Trang chủ Tin tức Tin tức tiền điện tử Phó chủ tịch Fed cung cấp nhánh ô liu cho tiền điện tử

Phó chủ tịch Fed cung cấp nhánh ô liu cho tiền điện tử

Cục Dự trữ Liên bang đang làm việc với các cơ quan quản lý khác để xác định “liệu và bằng cách nào” tiền điện tử có thể được liên kết với ngân hàng an toàn hay không, Phó Chủ tịch Michael Barr cho biết hôm thứ Năm.
Hình ảnh Tasos Katopodis / Getty
Hình ảnh Tasos Katopodis / Getty

CHÌA KHÓA RÚT RA

  • Phó chủ tịch Fed Barr kêu gọi các ngân hàng “cẩn thận và thận trọng” trong các giao dịch tiền điện tử.
  • Nhưng ông nhấn mạnh rằng Cục Dự trữ Liên bang tôn trọng sự đổi mới do blockchain mang lại.
  • Fed và các cơ quan quản lý khác đang xem xét “liệu và bằng cách nào” tiền điện tử có thể đáp ứng các tiêu chuẩn ngân hàng hay không.

Michael Barr đã mở đầu bài phát biểu của mình tại Viện Kinh tế Quốc tế Peterson (PIIE) với những cảnh báo quen thuộc đối với ngành ngân hàng.

Ông nói: “Lập trường chung của chúng tôi là, ở giai đoạn phát triển này, các ngân hàng nên thực hiện một cách tiếp cận cẩn thận và thận trọng khi tham gia vào các hoạt động liên quan đến tài sản tiền điện tử và lĩnh vực tiền điện tử”. “Chúng tôi có thể coi việc các ngân hàng trực tiếp sở hữu tài sản tiền điện tử trên bảng cân đối kế toán của họ là không an toàn và không hợp lý.”

Tuy nhiên, Fed đã không đánh mất “hiệu ứng biến đổi tiềm năng” mà chuỗi khối có thể có trên hệ thống tài chính, Barr nói.

Chủ tịch Fed lưu ý ‘Chạy rủi ro’ trong bài phát biểu trước Quốc hội

Những bình luận của Michael Barr lặp lại những tuyên bố của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell trong lời khai của ông trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện trong tuần này. Trong báo cáo chính sách tiền tệ nửa năm của Cục Dự trữ Liên bang trong tuần này, Powell đã được thăm dò về lĩnh vực tiền điện tử.

“Giống như những người khác, chúng tôi đã theo dõi những gì đang xảy ra trong không gian tiền điện tử và những gì chúng tôi thấy là có khá nhiều hỗn loạn, chúng tôi thấy gian lận, chúng tôi thấy sự thiếu minh bạch, chúng tôi thấy rủi ro, chúng tôi thấy rất nhiều điều tương tự,” Powell nói. “Những gì chúng tôi đang làm là đảm bảo rằng các tổ chức tài chính được quản lý mà chúng tôi giám sát và quản lý phải cẩn thận và hết sức quan tâm đến cách họ tương tác với toàn bộ không gian tiền điện tử.”