Trang chủ Tin tức Tin tức công ty Mở cửa trở lại SVB thu hút người gửi tiền với các biện pháp bảo vệ FDIC

Mở cửa trở lại SVB thu hút người gửi tiền với các biện pháp bảo vệ FDIC

Mở cửa trở lại SVB thu hút người gửi tiền với các biện pháp bảo vệ FDIC

Cho biết Kế hoạch Giải cứu của Chính phủ dành cho SVB mang lại Lợi thế Cạnh tranh cho Ngân hàng

CHÌA KHÓA RÚT RA

  • Giám đốc điều hành mới chào mời các biện pháp bảo vệ khẩn cấp của FDIC giúp tiền gửi SVB an toàn nhất xung quanh
  • Ông yêu cầu người gửi tiền không rút tiền và cho những người bỏ trốn quay trở lại ngân hàng
  • FDIC và Fed hứa sẽ bù đắp cho tất cả các nhà đầu tư tại SVB sau khi ngân hàng này phá sản vào tuần trước
  • Hàng trăm công ty đầu tư mạo hiểm cam kết hỗ trợ tái thiết SVB

Ngân hàng Thung lũng Silicon rất háo hức nhận tiền gửi — và có thể là một trong những nơi an toàn nhất để gửi tiền, Giám đốc điều hành mới của ngân hàng nói với khách hàng và các nhà đầu tư mạo hiểm trong tuần này.

Ngân hàng Thung lũng Silicon (SVB) đã mở cửa hoạt động trở lại vào thứ Hai và giám đốc điều hành mới của ngân hàng này, cựu Giám đốc điều hành Fannie Mae, Tim Mayopoulos, đang kêu gọi khách hàng của ngân hàng quay trở lại ngân hàng cầu nối mà FDIC đã tạo ra để bảo vệ những người gửi tiền của ngân hàng đổ vỡ.

Trong một tuyên bố đưa ra hôm thứ Ba, Mayopoulos kêu gọi khách hàng trả lại tài sản của họ cho ngân hàng, đưa ra lời hứa về sự hỗ trợ của liên bang để làm dịu thỏa thuận.

“Điều quan trọng nhất mà bạn có thể làm để hỗ trợ tương lai của tổ chức này là giúp chúng tôi xây dựng lại cơ sở tiền gửi của mình, cả bằng cách để lại tiền gửi cho Ngân hàng Cầu Thung lũng Silicon và chuyển trả lại tiền gửi còn lại trong vài ngày qua.” anh ấy nói. “Hành động này của FDIC có nghĩa là tiền gửi được giữ tại SVB là một trong những khoản an toàn nhất so với bất kỳ ngân hàng hoặc tổ chức nào trong nước.”

Và trong khi quản lý cấp cao tại Ngân hàng Thung lũng Silicon không có việc làm, nhân viên của ngân hàng sẽ tiếp tục công việc của họ, theo một tweet từ một giám đốc điều hành công ty.

Bill Ackman, Giám đốc điều hành của Pershing Square đã đồng ý, lưu ý rằng hành động “trớ trêu” của FDIC là tạo ra một hệ thống ngân hàng ba cấp ở Hoa Kỳ, nơi các ngân hàng cầu nối cho SVB và Signature Bank “hiện là những ngân hàng an toàn nhất với sự đảm bảo rõ ràng về tất cả các khoản tiền gửi.”

Các nhà đầu tư mạo hiểm thề sẽ hỗ trợ SVB được đổi mới

Nhà đầu tư mạo hiểm Sheel Mohnot của Better Tomorrow Ventures cho biết trên Twitter Mayopoulos đã làm “rất tốt cho đến nay” trong việc cố gắng trấn an khách hàng, bao gồm cả việc tổ chức một cuộc họp Zoom.

Anh ấy muốn đảm bảo với mọi người rằng SVB không ở chế độ ngừng hoạt động – nó đang mở cửa cho hoạt động kinh doanh, anh ấy nói.

Mayopoulos có thể mong đợi sự hỗ trợ từ một số người trong ngành đầu tư mạo hiểm, nơi Ngân hàng Thung lũng Silicon đã xây dựng phần lớn hoạt động kinh doanh của mình.

Sau khi các cơ quan quản lý đóng cửa ngân hàng vào ngày 10 tháng 3, hơn 650 công ty đầu tư mạo hiểm đã ký một lá thư cam kết hỗ trợ ngân hàng nếu nó được mua hoặc tái cấp vốn.

Một trong những nhà đầu tư mạo hiểm đó, Mark Suster của UpfrontVC, cho biết đại diện của ngân hàng sẽ liên hệ với khách hàng để thuyết phục họ giữ tiền gửi tại ngân hàng. Trong một bài đăng trên Twitter, ông cho biết các biện pháp bảo vệ FDIC của ngân hàng “giúp ích rất nhiều” và SVB nên là “một lựa chọn quan trọng” cho các doanh nghiệp ở Thung lũng Silicon.

“Nếu ngân hàng muốn tiếp tục hoạt động thì rõ ràng là cần có tiền gửi. Với bảo hiểm FDIC 100%, mục tiêu là thuyết phục giới công nghệ giữ một số tiền ở đó,” ông nói.