Trang chủ Tin tức Tin tức công ty PacWest Bancorp Mất 20% tiền gửi của khách hàng, huy động được 1,4 tỷ đô la tiền mặt

PacWest Bancorp Mất 20% tiền gửi của khách hàng, huy động được 1,4 tỷ đô la tiền mặt

AaronP/Bauer-Griffin / Người đóng góp / Getty Images

PacWest Corp ( PACW ) đã huy động được 1,4 tỷ đô la tiền mặt bằng cách sử dụng cơ sở tài chính từ công ty đầu tư Atlas SP Partners nhằm tăng cường thanh khoản sau khi mất gần 20% tiền gửi của khách hàng so với cuối năm ngoái.

CHÌA KHÓA RÚT RA

  • PacWest Bancorp đã huy động được 1,4 tỷ USD từ Atlas SP Partners để tăng cường thanh khoản.
  • Ngân hàng cũng đã vay hơn 16,3 tỷ đô la từ các cơ sở cho vay liên bang khác nhau.
  • Người cho vay có trụ sở tại Los Angeles đã tham gia tài trợ cho các công ty khởi nghiệp như Ngân hàng Thung lũng Silicon.

PacWest cũng đã vay 3,7 tỷ đô la từ hệ thống Ngân hàng cho vay mua nhà liên bang, 10,5 tỷ đô la từ Cửa sổ chiết khấu của Cục dự trữ liên bang và 2,1 tỷ đô la từ Chương trình tài trợ có kỳ hạn của ngân hàng, kể từ ngày 20 tháng 3.

Các nhà đầu tư nghi ngờ rằng các động thái này là đủ để ổn định ngân hàng, vì cổ phiếu đã giảm hơn 10% trong giao dịch trong ngày trước khi phục hồi nhẹ.

PacWest có trụ sở tại Beverly Hills phục vụ các doanh nghiệp nhỏ và được hỗ trợ bởi liên doanh. Dòng tiền gửi vốn mạo hiểm chiếm gần 72% tổng số tiền gửi của ngân hàng, đạt 6,8 tỷ đô la trong năm nay.

PacWest cho biết họ tiếp tục “được hưởng lợi từ tính thanh khoản ổn định và số dư tiền gửi ổn định, với hơn 11,4 tỷ đô la tiền mặt khả dụng tính đến ngày 20 tháng 3 năm 2023, vượt quá tổng số tiền gửi không được bảo hiểm là 9,5 tỷ đô la tính đến ngày 20 tháng 3 năm 2023.”

Thỏa thuận này diễn ra sau cuộc giải cứu trị giá 30 tỷ USD đối với Ngân hàng Đệ nhất Cộng hòa ( FRC ) vào tuần trước bởi các ngân hàng lớn nhất của Hoa Kỳ bao gồm Bank of America và JPMorgan Chase and Co.

Ngay cả khi các cơ quan quản lý liên bang và các ngân hàng lớn nhất của Hoa Kỳ tìm cách vạch ra một ranh giới trước tình trạng hỗn loạn gần đây trong hệ thống ngân hàng, cái gọi là các ngân hàng “quá lớn để sụp đổ” đã chứng kiến ​​​​sự gia tăng đầu tư và tiền gửi bán lẻ trong tuần trước khi các nhà đầu tư ngày càng lo sợ về những người cho vay dựa trên công nghệ nhỏ hơn.

Để xoa dịu lo ngại về các khoản tiền gửi vốn mạo hiểm lớn, không được bảo hiểm, PacWest cho biết số tiền gửi mạo hiểm chiếm 24% tổng số tiền gửi của họ tính đến ngày 22 tháng 3 và 82% tổng số tiền gửi mạo hiểm đã được bảo hiểm.