Trang chủ Tin tức Tin tức công ty Tài sản của Ngân hàng Signature được bán cho Cộng đồng New York Ngân hàng Flagstar của Bancorp

Tài sản của Ngân hàng Signature được bán cho Cộng đồng New York Ngân hàng Flagstar của Bancorp


Tài sản của Ngân hàng Signature được bán cho Cộng đồng New York Ngân hàng Flagstar của BancorpHình ảnh Spencer Platt / Getty

Hầu hết các khoản tiền gửi của Ngân hàng Chữ ký ( SBNY ) và một số khoản vay nhất định của ngân hàng đổ vỡ sẽ được Ngân hàng Flagstar của Cộng đồng New York Bancorp ( NYCB ) mua lại, Tập đoàn Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang (FDIC) cho biết hôm Chủ nhật.

CHÌA KHÓA RÚT RA

  • Công ty con của New York Community Bankcorp (NYCB), Flagstar Bank, đã mua hầu hết các khoản tiền gửi và một số khoản vay của Signature Bank.
  • Giao dịch đã loại trừ 4 tỷ đô la tiền gửi và 60 tỷ đô la cho vay liên quan đến hoạt động kinh doanh ngân hàng số của Signature
  • Một số khoản vay của Chữ ký đã được Flagstar mua lại với giá chiết khấu
  • FDIC có quyền đánh giá cao vốn chủ sở hữu đối với cổ phiếu của NYCB trị giá khoảng 300 triệu USD
  • FDIC chốt chi phí thất bại của Ngân hàng Chữ ký ở mức 2,5 tỷ đô la

Flagstar sẽ đảm nhận tất cả các khoản tiền gửi của Chữ ký, ngoại trừ 4 tỷ đô la tiền gửi liên quan đến hoạt động kinh doanh ngân hàng kỹ thuật số của mình. Gần 60 tỷ đô la các khoản vay liên quan đến hoạt động kinh doanh ngân hàng kỹ thuật số của nó cũng sẽ vẫn được FDIC tiếp nhận.

Gần 90% trong số 88,6 tỷ USD tiền gửi của Signature Bank không được bảo hiểm và ngân hàng này có hơn 110 tỷ USD tài sản vào cuối năm ngoái. Trong số đó, Flagstar đã mua 38,4 tỷ đô la tài sản, bao gồm 12,9 tỷ đô la cho các khoản vay được bán giảm giá.

Để làm dịu thỏa thuận, FDIC cũng đã nhận được “quyền tăng giá trị vốn chủ sở hữu” trong cổ phiếu phổ thông của New York Community Bancorp., trị giá lên tới 300 triệu USD.

FDIC đã yêu cầu những người mua tiềm năng của Chữ ký gửi giá thầu trước thứ Sáu, ngày 17 tháng 3. Một báo cáo của Reuters cũng đã nói rằng những người mua sẽ phải đồng ý từ bỏ hoạt động kinh doanh tiền điện tử của ngân hàng. Tuy nhiên, một phát ngôn viên của FDIC sau đó đã bác bỏ tuyên bố đó.

Chỉ vài ngày sau sự sụp đổ của Ngân hàng Thung lũng Silicon, việc rút tiền của những người gửi tiền lo lắng đã tạo ra một cuộc chạy đua của Ngân hàng Chữ ký. Vào ngày 12 tháng 3, các nhà quản lý ở New York đã đóng cửa ngân hàng và FDIC đã tiếp quản ngân hàng sau vụ đổ vỡ ngân hàng lớn thứ ba trong lịch sử Hoa Kỳ. FDIC ước tính chi phí do lỗi Chữ ký là 2,5 tỷ USD, mặc dù con số cuối cùng chỉ có thể được xác định khi kết thúc quá trình tiếp nhận.

Ngân hàng Signature được coi là thân thiện với tiền điện tử với 19% tiền gửi đến từ lĩnh vực này, theo dữ liệu từ Wedbush Securities.