Trang chủ Kiến thức Youtube Hướng dẫn kiếm tiền từ Youtube hiệu quả, mới nhất 2023

Hướng dẫn kiếm tiền từ Youtube hiệu quả, mới nhất 2023

Bạn đã bao giờ tự hỏi chính mình làm thế nào để có thể kiếm tiền trên Youtube? Về cơ bản thì sẽ có rất nhiều cách chơi khác nhau để có thể kiếm tiền từ Youtube nhưng thông qua bài viết này Kiemtien3s.com sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo tài khoản Youtube và cách kiếm tiền từ Youtube Partner. Hãy cùng Kiemtien3s.com đi theo dõi cụ thể về cách kiếm tiền này thông qua bài dưới đây.

Cách kiếm tiền từ youtube mới nhất 2023

1. Những cách kiếm tiền từ youtube phổ biến

1.1. Kiếm tiền từ các Chương trình Đối tác Youtube

Đây là hình thức kiếm tiền từ Youtube được sử dụng rộng rãi nhất nên nó là công cụ phổ biến nhất hiện nay, đơn giản bằng cách đăng ký tham gia vào các chương trình Partner của Youtube, sau đó upload (tải video YouTube). up ) một Video, nếu ai đó xem hoặc nhấp vào quảng cáo trên clip của bạn, bạn sẽ nhận được tiền từ youtube

1.2. Tăng lượt truy cập website qua youtube, từ đó kiếm tiền qua Google Adsense

Khi bạn đăng video có quảng cáo trên đó, nếu quảng cáo được nhấp vào, chúng sẽ được chuyển hướng đến trang web của bạn. Đồng thời, Google Adsense cũng sẽ được gắn trên trang web của bạn, khi người dùng xem và nhấp vào quảng cáo, bạn sẽ được nhận tiền.

1.3. Kiếm tiền từ việc bán hàng bằng cách quảng cáo sản phẩm ở trên Youtube
Cách kiếm tiền từ youtube thông qua quảng cáo

Youtube là một công cụ truyền thông marketing hiệu quả, nó giúp hình ảnh công ty, sản phẩm cũng như các chương trình quảng cáo của bạn được nhiều người biết đến. Nếu clip youtube của bạn hay và ý nghĩa thì đó sẽ là cơ hội để nhiều người biết đến công ty bạn.

1.4. Kiếm tiền thông qua Affiliate trên youtube

Bạn có thể tạo các video review, video giới thiệu sản phẩm mà bạn đang làm affiliate (bạn có thể xem cách kiếm tiền với link affiliate tại đây) trên youtube, và khi khách hàng click vào link trên video của bạn thì bạn sẽ nhận được hoa hồng.

Vì mỗi cách kiếm tiền thông qua youtube đều cần có những bước cụ thể và Kiemtien3s.com sẽ hướng dẫn cụ thể cho bạn. Chính vì vậy trong bài viết này mình sẽ đi sâu về cách kiếm tiền YouTube Partner first_Công cụ phổ biến nhất hiện nay.

2. Cách kiếm tiền qua Youtube Partner

Khi bạn trở thành đối tác của youtube, bạn có thể kiếm tiền kiếm tiền từ Youtube nếu bạn nhấp vào quảng cáo trên video của mình. Vì Youtube đã trực thuộc Google nên bạn cũng có thể kiếm tiền từ Google Adsense

Khi người xem nhấp vào một trong các quảng cáo trên video mà bạn đã tải lên, bạn sẽ nhận được một phần nhỏ tiền từ quảng cáo, số tiền này sẽ tùy thuộc vào nội dung của video của bạn cũng như số lần nhấp vào video đó. Để kiếm tiền với Youtube Partner bạn cần phải chuẩn bị những thứ sau:

Đồng bộ tài khoản Youtube với Google Adsense để được chấp nhận trở thành đối tác Youtube (dễ dàng)

Video bạn định tải lên (khó)

2.1. Youtube trả tiền cho các video như thế nào?

Khi đã trở thành đối tác với youtube, bạn chỉ cần kích hoạt chế độ để nhận tiền từ youtube. Dưới đây là một số lợi ích mà bạn chỉ nhận được khi trở thành đối tác của youtube như: upload video dài trên 15 phút (tài nguyên). Tài khoản bình thường chỉ up được clip dưới 15 phút), thêm phụ đề, bật kiếm tiền…

Khi bạn đã biết cách kích hoạt để có thể nhận tiền từ youtube, bây giờ mình sẽ cho bạn biết youtube tính phí như thế nào và bạn sẽ được trả như thế nào?

2.2. Youtube tính phí cho đối tác như thế nào?

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến cách tính phí YouTube, chẳng hạn như:

Nhìn thấy

Số lần nhấp vào quảng cáo trên clip của bạn

Tương tác giữa video của bạn và người xem thông qua bình luận, subs

Khán giả ở khu vực nào? Nó có liên quan đến trang đang được quảng cáo không?

Tỷ lệ quyết định mua hàng trên tổng số người đã nhấp vào quảng cáo…

Dưới đây sẽ là một ví dụ để bạn hiểu rõ hơn:

” 2 video A và B đều có cùng 1000 lượt xem nhưng số tiền nhận được khác nhau, video A = 1$ và Video B = 10$. Khác biệt là do video A 100% lượt xem đến từ Việt Nam, có 3 lượt xem click quảng cáo, video dài 4 phút… Và Video B lượt xem từ Vương quốc Anh, có 15 lần nhấp vào quảng cáo, 2 người đã mua hàng từ quảng cáo đó, video chỉ dài 4 phút, quảng cáo hiển thị 1 phút/4 phút…”

Khi bạn đã tìm ra cách kiếm tiền từ youtube và cách youtube tính phí bạn, đây là các bước giúp bạn tối ưu hóa video của mình để kiếm được nhiều tiền nhất.

3. Hướng dẫn cụ thể từng bước Youtube Partner

3.1. Đăng ký tài khoản Google + Xác minh số điện thoại

Các bạn vào: account.google.com/SignUp để kích hoạt tài khoản Google, chú ý phần LOCATION chọn United State như hình bên dưới hoặc có thể chọn lại VN (Vì hiện tại VN đã được chấp nhận là đối tác của youtube)

Xong nhấn vào Get Started

Tiếp tục rồi nhấn Get Started

Bạn nên dùng số điện thoại cá nhân để xác nhận, nhấn Verify now để xác nhận

Nhấn Get Code để Google gửi mã xác nhận gồm 6 chữ số, sau một thời gian bạn chưa nhận được hãy kiểm tra lại số điện thoại, còn nếu muốn đổi số thì nhấn chỉnh sửa

Sau khi bạn điền vào ô “Nhập mã” thì bấm Xác minh

Nhấp vào Xong

3.2. Hướng dẫn cách bật quảng cáo trên Youtube

Khi bạn đã đăng ký thành công tài khoản google, hãy sử dụng youtube để bật nên tính năng quảng cáo

Truy cập: www.youtube.com, đăng nhập tài khoản mới tạo ở góc trên bên phải màn hình bằng cách bấm vào đăng nhập

Sau khi đăng nhập, nhấp vào hình đại diện của bạn và chọn Creator Studio

Youtube sẽ yêu cầu bạn tạo kênh đầu tiên, bấm Tạo kênh

Nhấn OK là xong 

Để bật tính năng quảng cáo các bạn vào KÊNH => Bấm Bật ở dòng Kiếm tiền

Nhấn Enable My Account

Tick I ACCEPT, như thế là bạn đã hoàn thành khâu bật quảng cáo

Tạo tài khoản google adsense thông qua youtube

Vào Chanel Setting è Status And Features, ở Monetization click

VIEW MONETIZATION SETTINGS

Chọn How will I be paid và nhấn Assiciate an Adsense account

Nhấn NEXT

Nếu bạn đã có tài khoản google adsense thì chọn Yes, Continue To Google Account Sign In 

Log in lại tài khoản google:

Chọn ngôn ngữ English rồi nhấn Continue

Điền đầy đủ thông tin và nhấn SUBMIT MY APPLICATION (viết thông tin chính xác và không dấu)

Sau khi hoàn tất, bạn sẽ nhận được “Đơn đăng ký AdSense của bạn đã được gửi và đang được xem xét. Bạn sẽ nhận được một email thông báo trạng thái đơn đăng ký của mình trong vòng khoảng một tuần.”

Nếu bạn làm theo những bước trên, tài khoản của bạn sẽ được kích hoạt trong vòng 1 tuần

4. Kiếm tiền trên Youtube như thế nào?
Cách kiếm tiền hiệu quả từ youtube

Sau khi hoàn tất các quá trình với youtube, bạn cần có một video mà bạn tin rằng có thể giúp bạn đạt được một số mục tiêu youtube của mình như: nội dung tuyệt vời, lượng người xem, doanh số bán hàng, nhiều lượt xem… Dưới đây là một số cách kiếm tiền từ Youtube bạn có thể học cách tạo video từ chính video của mình

4.1. Cắt clip từ video của người khác

Bạn có thể cắt clip từ nhiều clip để nói về một chủ đề chung được nhiều người quan tâm như:

Video những tình huống hài hước khó đỡ

Video những clip hài hước nhất

Video tình huống bất ngờ

Video tổng hợp những cảnh động vật dễ thương…

Những video này có thể nhận được nhiều lượt xem, hãy thử đặt tên cho những video sẽ nhận được nhiều lượt tìm kiếm, bạn có thể sử dụng công cụ google adwords để tìm từ khóa phù hợp.

4.2. Cắt các chương trình truyền hình, hoạt hình, phim ảnh…

Nếu bạn có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ để lấy lại các chương trình đang hot trên tivi hoặc các chương trình ca nhạc trực tiếp không chiếu trên tivi thì bạn có thể up lại các chương trình sẽ được nhiều người quan tâm. Bạn cũng có thể lên các trang mạng tìm kiếm các clip lấy từ người khác rồi chỉnh sửa, cắt ghép và upload một cách chuyên nghiệp.

Bạn có thể quay lại một số chương trình mà bạn tham gia như chương trình ca nhạc, vở kịch, hội thảo, buổi hòa nhạc của người nổi tiếng, v.v. Tuy nhiên, bạn cần phải cẩn thận để tránh bị report vì những vấn đề liên quan tới bản quyền. Bạn có thể google để tìm các công cụ có thể khắc phục sự cố được báo cáo.

4.3. Tạo video của riêng bạn và kiếm tiền

Nếu có khả năng quay phim, bạn có thể tìm một đội ngũ diễn viên, biên tập clip,… để có thể tự mình tạo nên những thước phim độc đáo. Tuy nhiên, nội dung của các video phải hấp dẫn và độc đáo để thu hút nhiều lượt xem. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể thành công với phương pháp này bởi cư dân mạng khá khó tính trong việc lựa chọn video để xem. Bạn có thể học hỏi từ một số người nổi tiếng dưới đây bằng cách làm video của riêng họ

Vlog: vlog là hình thức quay video bản thân nói về một vấn đề đang nổi cộm trong cuộc sống. Những cái tên khá hot về mảng này nhưa: Jvevermind, Huy Cung, Huy me…

Video đánh giá: Là các video đánh giá về một sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào đó mà nhiều người trên thị trường quan tâm. Một số chủ đề bạn có thể chọn: về điện thoại, công nghệ, cửa hàng quần áo, nhà hàng, v.v.

Tutorials Videos: là những video được làm ra để dạy cho người xem một điều gì đó mà bạn có thể dạy họ thông qua những clip bạn làm. Bạn nên tạo một video mà bạn có thể đảm bảo rằng nó sẽ thu hút nhiều sự chú ý, nhiều người sẽ thích tác phẩm của bạn. Một số thứ mà nhiều người muốn học đó là: photoshop, chơi nhạc cụ, học ielts, toeic…

Quay phim mọi thứ bạn nghĩ rằng bạn có thể nhìn thấy

Ví dụ bạn nhìn thấy đánh nhau, cướp giật, hối lộ, khoảnh khắc em bé dễ thương, chó mèo có những hành động khó hiểu khác…

– Nếu có điều kiện thì đầu tư làm phim ngắn có nội dung như: Hữu Công, Linh Miu…

– Nếu bạn hát hay, bạn có thể thu âm và đăng như: Vanh Leg, Đỗ Duy Nam,….

– Sexy thì có thể quay video về 1 vấn đề nào đó như: Bà Tưng, Kem Xôi, Mi Go…

– Muốn nổi tiếng thì học người khác: Kenny Sang, Tùng Sơn, Lệ Rơi…
Cách kiếm tiền từ youtube

5. Bí quyết kiếm tiền hiệu quả trên Youtube

5.1. Cách kiếm tiền ngay tại nhà hiệu quả trên Youtube theo phong trào

Dẫn đầu phong trào luôn là một bí quyết kinh doanh hiệu quả, nhất là trên cộng đồng mạng với đa số là các bạn trẻ thích cái mới. Khi tải video lên kênh YouTube của mình, bạn nên thực hiện một cuộc khảo sát để xem chủ đề nào được quan tâm nhất. Chẳng hạn như trào lưu “Ice Bucket Challenge” từng làm dậy sóng giới trẻ Việt Nam, bắt nguồn từ trò chơi “Ice Bucket Challenge” nổi tiếng thế giới.

Đoạn clip ghi lại hình ảnh các hot teen dội xô nước đá lạnh lên đầu, sau đó quyên góp 10 USD và thách thức người khác nhanh chóng nhận được sự hưởng ứng, làm theo của mọi người. Phải nói là lượng người xem những clip này rất lớn, nếu biết nắm bắt thì số tiền bạn kiếm được chắc chắn không hề nhỏ.

5.2. Tìm kiếm chủ đề “hot”

Điều bạn cần khi kiếm tiền trên Youtube là số lượng người xem càng nhiều càng tốt, vì vậy để thu hút sự chú ý của người khác bạn phải tìm được chủ đề “hot” cho video mình đăng. Để làm được điều này, bạn phải luôn theo dõi tin tức và giải trí, đồng thời nhanh chóng nhận ra chủ đề nào đang được tìm kiếm nhiều nhất.

5.3. Làm clip nội dung tiếng anh

Không nhất thiết toàn bộ video bạn đăng phải bằng tiếng Anh, chỉ cần thêm phụ đề hoặc mô tả bằng tiếng Anh là đủ. Nhờ đó, bạn sẽ mở rộng đối tượng người xem video đã đăng của mình, không chỉ trong nước mà còn quốc tế. Ngay cả với tiếng Việt, các clip song ngữ cũng thường thu hút nhiều sự chú ý hơn.

5.4. Nhắm đúng đối tượng khách hàng

Để kiếm tiền hiệu quả trên Youtube, bạn phải tìm đúng đối tượng mà nội dung clip hướng đến. Đây cũng là một nguyên tắc cơ bản trong kinh doanh, bởi nếu chúng ta có thứ họ cần, họ sẽ đến với chúng ta nhiều hơn, thường xuyên hơn. Ví dụ: nếu bạn tạo một video hướng dẫn trang điểm và đăng video đó lên kênh YouTube dành cho phụ nữ, thì lượt xem của bạn sẽ tăng nhanh hơn so với việc bạn đăng video đó một cách vu vơ.

5.5. Reupload video – đăng lại video

Cách tiếp cận này cũng nguy hiểm như lợi nhuận. Đó là khi bạn tìm những video nổi tiếng trước đó rồi đăng lại để “hâm nóng” nó, lượt xem sẽ nhanh chóng tăng lên nhưng cũng đồng nghĩa với việc bạn có khả năng bị Youtube “sờ gáy” vì vi phạm bản quyền rất cao.

Nếu vậy, khả năng kiếm tiền trên Youtube của bạn sẽ bị khóa vô thời hạn và số tiền tích lũy cũng sẽ là 0$. Có một cách để “lách luật” khi sử dụng cách này, đó là bạn chỉ chọn những đoạn hay nhất của video rồi cắt ra và đăng lên, như vậy bạn sẽ ít bị Youtube cảnh báo hơn.

5.6. Liên kết đến trang web

Thủ thuật này chỉ hiệu quả khi trang web mà bạn đặt video Youtube của mình nổi tiếng và có lượng truy cập cao. Trước đây để tìm được một trang web như vậy rất khó nhưng hiện nay một số trang web giải trí dành cho giới trẻ xuất hiện ngày càng nhiều và cho phép đăng tải video như chatvl.com, thichvl.com, haiivl.com…

5.7. Chia sẻ trên những trang mạng xã hội

Không có cách nào tốt hơn để thu hút sự chú ý hơn là sử dụng các trang mạng xã hội. Bạn có thể thoải mái chia sẻ những video clip trên đó, sẽ không bị giới hạn số lượng và phạm vi. Đây cũng là một cách tăng view hiệu quả.

5.8. Xây dựng kênh Youtube uy tín
Cách kiếm tiền trên youtube

Thay vì chỉ đăng video clip lẻ tẻ, bạn nên xây dựng kênh YouTube riêng và chăm chút nội dung chất lượng để tạo uy tín. Khi đó lượng người theo dõi kênh của bạn sẽ tăng lên nhanh chóng, clip mới đăng lên không cần quảng bá cũng duy trì được vài nghìn thậm chí vài triệu lượt xem. Hãy tạo cho mình một thương hiệu trên Youtube!

Trên đây là những cách kiếm tiền từ Youtube hiệu quả, hy vọng sẽ giúp bạn khai thác tối đa mạng xã hội video này để kiếm lợi nhuận cho mình.