Trang chủ Kiến thức Top 50 ý tưởng kinh doanh sẽ thành công trong năm 2023

Top 50 ý tưởng kinh doanh sẽ thành công trong năm 2023

Để kinh doanh thành công, bạn cần phải có những ý tưởng kinh doanh tốt. Vậy vấn đề nằm ở chỗ làm thế nào để có một ý tưởng kinh doanh đủ tốt làm nền móng cho người khởi nghiệp? Hãy để Kiemtien3s gợi ý cho các bạn qua bài viết Top 50 ý tưởng kinh doanh sẽ thành công trong năm 2023.

Mục lục

Ý tưởng kinh doanh là gì?
Top 50 ý tưởng kinh doanh sẽ thành công trong năm 2023

Ý tưởng kinh doanh là những ý tưởng sáng tạo đem lại lợi nhuận cho hoạt động kinh doanh. Nếu bạn nắm bắt xu hướng phát triển của thị trường, có những ý tưởng độc đáo, khác biệt tạo ra được cơ hội thành công thì đó là những ý tưởng kinh doanh tốt.
Ý tưởng kinh doanh là gì?

Ý tưởng kinh doanh là gì?

Ngược lại, nếu bạn cứ mãi rập khuôn, đưa ra những ý tưởng kinh doanh lỗi thời, không đổi mới sản phẩm, dịch vụ, bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc phát triển và đẩy mạnh kinh doanh của bản thân.

Vậy tìm kiếm những ý tưởng kinh doanh tốt ở đâu? Hiện thực hóa những ý tưởng kinh doanh có quá khó khăn?

Việc đầu tiên bạn cần là định hình thị trường và phải có sẵn năng lực phán đoán, tầm nhìn. Từ đó, sẽ bạn sẽ phát huy được những ý tưởng mới mẻ, độc đáo có tính khả thi cao.

Ngoài ra bạn cần đánh giá đối thủ cạnh tranh, lắng nghe ý kiến và nhu cầu của khách hàng nhằm cải thiện những thiếu sót cũng như góp ý của đồng nghiệp để cải tiến những Ý tưởng kinh doanh hữu dụng. Bạn cũng có thể áp dụng phương pháp POC vào kinh doanh để có thể mang lại hiệu quả cao hơn và tránh được những rủi ro.

Top xu hướng kinh doanh dễ phát triển năm 2023

Cuộc sống nâng cấp đồng nghĩa với việc có quá nhiều nguồn xuất và nhập tràn lan khiến chúng ta quay cuồng không biết nên kinh doanh gì hiện nay. Vậy làm thế nào để nắm bắt được xu thế, nhu cầu tiêu dùng của khách hàng? Chúng tôi sẽ chia sẻ các xu hướng đang thịnh hành hiện nay.

Đầu tiên, bạn phải có ý tưởng kinh doanh mới để không lạc hậu so với thị trường kinh doanh. Nắm bắt mặt hàng kinh doanh tiềm năng để đưa ra các ý tưởng kinh doanh phù hợp không gặp nhiều rủi ro.

Kinh doanh quần áo thời trang

Nếu bạn có ý tưởng kinh doanh thời trang, có phong cách ăn mặc và nắm bắt xu thế thời trang thịnh hành hiện nay thì đừng bỏ lỡ ý tưởng kinh doanh mặt hàng này.
Quần áo thời trang từ thương hiệu

Quần áo thời trang từ thương hiệu

Kinh doanh sản phẩm handmade

Sản phẩm handmade đang được thị trường đón nhận khá tích cực bởi sự độc lạ, an toàn, sáng tạo như làm nến thơm, móc thú nhồi bông,… Để kinh doanh mặt hàng này bạn cần có tài lẻ, sự khéo léo và kiên trì bạn nhé.
Những sản phẩm handmade

Những sản phẩm handmade

Kinh doanh đồ ăn uống

Có rất nhiều bạn trẻ “nghiện” trà sữa, chè và các loại đồ ăn vặt như bánh tráng trộn, phá lấu, bột chiên, bò bía,… Vậy nên nếu bạn có dự tính bán đồ ăn vặt, bạn nên lập kế hoạch chi tiết để thực hiện.

Để kinh doanh loại hình này thành công, bạn nên áp dụng hiệu ứng chim mồi. Phương pháp này giúp bạn đánh vào tâm lý khách hàng khi họ đang có sự lựa chọn.
Đồ ăn vặt

Đồ ăn vặt

Kinh doanh cây cảnh mini

Để thực hiện được ý tưởng kinh doanh này trước tiên bạn phải tìm hiểu thật kỹ về đặc tính, nguồn hàng để nhập. Các loại cây xương rồng cảnh, sen đá,… và rất dễ thu lãi nhiều.
Cây cảnh mini

Cây cảnh mini

Viết E-BOOK trực tuyến

Bạn có khả năng sáng tạo và đam mê viết lách thì đừng bỏ qua ý tưởng kinh doanh này. Bạn có thể thể hiện quan điểm cá nhân của bản thân hay một kinh nghiệm từng trải mà vẫn kiếm được tiền.
Viết E-BOOK trực tuyến

Viết E-BOOK trực tuyến

Mở salon làm đẹp

Làm đẹp luôn là nhu cầu thiết yếu của mỗi người. Bạn khéo tay và có gu thẩm mỹ tốt thì hãy bắt tay kinh doanh lĩnh vực này ngay thôi.
Mở salon làm đẹp

Ý tưởng kinh doanh không cần nhiều vốn

Kinh doanh gì mà không cần nhiều vốn? Nếu bạn có năng khiếu vào việc gì, hãy tận dụng nó. 

Không cần nhiều vốn không có nghĩa là không sinh lời nhiều nếu như bạn biết cách chi tiêu và quản lý kinh doanh, đưa ra những ý tưởng kinh doanh mới.

Dịch vụ cho thuê sách truyện

Phong trào đọc sách, truyện tranh đang ngày càng phát triển. Nếu bạn là người ham đọc sách, tiểu thuyết bạn có thể cho thuê sách báo của mình với mức giá phải chăng để kiếm thêm thu nhập.
Cho thuê sách truyện

Cho thuê sách truyện

Mở khóa học online

Chi phí bỏ ra gần như bằng không. Bạn có thể lên ý tưởng kinh doanh bằng cách chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm của mình với số vốn cực nhỏ. Số tiền này sẽ chỉ đầu tư cho việc mua domain, hosting để xây dựng một trang landing page. Đây sẽ là nơi mà bạn thể hiện kinh nghiệm bản thân cũng như thông tin khóa học sao cho thuyết phục khách hàng tin tưởng và đăng ký mua khóa học.
Mở khóa học online

Tư vấn online

Trong cuộc sống bộn bề này, có rất nhiều người cần tâm sự. Họ cần những lời khuyên của những người đi trước vậy nên nếu bạn có kinh nghiệm, biết lắng nghe thì bạn nên thử sức với lĩnh vực này.
Tư vấn online

Dịch vụ thuê quần áo, trang sức

Nhu cầu làm đẹp của mỗi người rất cao nhưng không phải ai cũng có điều kiện. Nhất là khi bạn đi dự sự kiện với những món đồ trang sức đắt đỏ chỉ dùng một lần thì ý tưởng kinh doanh này rất dễ sinh lời.
Dịch vụ cho thuê quần áo

Dịch vụ cho thuê quần áo

Bán quần áo thời trang trên mạng online

Có rất nhiều người tìm mua quần áo online vậy nên bạn có thể tham khảo ý tưởng kinh doanh này bởi không cần thuê mặt bằng nên với số vốn ít ỏi bạn vẫn có thể làm được.
Bán quần áo thời trang trên mạng online

Bán quần áo thời trang trên mạng online

Bán đồ ăn sáng sạch online

Nếu bạn có tài nấu ăn đừng bỏ qua ý tưởng kinh doanh khả thi này. Hiện nay đang rất ưa chuộng dịch vụ này, vừa đảm bảo an toàn thực phẩm, vừa sạch mà tiết kiệm nhiều thời gian khi ăn hàng quán.

Đa phần mới khởi nghiệp, bạn sẽ gặp khó khăn khi phải tìm kiếm nguồn tiêu thụ cũng như nguồn cung ứng để phát triển các ý tưởng kinh doanh. Cái bạn cần là phải hiểu rõ xu hướng thị trường, quản lý kinh doanh tốt với một số vốn ổn định. 

Bạn nên tìm kiếm nguồn, sản phẩm đảm bảo, nguồn nhập thích hợp để xuất đến tay người tiêu thụ với một mức giá bình dân cùng sản phẩm, dịch vụ, chất lượng tốt tạo thiện cảm, sự tin tưởng với người tiêu dùng. Lựa chọn một số mô hình nhượng quyền thương hiệu đã thành công cũng không phải là một phương án tồi.
Lên Ý tưởng kinh doanh vận hành hệ thống

Lên Ý tưởng kinh doanh vận hành hệ thống

Điều đáng nói khi bạn kinh doanh online sẽ hạn chế được những rủi ro như hỏa hoạn hay trộm cắp. Nhưng cũng có nhược điểm mất mát do nhu cầu tiêu dùng và giá cả thị trường biến động.

Top ý tưởng kinh doanh với vốn trên 50 triệu

Bạn băn khoăn với số vốn khoảng 50 triệu thì nên đầu tư vào đâu? Hay lại gửi ngân hàng với lãi suất ít ỏi? 

Mở một cửa hàng photocopy, in ấn

Nếu địa chỉ bạn đang ở gần trường học, các doanh nghiệp thì đây là một cơ hội thuận lợi để bạn kiếm thêm thu nhập từ việc in ấn để phục vụ các công việc cần nhiều giấy tờ như doanh nghiệp và trường học.
Mở một cửa hàng photocopy, in ấn

Kinh doanh dịch vụ rửa, sửa chữa xe

Phương tiện đi lại là nhu cầu thiết yếu của mỗi người, đặc biệt là những người ở xa vậy nên việc hỏng hóc, sửa chữa phương tiện là không thể thiếu đối với người sử dụng xe cộ.
Kinh doanh dịch vụ rửa, sửa chữa xe

Mở tiệm cơm

Vị trí đắc địa hoàn hảo để lên ý tưởng này phải gần khu dân cư đông đúc, các doanh nghiệp sẽ giúp bạn sinh lời nhanh chóng.
Mở tiệm cơm

Mở quán trà chanh

Ý tưởng này đã không còn xa lạ và cho đến nay vẫn còn đang phát triển mạnh. Bạn sẽ phải chi tiêu mua các vật tư như bàn ghế,… và tiền thuê mặt bằng với số vốn chưa đến 50 triệu.
Mô hình kinh doanh trà chanh

Mô hình kinh doanh trà chanh

Đầu tư vàng

Nếu bạn có sở thích trữ tài sản thì cũng nên suy nghĩ đến ý tưởng kinh doanh đầu tư vàng kiếm lời. Nhưng bạn phải có đầu óc nhạy bén và tỉnh táo xem xét tình trạng thị trường rồi hẵng nên đầu tư vào lĩnh vực này nhé.
Đầu tư vàng

Kinh doanh đồ ăn vặt

Có rất nhiều bạn trẻ đam mê đồ ăn vặt vậy nên bạn có thể mở quán đồ ăn vặt hoặc lên Ý tưởng kinh doanh bán hàng online thì đây cũng không phải là một ý tưởng tồi.

Khi lên ý tưởng kinh doanh, bạn nên đặt vạch mốc cho số vốn của mình. Kê khai những vật tư cùng số tiền để không phát sinh thêm chi phí nào.

Tận dụng mối quan hệ xung quanh, giới thiệu người quen hay đồng nghiệp rằng bạn đang kinh doanh mặt hàng nào đó nhằm truyền thông miễn phí.

Ngoài ra, với số vốn 50 triệu không phải là một con số quá lớn nhưng cũng không phải là một con số nhỏ. Vậy nên ngay bước đầu khởi nghiệp, bạn nên chi tiêu gói gọn và phải tự mình xử lý nhiều việc để không phát sinh thêm chi phí.
Kinh doanh gì với số vốn trên 50 triệu

Kinh doanh gì với số vốn trên 50 triệu

Để bắt kịp xu hướng, bạn nên cập nhập thường xuyên những mô hình kinh doanh mới phù hợp nhằm đáp ứng nhu cầu phục vụ người tiêu dùng.

Top các ý tưởng kinh doanh online thịnh hành năm 2023

Kinh doanh online là xu hướng kinh doanh phát triển phổ biến hiện nay có sự truyền thông mạnh mẽ với nguồn vốn không tốn kém cho thuê mặt bằng, thích hợp với mọi đối tượng từ sinh viên tới mẹ bỉm sữa.

Hình thức kinh doanh này giúp bạn chủ động về mặt thời gian, không phải đi lại nhiều, tích kiệm chi phí phát sinh cho bạn.

Những mặt hàng kinh doanh tiềm năng online năm 2023 đang được ưa chuộng hiện nay như: 

Tư vấn tâm lý

Ngành tư vấn tâm lý tại Việt Nam hiện chưa phổ biến nhiều. Nhưng trong môi trường xã hội ngày càng cạnh tranh khốc liệt thì tỷ lệ mắc các bệnh tâm lý càng tăng cao. Vậy nên đây là một ý tưởng kinh doanh khá thiết thực và cần thiết.
Tư vấn tâm lý

Tư vấn tâm lý

Dịch vụ viết content

45% người tiêu dùng cập nhập thông tin trên mạng vậy nên ngành dịch vụ viết content hiện nay đang rất được coi trọng. Bạn có khả năng sáng tác, viết lách thì đây sẽ là một lựa chọn đúng đắn để bạn thử sức mà không cần vốn đầu tư nào cả.
Dịch vụ viết content

Dịch vụ viết content

Kinh doanh sản phẩm công nghệ, phần mềm

Bạn có thể nhập các thiết bị công nghệ thông minh với giá rẻ và bán lại sinh lời. Để có nguồn thu nhập ổn định bạn nên đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt trước khi đến tay người tiêu dùng.
Kinh doanh sản phẩm công nghệ, phần mềm

Streamer

Cái tên Độ Mixi và Thầy Giáo Ba đã không còn xa lạ gì với các bạn đúng không? Đặc biệt đối với các bạn trẻ Genz. Nếu bạn có kỹ năng chơi game tốt, có duyên nói chuyện thì làm streamer sẽ cho bạn một nguồn thu không nhỏ đâu.
Streamer Độ Mixi

Streamer Độ Mixi

Kinh doanh đồ secondhand online tại nhà

Với những bạn có kinh tế eo hẹp thì lựa chọn đồ secondhand là thích hợp nhất bởi giá thành rẻ. Không những thế khi bạn nhập lại càng rẻ vậy nên giá bán ra vẫn đảm bảo không phá giá thị trường.
Kinh doanh đồ secondhand online tại nhà

Kinh doanh đồ secondhand online tại nhà

Khi xác định được sản phẩm mua bán bạn cần tìm hiểu nguồn tiêu thụ, lựa chọn kênh bán hàng thích hợp.

Bạn cần có những ý tưởng kinh doanh và phải nắm rõ xu hướng kinh doanh 2023 để có phương pháp bán hàng hiệu quả. 

Ngoài ra, nhằm thu hút khách hàng ngoài truyền thông bạn cần phải đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Hãy nhớ cập nhập trạng thái thường xuyên trên trang buôn bán, lên ý tưởng kinh doanh, giải quyết nhanh gọn mọi thắc mắc người tiêu dùng nhằm tạo sự uy tín và chuyên nghiệp.

Những ý tưởng kinh doanh ở nông thôn

Nông thôn là miếng đất màu mỡ cho sự sáng tạo những ý tưởng kinh doanh mới mẻ, dễ dàng phát triển trên thị trường hiện nay.

Cung cấp nguồn thực phẩm sạch 

Nông thôn có lợi thế canh tác các loại rau củ, hoa quả, chăn nuôi gia súc với địa hình rộng lớn, đảm bảo chất lượng cung cấp cho các thành phố lớn, liên kết các cửa hàng thực phẩm, siêu thị để có nguồn tiêu thụ ổn định.
Ý tưởng kinh doanh ở vùng nông thôn

Ý tưởng kinh doanh ở vùng nông thôn

Kinh doanh xưởng gia công may mặc

Dịch vụ này đang rất phổ biến tại các vùng quê bởi nguồn mặt bằng và nhân công rẻ. Thường xuyên cập nhập và phát triển xu hướng kinh doanh trong tương lai sau đó bạn có thể phân phối trên các trang mạng điện tử, các website để tiêu thụ sản phẩm.
Kinh doanh xưởng gia công may mặc

Kinh doanh phân bón, thuốc trừ sâu

Đặc thù ở nông thôn đều trồng lúa, hoa màu,… nên nhu cầu phân bón, thuốc trừ sâu rất thịnh hành và phát triển. Vậy nên, nếu bạn đang có nhu cầu về nông thôn kinh doanh thì nên xem xét về mặt hàng này.
Kinh doanh phân bón, thuốc trừ sâu

Kinh doanh chậu hoa, cây cảnh

Không có gì lạ ở nông thôn bởi nguồn đất màu mỡ phân bón, lợi thế sân vườn cũng không hề nhỏ nên đây cũng là một phương pháp kinh doanh thu được từ những tay chơi cây cảnh.
Ý tưởng kinh doanh chậu hoa, cây cảnh

Ý tưởng kinh doanh chậu hoa, cây cảnh

Dịch vụ làm đẹp

Nhiều khi, ở nông thôn các dịch vụ làm đẹp như massage, làm nail, trang điểm không có nhiều nên nếu bạn kinh doanh dịch vụ này tại đây cũng sẽ rất được ưa chuộng.

Ý tưởng kinh doanh vào dịp lễ, tết

Trong các ngày lễ tết nhu cầu con người tăng cao đồng nghĩa mức tiêu thụ sản phẩm cao. Các nhà kinh doanh được mùa trong các dịp lễ tết khi kinh doanh các mặt hàng như thực phẩm ngày tết như bánh kẹo, cây cảnh, đèn lồng, tranh ảnh, câu đối, đồ thờ,…

Kinh doanh quần áo tết

Nhu cầu làm đẹp ngày lễ tết tất nhiên không thể thiếu những bộ quần áo đẹp vậy nên Ý tưởng kinh doanh này sẽ khiến bạn lời to trong những ngày lễ tết.
Kinh doanh quần áo tết

Kinh doanh quần áo tết

 Kinh doanh thực phẩm ngày tết

Hoặc bạn có thể kinh doanh thực phẩm handmade như bánh chưng bánh dày, mứt tết, gói giò đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Kinh doanh mùa lễ, tết

Kinh doanh mùa lễ, tết

Kinh doanh đèn lồng, tranh treo câu đối

Những ngày lễ tết thì không thể thiếu những đồ trang trí mang lại may mắn và tài lộc. Bạn sẽ kiếm một khoản kha khá trong lĩnh vực kinh doanh này.
Tranh treo câu đối

Tranh treo câu đối

Dịch vụ trông xe ngày lễ tết

Trong dịp lễ tết mọi người thường rủ nhau đi xem hội, đi chơi, mua sắm tết nên nhu cầu gửi xe rất lớn. Tuy nhiên, ngày lễ tết rất đông và tấp nập nên cũng sẽ có rủi ro vì liên quan đến tài sản cá nhân nên bạn hãy thận trọng khi phát triển ý tưởng kinh doanh này nhé.
Dịch vụ trông xe ngày lễ tết

Dịch vụ mua hộ vé tàu xe, vé máy bay

Ý tưởng kinh doanh này hiện nay đang rất thịnh hành bởi nhu cầu đời sống con người tăng cao. Họ rất bận rộn trong công việc vậy nên đây là ý tưởng cứu cánh cho những con người làm việc xa quê.
Dịch vụ mua vé tàu hộ

Dịch vụ mua vé tàu hộ

Những câu hỏi thường gặp?

Xác định ý tưởng kinh doanh như thế nào?

Ý tưởng kinh doanh là một khái niệm được sử dụng để thu lợi nhuận về tài chính, nó chỉ tập trung và một sản phẩm hoắc dịch vụ có thể cung cấp được bằng tiền. Ý tưởng là một cột mốc đầu tiên trong quá trình xây dụng doanh nghiệp. Để xác định được ý tưởng kinh doanh của mình thì bạn nên có cho mình sự sáng tạo.

Lời kết

Trên đây, Kiemtien3s đã vạch sẵn giúp bạn những ý tưởng kinh doanh cũng như kỹ năng quản lý kinh doanh một cách hiệu quả. Hy vọng với bài viết này, bạn có thể xây dựng cho mình một hệ thống kinh doanh tối ưu. Kiemtien3s chúc bạn thành công và đạt được những lợi nhuận mong đợi sắp tới.