Trang chủ Tin tức Tin tức tiền điện tử Thị trường chìm trong những bình luận dầu hâu của Powell

Thị trường chìm trong những bình luận dầu hâu của Powell

Thị trường chìm trong những bình luận dầu hâu của Powell

CHÌA KHÓA RÚT RA

  • Các chỉ số chứng khoán Mỹ lao dốc vào ngày 7/3 sau khi Chủ tịch Fed Jerome Powell phát đi tín hiệu rằng ngân hàng trung ương sẽ tiếp tục tích cực tăng lãi suất để chống lạm phát.
  • Chỉ số Dow có phiên tồi tệ nhất trong số các chỉ số chính, giảm hơn 1,7% vào thứ Ba, trong khi Nasdaq và S&P 500 cũng đóng cửa thấp hơn 1%.
  • Cổ phiếu của DICK’s Sporting Goods (DKS) đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại nhờ kết quả và hướng dẫn mạnh mẽ cùng với việc tăng cổ tức.

Chứng khoán Mỹ lao dốc khi Chủ tịch Fed  Jerome Powell  cho rằng lãi suất có thể cần tăng  nhanh hơn và cao hơn dự kiến  ​​để giảm lạm phát. Những bình luận của Powell trước Quốc hội đã khiến chỉ số Dow, S&P 500 và Nasdaq giảm hơn 1%, đồng thời đẩy lợi suất trái phiếu kho bạc hai năm lên trên 5% lần đầu tiên kể từ năm 2007.

Đó là một đợt bán tháo trên diện rộng, với hầu hết mọi cổ phiếu trong chỉ số Dow đều chìm trong sắc đỏ. Cổ phiếu ngân hàng sụt giảm, với cổ phiếu của Goldman Sachs ( GS ) và JPMorgan Chase ( JPM ) mất 3%. Các ngân hàng nhỏ hơn đặc biệt bị ảnh hưởng nặng nề, thống trị danh sách các cổ phiếu hoạt động kém nhất trong S&P 500. Cổ phiếu của SVB Financial Group ( SIVB ), Signature Bank ( SBNY ), First Republic Bank ( FRC ), M&T Bank ( MTB ), Fifth Third Bank ( FITB ) và Citizens Financial Group ( CFG ) giảm 5%.

Nhóm cổ phiếu công nghệ vốn kém hấp dẫn khi chi phí vay tăng lại giảm. Cổ phiếu của Apple ( AAPL ), Cisco Systems ( CSCO ) và Microsoft ( MSFT ) giảm 1%. Cổ phiếu Tesla ( TSLA ) giảm 3% và cổ phiếu của nhà sản xuất xe điện (EV) đối thủ Rivian Automotive ( RIVN ) giảm 14% sau khi công ty tuyên bố sẽ bán trái phiếu để huy động 1,3 tỷ USD.

Tác động của lời khai của Powell lan tỏa khắp thị trường hàng hóa , với giá dầu, vàng và đồng tương lai sụt giảm. Chevron ( CVX ), Newmont Corporation ( NEM ) và Freeport-McMoran ( FCX ) nằm trong số các công ty trong những lĩnh vực bị mất cổ phần.

Cổ phiếu của DICK lập kỷ lục

Cổ phiếu của DICK’s Sporting Goods ( DKS ) đạt mức cao nhất mọi thời đại sau khi nhà bán lẻ đồ thể thao báo cáo kết quả và hướng dẫn tốt hơn mong đợi , đồng thời tăng cổ tức. Cổ phiếu của các hãng hàng không tăng cao hơn, mặc dù cổ phiếu của JetBlue Airways ( JBLU ) lao dốc sau khi Bộ Tư pháp cho biết họ sẽ tìm cách ngăn chặn thương vụ mua lại Spirit Airlines ( SAVE ) của hãng hàng không này. Merck ( MRK ) là cổ phiếu duy nhất trong chỉ số Dow kết thúc ở mức cao hơn sau khi tăng mạnh vào ngày hôm trước nhờ kết quả khả quan từ các thử nghiệm đối với hai loại thuốc tim mạch của hãng.

Đồng đô la Mỹ tăng so với đồng euro, bảng Anh và yên. Giá của hầu hết các loại tiền điện tử lớn đều giảm.
Cổ phiếu của DICK lập kỷ lục