Trang chủ Tin tức Tin tức tổng hợp Elon Musk trở lại ngôi vị tỷ phú người giàu nhất thế giới

Elon Musk trở lại ngôi vị tỷ phú người giàu nhất thế giới

Elon Musk trở lại ngôi vị tỷ phú người giàu nhất thế giới

Kể từ đầu năm 2023, không có tỷ phú nào trên thế giới kiếm được nhiều tiền như Elon Musk. CEO Tesla đã kiếm được hơn 50 tỷ USD từ đầu năm, bỏ xa người xếp thứ hai là Bernard Arnautl, người cũng kiếm tới hơn 23 tỷ USD trong cùng giai đoạn.

Tỷ phú kiêm CEO Tesla Elon Musk đã giành lại vị trí người giàu nhất thế giới, sau một thời gian ngắn để mất danh hiệu này vào tay ông trùm xa xỉ người Pháp Bernard Arnault, theo Bloomberg.

Theo đó, việc Elon Musk quay trở lại ngôi vị người giàu nhất thế giới phần lớn nhờ vào việc giá cổ phiếu công ty xe điện Tesla đã tăng gần 70% kể từ đầu năm 2023. Thậm chí, giá cổ phiếu Tesla còn tăng khoảng 100% so với mức thấp nhất vào ngày 6/1 khi niềm tin của các nhà đầu tư quay trở lại, đặt cược vào sự tăng trưởng của cổ phiếu Tesla trong bối cảnh các dấu hiệu về sức mạnh kinh tế và tốc độ tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) chậm hơn. Công ty cũng đã được hưởng lợi từ nhu cầu nhiều hơn đối với xe điện của mình sau khi giảm giá một số mẫu xe.

Giá cổ phiếu Tesla đã tăng 5,5% lên mức 207,63 USD/cổ phiếu lúc 4 giờ chiều phiên giao dịch ngày 27/2, qua đó giúp nâng giá trị khối tài sản ròng của tỷ phú Elon Musk lên 187,1 tỷ USD, theo Bloomberg Billionaires Index.

Con số này đã giúp CEO Tesla vượt qua ông trùm người Pháp Bernard Arnault, người khi đó sở hữu khối tài sản ròng trị giá 185,3 tỷ USD. Tỷ phú 73 tuổi người Pháp đang sở hữu tập đoàn hàng xa xỉ LVMH, đơn vị sở hữu các thương hiệu xa xỉ hàng đầu thế giới, bao gồm Louis Vuitton.

Tính tới thời điểm hiện tại, tức 7h sáng ngày 28/2, giờ Việt Nam, tỷ phú Elon Musk vẫn giữ vị trí người giàu nhất thế giới, sở hữu khối tài sản ròng trị giá 187 tỷ USD, xếp trên người đứng thứ hai là tỷ phú Bernard Arnautl, người đang sở hữu khối tài sản ròng trị giá 185 tỷ USD.

Tỷ phú Elon Musk, 51 tuổi, bước vào năm 2023 với khối tài sản ròng ước tính trị giá 137 tỷ USD, trở thành người đầu tiên trong lịch sử chứng kiến giá trị khối tài sản ròng “bốc hơi” 200 tỷ USD. Điều này khiến nhiều chuyên gia nghi ngờ về khả năng cạnh tranh cho ngôi vị tỷ phú giàu nhất thế giới của CEO Tesla.

Tuy nhiên, kể từ đầu năm 2023, không có tỷ phú nào trên thế giới kiếm được nhiều tiền như Elon Musk. CEO Tesla đã “bỏ túi” hơn 50 tỷ USD kể từ đầu năm, hơn gấp đôi số tiền mà người đứng thứ hai, chính là tỷ phú Bernard Arnault, đã kiếm được từ đầu năm nay.

Trước đó, vào giai đoạn cuối năm 2022, tỷ phú Elon Musk đã chính thức bị ông trùm xa xỉ người Pháp Bernard Arnault vượt qua trên bảng xếp hạng những người giàu nhất hành tinh của cả tạp chí Forbes lẫn danh sách 500 người giàu nhất thế giới của Bloomberg Billionaires Index.
Tỷ phú Elon Musk

Các khoản quyên góp mà tỷ phú Elon Musk thực hiện vào cuối năm ngoái không ảnh hưởng nhiều đến giá trị khối tài sản ròng của tỷ phú người Nam Phi này. Ông đã tặng 11,6 triệu cổ phiếu Tesla cho các hoạt động từ thiện giấu tên từ tháng 8 đến tháng 12/200, theo một thông báo được tiết lộ vào tháng 2. Lượng cổ phiếu này có giá trị khoảng 1,9 tỷ USD, dựa trên giá đóng cửa của cổ phiếu Tesla trong phiên giao dịch vào ngày các khoản quyên góp này được thực hiện.

Các nhà đầu tư của Tesla đã lo ngại rằng tỷ phú Elon Musk đang dành quá nhiều sự chú ý cho công ty truyền thông mạng xã hội Twitter, đơn vị mà ông đã hoàn tất thương vụ mua lại trị giá 44 tỷ USD vào tháng 10/2022, cùng thời điểm mà nhà sản xuất xe điện Tesla phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng lớn từ các đối thủ Trung Quốc và các thương hiệu ô tô truyền thống lâu đời.

Hồi tháng 12/2022, tỷ phú Elon Musk cho biết ông dự định từ chức khỏi vị trí của mình tại nền tảng truyền thông xã hội sau khi tuyên bố rằng tìm kiếm ai đó đủ “ngu ngốc” để nhận công việc này. Tháng trước, tỷ phú Elon Musk đã nói rằng có thể cần tới cuối năm 2023 để ổn định tình hình tài chính của Twitter trước khi bàn giao công việc cho một CEO mới.

Tom Narayan, một nhà phân tích của RBC Capital Markets, cho biết trong một báo cáo hồi tháng 2 rằng việc giảm giá bán các dòng xe của Tesla đã thúc đẩy nhu cầu về xe cộ và công ty là “đứa con tiêu biểu” của lĩnh vực đang phát triển nhanh chóng, ô tô điện.

“Chúng tôi tin rằng có nhu cầu mạnh mẽ đối với sản phẩm Tesla ngay cả khi công ty đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng lớn từ các đối thủ khác trên toàn cầu”, chuyên gia Tom Narayan chia sẻ.

Tesla sẽ tổ chức Investors Day năm 2023 vào ngày 1/3. Tại sự kiện này các nhà lãnh đạo của công ty sẽ thảo luận về các kế hoạch mở rộng dài hạn. Mức tăng của giá cổ phiếu Tesla đã vượt xa mức tăng trong Chỉ số Nasdaq 100 nặng về công nghệ, tăng khoảng 10% vào năm 2023. Theo Bloomberg, Tesla là một trong số những cổ phiếu được các nhà đầu tư yêu thích nhất.
Elon Musk

Kết luận

Qua bài viết trên đây chúng tôi đã cho cá bạn biết người giàu nhất thế giới tính đến tháng 3/2023 là ai?. Hãy theo dõi trang web của chúng tôi để theo dõi thêm những thông tin hữu ích khác.