Trang chủ Tin tức Tin tức công ty UBS mua Credit Suisse với giá 3,2 tỷ đô la cho tất cả giao dịch chứng khoán

UBS mua Credit Suisse với giá 3,2 tỷ đô la cho tất cả giao dịch chứng khoán

UBS mua Credit Suisse với giá 3,2 tỷ đô la cho tất cả giao dịch chứng khoán

UBS ( UBS ) sẽ tiếp nhận Credit Suisse (CS ) trong một thỏa thuận chứng khoán trị giá 3 tỷ CHF (3,24 tỷ USD) do chính phủ môi giới để ngăn chặn ngân hàng đang gặp khó khăn sau này phá sản.

“Các cổ đông của Credit Suisse sẽ nhận được 1 cổ phiếu UBS cho mỗi 22,48 cổ phiếu của Credit Suisse,” UBS cho biết trong một tuyên bố. Tuy nhiên, giao dịch này đồng nghĩa với việc “xóa sổ hoàn toàn) 16 tỷ CHF (17,28 tỷ USD) trái phiếu Credit Suisse sẽ trở nên vô giá trị.

Chính phủ Thụy Sĩ đã cung cấp 9 tỷ CHF (9,72 tỷ USD) cho UBS “giả sử các khoản lỗ tiềm ẩn phát sinh từ một số tài sản mà UBS tiếp quản như một phần của giao dịch, nếu bất kỳ khoản lỗ nào trong tương lai vượt quá một ngưỡng nhất định. “Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ cũng sẽ cung cấp cho UBS hạn mức tín dụng 100 tỷ CHF (108 tỷ USD) để làm dịu các điều khoản.

“[A]đối với Credit Suisse, đây là một giải cứu khẩn cấp. Chúng tôi đã cấu trúc một giao dịch sẽ bảo toàn giá trị còn lại trong doanh nghiệp đồng thời hạn chế rủi ro giảm giá của chúng tôi. Có được khả năng của Credit Suisse trong quản lý tài sản, tài sản và toàn cầu của Thụy Sĩ ngân hàng sẽ tăng cường chiến lược phát triển các doanh nghiệp nhẹ vốn của UBS,” Chủ tịch UBS Colm Kelleher cho biết.

Financial Times đưa tin rằng hai ngân hàng có rất ít tương tác và chính phủ Thụy Sĩ đang làm việc để thay đổi các quy tắc yêu cầu thời gian lấy ý kiến ​​​​của cổ đông trong sáu tuần.

Bất chấp khoản vay 50 tỷ CHF (khoảng 54 tỷ USD) từ chính phủ Thụy Sĩ, Credit Suisse không thể khôi phục niềm tin của nhà đầu tư và ngăn chặn sự sụt giảm nghiêm trọng của giá cổ phiếu.

Ngân hàng đã gặp phải một loạt sai lầm trong năm ngoái và cuộc khủng hoảng ngân hàng do sự thất bại của Ngân hàng Thung lũng Silicon gây ra đã không giúp ích gì cho giá cổ phiếu ốm yếu của ngân hàng. Gần đây nhất, công ty đã tìm thấy “điểm yếu quan trọng” trong thủ tục kế toán, trì hoãn báo cáo hàng năm và đặt ra câu hỏi từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ.

Khoảng 6 tháng trước, ngân hàng đã tiến hành tái cơ cấu trong nỗ lực thoát khỏi các vụ bê bối và thua lỗ.