Trang chủ Tin tức Tin tức tiền điện tử Nasdaq sẵn sàng ra mắt dịch vụ lưu ký tiền điện tử

Nasdaq sẵn sàng ra mắt dịch vụ lưu ký tiền điện tử

Nasdaq sẵn sàng ra mắt dịch vụ lưu ký tiền điện tử

Michael M. Santiago / Nhân viên / Hình ảnh Getty

Nasdaq Inc. ( NDAQ ) sắp ra mắt hoạt động kinh doanh lưu ký tiền điện tử vào quý hai của năm, Bloomberg đưa tin hôm thứ Sáu.

CHÌA KHÓA RÚT RA

  • Nasdaq sẵn sàng ra mắt dịch vụ lưu ký tiền điện tử vào cuối quý hai
  • Sàn giao dịch đã công bố kinh doanh tài sản kỹ thuật số vào năm ngoái
  • Các tổ chức tài chính truyền thống như BNY Mellon và Fidelity cũng cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử

Nasdaq đã công bố bước đột phá vào lĩnh vực kinh doanh tài sản kỹ thuật số vào tháng 9 và sẽ tham gia cùng các tổ chức tài chính truyền thống như Fidelity và BNY Mellon để cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử.

Việc cung cấp kỹ thuật số mới sẽ do Ira Auerbach đứng đầu, người gia nhập công ty từ Gemini, công ty đã bị cuốn vào tầm ngắm của sự sụp đổ FTX. Auerbach là Giám đốc Toàn cầu của Gemini Prime, dịch vụ môi giới hàng đầu của công ty.

Thời điểm ra mắt dịch vụ lưu ký tiền điện tử của Nasdaq có thể rất thú vị. Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ rất muốn theo dõi chặt chẽ những người giám sát tài sản tiền điện tử. Cơ quan quản lý cũng đã chủ động trấn áp lĩnh vực này và cảnh báo về nguy cơ thua lỗ ” đáng kể ” đối với các nhà đầu tư.

Trong khi đó, một số tổ chức tài chính truyền thống đang tăng gấp đôi các dịch vụ tiền điện tử của họ. Trường hợp điển hình, việc ra mắt nền tảng giao dịch tiền điện tử bán lẻ gần đây của Fidelity.

Năm ngoái, Nasdaq cho biết tầm nhìn của họ đối với hoạt động kinh doanh tài sản kỹ thuật số được thúc đẩy bởi mong muốn “thúc đẩy và giúp tạo điều kiện cho các tổ chức tham gia rộng rãi hơn vào tài sản kỹ thuật số” và “đóng vai trò trung tâm trong việc chống lại mối đe dọa gia tăng của tội phạm tài chính” trong tiền điện tử.

Để đạt được hiệu quả đó, công ty cho biết họ đang mở rộng công nghệ chống tội phạm tài chính sang lĩnh vực tài sản kỹ thuật số. Với các dịch vụ cung cấp sản phẩm Verafin và Giám sát, Nasdaq dự kiến ​​sẽ mang đến một bộ “khả năng phát hiện dành riêng cho tiền điện tử để giảm thiểu rủi ro một cách hiệu quả và cung cấp khả năng giám sát liên tục về chống rửa tiền, phát hiện gian lận và lạm dụng thị trường.”

Nasdaq lưu ý rằng hoạt động rửa tiền dựa trên tiền điện tử lên tới 8,6 tỷ đô la vào năm 2021 và việc áp dụng tiền điện tử của các tổ chức có thể được cải thiện với sự xuất hiện của những cái tên đáng tin cậy và sự giám sát chặt chẽ hơn.