khác nhau để kiếm tiền trực tuyến bao gồm kiếm tiền bằng ứng dụng Tik Tok. Theo đó, người dùng có thể làm video theo yêu cầu của nhà quảng cáo và tải lên TikTok để được trả tiền. Đây là một công việc có tiềm năng lớn cho các tài khoản có lượng người theo dõi cao.

2.13. Kiếm tiền gián tiếp từ TikTok

Kiếm tiền gián tiếp từ TikTok là hình thức không còn quá xa lạ với người dùng. Bạn có thể làm điều này bằng cách yêu cầu người hâm mộ TikTok theo dõi trang Facebook của bạn hoặc đăng ký kênh YouTube của bạn. Từ đó, bạn có thể nhận được một lượng lớn người theo dõi trên 2 nền tảng khác và kiếm tiền từ những nền tảng đó.

Đúng như tên gọi, đây là hình thức kiếm tiền gián tiếp thông qua TikTok, qua đó bạn có thể kiếm tiền từ nhiều kênh khác nhau.

2.14. Kiếm tiền từ các sản phẩm kỹ thuật số

Cách kiếm tiền trên TikTok từ các sản phẩm kỹ thuật số cũng tương tự như Tiếp thị liên kết. Thông qua các video đánh giá, bạn có thể chia sẻ liên kết đến các sản phẩm kỹ thuật số. Đối tác có thể trả tiền cho bạn cho các nhấp chuột hoặc đăng ký tùy thuộc vào yêu cầu của họ.

Nhận tiền từ sản phẩm số tương tự như hình thức Affiliate Marketing

Các sản phẩm số bạn có thể giới thiệu như: Game, App, Web tìm kiếm, Trao đổi, Khóa học trực tuyến,…

2.15. Trở thành nhân viên của một công ty trực tuyến

Nghe có vẻ không liên quan nhưng bạn có thể trở thành nhân viên của một công ty trực tuyến nhờ TikTok hoặc có liên quan đến TikTok. TikTok không chỉ là nền tảng giúp bạn tiếp cận nhà tuyển dụng thông qua các bài đăng mà bạn còn có thể dựa vào đó để tìm các công việc liên quan đến ứng dụng này như viết kịch bản cho TikTok hay Video Creator như đã đề cập bên trên. giới thiệu. Những công việc này bạn hoàn toàn có thể làm tại nhà, từ xa, nhất là trong mùa dịch này.

3. Tổng kết

Mạng xã hội TikTok ngày càng phổ biến nên việc kiếm tiền từ TikTok cũng trở nên dễ dàng hơn và có rất nhiều cách khác nhau để bạn thực hiện điều này. Hy vọng với những thông tin được cung cấp, bạn sẽ có được những gợi ý hay nếu quan tâm đến các cách kiếm tiền từ TikTok mới nhất 2023.