Trang chủ Tin tức Tin tức công ty UBS có thể mua lại Credit Suisse: Báo cáo

UBS có thể mua lại Credit Suisse: Báo cáo

UBS có thể mua lại Credit Suisse: Báo cáo

Du lịch altrendo / Getty Images

Tập đoàn UBS ( UBS ) đang đàm phán để mua lại toàn bộ hoặc một phần của Credit Suisse ( CS ), Financial Times đưa tin hôm thứ Sáu, mặc dù cả hai công ty đều không xác nhận các cuộc đàm phán sáp nhập đang diễn ra.

Hôm thứ Năm, các nguồn tin nói với Bloomberg rằng chính phủ Thụy Sĩ có thể đang cố gắng sắp xếp một vụ sáp nhập giữa UBS và Credit Suisse trong một động thái mà tờ báo cho biết đã bị cả hai bên phản đối. Reuters đưa tin hôm thứ Sáu rằng Giám đốc tài chính của Credit Suisse AG đã triệu tập một cuộc họp vào thứ Bảy để khám phá các lựa chọn khả thi, bao gồm bán, chia nhỏ hoặc kết thúc bất kỳ hoạt động kết hợp nào của công ty.

Bất chấp khoản vay 54 tỷ đô la từ ngân hàng trung ương Thụy Sĩ trong tuần này, các nhà đầu tư vẫn tiếp tục mất niềm tin vào công ty. Cổ phiếu của Credit Suisse giảm gần 7% trong ngày vào cuối ngày thứ Sáu. Các tổ chức tài chính khác được cho là đang rời xa công ty, với Reuters đưa tin bốn ngân hàng lớn đã hạn chế giao dịch với Credit Suisse và chứng khoán của nó.

Về phần mình, Bộ Tài chính Mỹ được cho là đang xem xét mức độ tiếp xúc của khu vực tài chính với ngân hàng, theo Bloomberg.

Ngân hàng đã dành vài ngày qua để cố gắng phục hồi sau khi cổ phiếu của nó chạm mức thấp nhất mọi thời đại vào thứ Tư. Bất chấp việc truyền thanh khoản và bỏ phiếu tín nhiệm từ Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ, các báo cáo đã xuất hiện về việc công ty đang khám phá các lựa chọn khác nhau.

Credit Suisse gặp rắc rối trước sự sụp đổ của Ngân hàng Thung lũng Silicon đã gây chấn động tài chính qua hệ thống ngân hàng. Trong vài năm qua, công ty đã bị buộc tội theo dõi các đối thủ, đặt cược sai quỹ phòng hộ và bị lỗ thu nhập.