Trang chủ Tin tức Tin tức công ty SVB Financial Group Shares Crater on Stock Sale Thông báo

SVB Financial Group Shares Crater on Stock Sale Thông báo

SVB Financial Group Shares Crater on Stock Sale Thông báo
Cổ phiếu công ty mẹ của Ngân hàng Thung lũng Silicon lao dốc gần 50%, chạm mức thấp nhất kể từ tháng 4/2020

Cổ phiếu của Tập đoàn tài chính SVB ( SIVB ) đang giảm giá sau khi công ty mẹ của Ngân hàng Thung lũng Silicon tuyên bố họ đang tìm cách huy động 2,25 tỷ USD tiền bán cổ phiếu để củng cố tình hình tài chính của mình.

SVB cho biết họ có kế hoạch bán 1,75 tỷ USD vốn cổ phần phổ thông và cổ phiếu ưu đãi chuyển đổi bắt buộc. Ngoài ra, nó chỉ ra rằng quỹ đầu tư cổ phần tăng trưởng toàn cầu và khách hàng lâu năm General Atlantic đang mua số cổ phiếu trị giá 500 triệu USD.

Trong một bức thư gửi cho các nhà đầu tư, Giám đốc điều hành Greg Becker giải thích rằng cần có tiền vì ngân hàng dự đoán “lãi suất tiếp tục cao, thị trường tư nhân và công cộng bị áp lực, và mức độ đốt tiền mặt tăng cao từ khách hàng của chúng tôi khi họ đầu tư vào doanh nghiệp của họ.”

SVB là nhà cho vay lớn đối với các công ty mới thành lập, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ và đã bị ảnh hưởng khi chi tiêu cho chúng giảm xuống. Công ty đã lưu ý trong cuộc gọi với nhà đầu tư vào tháng 1 rằng họ dự đoán thị trường đại chúng sẽ chậm lại, việc triển khai vốn mạo hiểm (VC) tiếp tục giảm và tình trạng đốt tiền mặt tăng cao trong nửa đầu năm 2023.

Tuy nhiên, Becker chỉ ra rằng mặc dù chi tiêu của VC đã như mong đợi, nhưng “việc đốt tiền mặt của khách hàng vẫn tăng cao và tăng hơn nữa trong tháng 2, dẫn đến tiền gửi thấp hơn dự báo.” Ông nói thêm rằng sự thay đổi liên quan trong hỗn hợp tài trợ của SVB sang tiền gửi có chi phí cao hơn và vay ngắn hạn, cùng với lãi suất cao hơn, tiếp tục gây áp lực lên thu nhập đầu tư ròng (NII) và biên lãi ròng (NIM).

Thay đổi hướng dẫn

Becker cho biết SVB đã hạ triển vọng đối với tiền gửi quý hiện tại và cả năm, thu nhập đầu tư ròng, biên lãi ròng và chi phí, đồng thời nâng hướng dẫn thu nhập tự do cốt lõi cả năm.

Becker vẫn lạc quan, lập luận rằng mặc dù chi tiêu của VC có thể sẽ vẫn bị hạn chế trong thời gian tới, nhưng “nền kinh tế đổi mới ngày nay có vị thế tốt hơn để vượt qua suy thoái so với các chu kỳ trước.”

Cổ phiếu của SVB Financial Group đang giảm 47% và giảm 74% trong 12 tháng qua. Chúng đang ở mức thấp nhất kể từ khi xảy ra đại dịch vào tháng 4 năm 2020.
Cổ phiếu của SVB Financial Group