Trang chủ Tin tức Tin tức tiền điện tử Thị trường kết thúc biến động mạnh từ dữ liệu việc làm và nhận xét của Powell

Thị trường kết thúc biến động mạnh từ dữ liệu việc làm và nhận xét của Powell

Thị trường kết thúc biến động mạnh từ dữ liệu việc làm và nhận xét của Powell

CHÌA KHÓA RÚT RA

  • Các chỉ số chứng khoán chính của Hoa Kỳ biến động trái chiều vào ngày 8 tháng 3, với việc chủ tịch Fed kết thúc buổi điều trần trước Quốc hội và những lo ngại về dữ liệu thị trường lao động.
  • Nasdaq và S&P 500 kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư với mức tăng tối thiểu, trong khi chỉ số Dow đóng cửa giảm nhẹ.
  • Khả năng lãi suất thấp hơn đã khiến giá dầu tương lai thấp hơn, làm giảm giá cổ phiếu trong ngành nhiên liệu hóa thạch.

Chứng khoán Mỹ biến động trái chiều giữa những lo ngại về dữ liệu việc làm mới và những bình luận của Chủ tịch Fed Jerome Powell trước Quốc hội có thể có ý nghĩa gì đối với lãi suất. Chỉ số Dow mất đà tăng sớm và không bao giờ phục hồi hoàn toàn, trong khi S&P 500 và Nasdaq quay trở lại vào cuối ngày để kết thúc bằng sắc xanh.
Chủ tịch Fed Jerome Powell

Cổ phiếu của các công ty bán dẫn tăng. ON Semiconductor ( ON ) và Advanced Micro Devices ( AMD ) là hai cổ phiếu có hiệu suất tốt nhất trong S&P 500, trong khi Intel ( INTC ) là cổ phiếu tăng điểm hàng đầu trong chỉ số Dow. Cổ phiếu của Molson Coors ( TAP ) được nâng cao dựa trên suy đoán rằng nhà sản xuất Coors, Miller và các nhãn hiệu bia khác có thể là mục tiêu tiếp quản.

Cổ phiếu của Caterpillar ( CAT ) và Walgreens Boots Alliance ( WBA ) tăng thêm 1%. Cổ phiếu của Opko Health ( OPK ) tăng cao hơn khi công ty chăm sóc sức khỏe và Merck ( MRK ) ký thỏa thuận cấp phép cho vắc xin Epstein-Barr thử nghiệm của Opko. Cổ phiếu của Merck sụt giảm.
Cổ phiếu Tesla ( TSLA ) giảm

Cổ phiếu Tesla ( TSLA ) giảm khi các cơ quan quản lý an toàn công bố các cuộc điều tra đối với nhà sản xuất ô tô điện và một nhà phân tích đã hạ cấp cổ phiếu. Cổ phiếu của Brown-Forman ( BF.B ) trượt dốc sau khi nhà sản xuất rượu whisky Jack Daniel’s báo cáo lợi nhuận giảm mạnh. Cổ phiếu của Norwegian Cruise Line Holdings ( NCLH ), Carnival Corporation ( CCL ) và Royal Caribbean Cruises ( RCL ) đều chìm nghỉm. Cổ phiếu của Silvergate Capital ( SI ) đang giảm hơn 34% trong giao dịch mở rộng sau khi ngân hàng tiền điện tử đang gặp khó khăn nói rằng họ sẽ ngừng hoạt động và thanh lý.

Giá dầu giảm

Khả năng lãi suất cao hơn khiến giá dầu tương lai thấp hơn và điều đó kéo cổ phiếu của các nhà sản xuất nhiên liệu hóa thạch đi xuống. Tuy nhiên, một cổ phiếu tăng điểm là Occidental Petroleum ( OXY ) sau khi Berkshire Hathaway ( BRK.A ) của Warren Buffett tăng tỷ lệ sở hữu trong công ty.

Lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm không thay đổi, cũng như giá vàng. Giá lúa mì kỳ hạn giảm xuống mức thấp nhất kể từ mùa hè năm 2021. Đồng đô la Mỹ tăng so với đồng euro và đồng yên nhưng giảm so với đồng bảng Anh. Giá của các loại tiền điện tử lớn đã được trộn lẫn.