Trang chủ Kiến thức Top 20+ phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp hiệu quả nhất 2023

Top 20+ phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp hiệu quả nhất 2023

Top 20+ phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp hiệu quả nhất 2023

Thời đại công nghệ 4.0 ngày càng phát triển, hầu hết đều được áp dụng vào mọi lĩnh vực bao gồm cả, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh tế. Đây chính là lí do ra đời các phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp giúp hỗ trợ quản lý cửa hàng lẫn nâng cao tình hình kinh doanh. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một số phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp hiệu quả nhất. Các bạn cùng theo dõi nhé!

Những khó khăn khi mở cửa hàng bán vật tư nông nghiệp 

Khó kiểm soát trong quản lý kho hàng

Đầu tiên, khi kinh doanh các mặt hàng vật tư nông nghiệp thì sản phẩm sẽ rất đa dạng và chi làm nhiều các nhóm hàng hóa khác nhau theo từng công dụng như: giống cây trồng, sản phẩm phân bón, các sản phẩm chế phẩm sinh học, các loại thuốc bảo vệ thực vật,… và cả sự khác nhau về thương hiệu, mẫu mã và giá cả. 

Vì vậy chủ kinh doanh gặp nhiều khó khăn trong khâu kiểm soát và quản lý kho hàng như không kiểm soát được số lượng còn hay hết, hàng tồn kho, hàng hết hạn,… Điều này gây ra nhiều khó khăn trong việc tìm hàng hóa, thậm chí có thể dẫn đến việc thất thoát nhiều hàng hóa. 

Sai sót trong việc kiểm soát công nợ

Một đặc trưng khi mở cửa hàng bán vật tư nông nghiệp đó là khách hàng ở đây chủ yếu là những người làm nông nghiệp. Thu nhập của họ hầu hết đều theo mùa, cuối mùa vụ thu hoạch thì họ mới có kinh phí để chi trả cho chủ cửa hàng. Hơn nữa khách hàng có thể ghi nợ từ đầu mùa vụ và thanh toán ở cuối vụ. Chính vì vậy, mà các chủ cửa hàng cũng thanh toán với các nhà cung cấp theo tính mùa vụ. 

Vì vậy, với các quản lý thông thường – ghi chép vào sổ, bạn sẽ rất dễ làm mất thông tin khách hàng, khó kiểm soát các khoản nợ của họ cùng như sẽ gặp phải nhiều sai sót trong việc thu tiền. Và tương tự với các nhà cung cấp, bạn cũng sẽ gặp phải khó khăn khi không kiểm soát được công nợ cũng như số lượng hàng hóa mà bạn đã nhập. 

Không có báo cáo chính xác của kinh doanh

Khi kinh doanh bất kì một mặt hàng nào, cách tốt nhất để đánh giá hiệu quả kinh doanh bạn cần phải có một báo cáo kinh doanh chính xác. Nhiều chủ cửa hàng vật tư nông nghiệp cứ chỉ tập trung vào kinh doanh, mà không có sự đánh giá xem tình hình kinh doanh của mình như thế nào. Vì vậy để kinh doanh cửa hàng vật tư nông nghiệp sao cho hiệu quả nhất, bạn cần phải phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp để nắm bắt được doanh thu tổng cũng như chi phí cho hoạt động kinh doanh của bản thân. 

Top 20+ phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp tốt nhất hiện nay

Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp Mekongsoft
Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp Mekongsoft

Một gợi ý khác nữa, là phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp Mekongsoft. Ưu điểm của phần mềm này là thao tác sử dụng khá đơn giản, có giao diện khá giống Excel nên người dùng dễ dàng làm quen với phần mềm. 

Với phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp này, bạn có thể dễ dàng kiểm soát mọi hoạt động của cửa hàng, từ doanh thu, hàng tồn kho, báo cáo thu chi và kết quả lỗ – lãi trong kinh doanh. Ngoài ra, phần mềm còn kết nối với máy in để xuất hóa đơn bán hàng tự động. Và chi phí của phần mềm này cũng khá rẻ và phù hợp với mức chi phí mà các cửa hàng bán vật tư nông nghiệp có thể chi trả. 

Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp KiotViet
Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp KiotViet

KiotViet cũng là một trong những phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp được nhiều chủ cửa hàng lựa chọn. Bởi vì giao diện phần mềm không chỉ chuyên nghiệp mà các thao tác trên phần mềm cũng rất dễ dàng sử dụng. 

Phần mềm KiotViet tích hợp nhiều tính năng thông minh, giúp các chủ cửa hàng vật tư nông nghiệp dễ dàng quản lý các hoạt động kinh doanh như theo dõi đơn hàng, cập nhập chi tiết về các sản phẩm, tổng hợp hàng tồn kho, báo cáo,…Hơn nữa, phần mềm còn có tính năng gợi ý các giải pháp kinh doanh về lĩnh vực vật tư nông nghiệp bằng cách sử dụng các chương trình khuyến mãi. 

Đội ngũ chăm sóc khách hàng của KiotViet rất hùng hậu và chuyên nghiệp, sẵn sàng hỗ trợ bạn xử lý các tình huống phát sinh nhanh chóng.

Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp Sapo
Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp Sapo

Phần mềm quản lý bán hàng Sapo cũng là một trong những phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp hiệu quả nhất với những ưu điểm vượt trội sau: 

 • Quản lý hàng hóa và tồn kho: với tính năng quản lý lô – hạn sử dụng cho phép chủ cửa hàng theo dõi được toàn bộ hạn sử dụng và lô nhập của từng sản phẩm vật tư nông nghiệp. 
 • Lưu trữ hóa đơn và quản lý bán hàng: các hóa đơn bán hàng luôn được lưu trữ trên phần mềm, chủ cửa hàng có thể kiểm tra định kỳ để biết được những hóa đơn được xuất có chính xác hay không.
 • Quản lý công nợ chi tiết với từng khách hàng và các nhà cung cấp sản phẩm vật tư nông nghiệp.
 • Quản lý doanh thu, chi phí rõ ràng nhanh chóng với các báo cáo thực theo ngày, theo từng tháng. 

Phần mềm quản lý bán hàng online TrustSales
Phần mềm quản lý bán hàng online TrustSales 

Phần mềm quản lý bán hàng online TrustSales cũng là một trong những phần mềm quản lý bán hàng vật tư nông nghiệp được nhiều chủ cửa hàng ưa chuộng. Bởi giao diện đơn giản, trực quan dễ sử dụng và hơn nữa có thể sử dụng ngay phần mềm trên thiết bị sẵn có mà không cần phải đầu tư thiết bị mới. 

Ngoài ra, phần mềm có quy trình bán hàng chuẩn theo một hệ thống chuyên nghiệp, nhất quán giúp các chủ cửa hàng tối ưu được chi phí quản lý cũng như dễ dàng kiểm soát được hàng hóa, công nợ cũng như doanh thu. 

Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp POS365
Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp POS365

Một lựa chọn không thể bỏ qua khi lựa chọn phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp, đó chính là phần mềm POS356. Với các ưu điểm nổi bật sau:

 • Chủ cửa hàng có thể quản lý từ xa để tránh thất thoát nhờ: Phần mềm đã đồng bộ với mọi thiết bị bán hàng sẽ giúp chủ cửa hàng vật tư nông nghiệp quản lý thu chi chính xác và có thể quản lý từ xa. Mọi lịch sử đều được lưu lại theo thời gian thực trên hệ thống.
 • Chủ cửa hàng có thể phân quyền cho nhân viên của mình chỉ sử dụng được một số tính năng. 
 • Quản lý nhiều chuỗi cửa hàng vật tư nông nghiệp chỉ với một tài khoản duy nhất và dễ dàng thay đổi giao diện quản lý giữa các cửa hàng. 
 • Ngoài ra với chi phí bỏ ra siêu tiết kiệm, bạn đã có thể sử dụng toàn bộ tính năng của POS365 để quản lý cửa hàng vật tư sao cho hiệu quả nhất. 

Phần mềm quản lý bán hàng miễn phí AnVietSoft
Phần mềm quản lý bán hàng miễn phí AnVietSoft

AnVietSoft cũng là một trong số những phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp hiệu quả nhất với những ưu điểm vượt trội sau:

 • Giao diện thuần việt dễ sử dụng với các chủ cửa hàng.
 • Dễ dàng quản lý hàng hóa với sản phẩm đa dạng như ngành vật tư nông nghiệp theo chủng loại hàng hóa, nhóm hàng hóa và theo nhà cung cấp. 
 • Dễ dàng kiểm soát hàng tồn kho, những sản phẩm vật tư nông nghiệp sắp hết hạn để đề xuất ra những chương trình khuyến mãi.
 • Hỗ trợ báo cáo nhanh chóng về tình hình kinh doanh, tình trạng xuất nhập hàng hóa ở kho và công nợ của khách hàng, nhà cung cấp. 
 • Dữ liệu được sao lưu backup thường xuyên hàng giờ, hàng ngày, luôn đảm bảo các thông tin luôn được lưu trữ.

Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp Winta Sale
Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp Winta Sale

Phần mềm Winta Sale cũng là một lựa chọn thích hợp cho phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp với những ưu điểm như sau:

 • Tự động hóa quy trình sao lưu dữ liệu bán hàng, tồn kho, xuất nhập hàng hóa vật tư nông nghiệp. 
 • Phần mềm xử lý các số liệu một cách nhanh chóng và chính xác như lượng hàng còn tồn trong kho, doanh thu theo từng ngày,…
 • Phần mềm có nhiều mức giá dịch vụ để chủ cửa hàng lựa chọn sao cho phù hợp, mức giá dao động từ 75.000 đến 199.000 đồng/tháng.

Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp Suno
Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp Suno

Cuối cùng là phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp Suno, giúp các chủ cửa hàng tối ưu hóa được quá trình bán hàng với các tính năng sau:

 • Số liệu bán hàng rõ ràng: số lượng từng sản phẩm vật tư nông nghiệp được bán ra, thời gian thanh toán, số tiền đã thanh toán và còn nợ. 
 • Quản lý rõ ràng các sản phẩm vật tư nông nghiệp còn tồn kho, các khoản thu chi rõ ràng.
 • Ngoài ra, phần mềm còn hỗ trợ các chủ cửa hàng kết nối với nhiều đơn vị vận chuyển (nếu như cửa hàng có kinh doanh online).
 • Đặc biệt với phần mềm này, chủ cửa hàng có thể dùng thử miễn phí trong vòng 7 ngày, và để sử dụng phần mềm tiếp bạn sẽ cần phải mua gói quản lý theo tháng. 

Các phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp hiện nay đều trang bị những tính năng thông minh nhằm thay thế các phương pháp thủ công. Vì vậy, bạn có thể tham khảo Top 20+ phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp hiệu quả nhất trong bài viết này để chuyên nghiệp hóa quá trình quản lý kinh doanh cho cửa hàng của mình nhé!