Trang chủ Tin tức Tin tức tiền điện tử Ngân hàng tiền điện tử Silvergate cho biết nó sẽ đóng cửa

Ngân hàng tiền điện tử Silvergate cho biết nó sẽ đóng cửa

Ngân hàng tiền điện tử Silvergate cho biết nó sẽ đóng cửa
Silvergate Capital ( SI ), ngân hàng tiền điện tử ở San Diego đang bị các cơ quan quản lý điều tra, cho biết họ đã đóng cửa, tạo ra những gợn sóng qua một ngành đang gặp khó khăn kể từ sự sụp đổ của FTX vào tháng 11. Cổ phiếu của nó đã mất gần một nửa giá trị.

CHÌA KHÓA RÚT RA

  • Silvergate Capital cho biết họ sẽ ngừng hoạt động và thanh lý ngân hàng tiền điện tử của mình.
  • Cổ phiếu Silvergate đã giảm hơn 40% trong giao dịch mở rộng sau thông báo.
  • Công ty đang bị Bộ Tư pháp Hoa Kỳ và các cơ quan quản lý khác điều tra.

“Dưới sự phát triển của ngành và quy định gần đây, Silvergate tin rằng việc ngừng hoạt động của Ngân hàng một cách có trật tự và thanh lý Ngân hàng một cách tự nguyện là con đường tốt nhất phía trước,” công ty cho biết trong một tuyên bố. 

Cổ phiếu của ngân hàng tiền điện tử có trụ sở tại California đã giảm hơn 40% trong giao dịch mở rộng sau thông báo.

Silvergate cho biết một phần của kế hoạch thanh lý bao gồm hoàn trả đầy đủ tất cả các khoản tiền gửi, sau đó nói thêm rằng tất cả các dịch vụ liên quan đến tiền gửi khác sẽ vẫn hoạt động khi công ty trải qua quá trình đóng cửa hoạt động. Khách hàng sẽ được thông báo về bất kỳ thay đổi tiếp theo.

Mới tuần trước, cổ phiếu của Silvergate đã giảm tới 45% sau khi công ty cho biết họ sẽ trì hoãn nộp báo cáo thường niên do Bộ Tư pháp Hoa Kỳ và các cơ quan quản lý khác đang chờ điều tra . Điều này khiến những người chơi lớn trong ngành công nghiệp tiền điện tử Coinbase và Paxos cắt đứt quan hệ với Silvergate.

Mối quan hệ với sự sụp đổ của FTX
Mối quan hệ với sự sụp đổ của FTX

Mối quan hệ của ngân hàng với sàn giao dịch tiền điện tử bị sụp đổ FTX và Alameda Research có thể là một trong những động lực đằng sau các cuộc điều tra. Tuần trước, Ngân hàng Silvergate cho biết trên trang web của mình rằng họ cũng sẽ ngừng cung cấp Mạng trao đổi Silvergate (SEN). 

Cổ phiếu của Silvergate đã mất hơn 80% giá trị kể từ khi FTX sụp đổ vào tháng 11. Vào tháng 1, tờ Wall Street Journal đưa tin rằng các khách hàng của Silvergate đã rút 8,1 tỷ đô la tiền gửi kỹ thuật số trong quý 4 năm 2022 sau sự sụp đổ của FTX, khiến ngân hàng phải bán tài sản thua lỗ trong nỗ lực phục hồi.