Ứng dụng Finhay – đầu tư sinh lời chỉ với 50k

Lời mở đầu

Bạn đang cần tiền để mua chiếc xe gắn máy ưa thích? Hoặc đang tích luỹ một số vốn nhỏ để trang trải cho tiền học phí cho năm học sắp tới mà không muốn phải phụ thuộc vào gia đình? Đó chắc hẳn là những trăn trở mà đã ít nhất một lần nảy sinh trong đầu chúng ta.

Và để hoàn thành được những ước mơ đó, “cày ngày cày đêm” đối với một vài người trong chúng ta dường như là không đủ, ta cần thêm những kênh đầu tư khác để gia tăng thu nhập, để tiền bạc ngày một sinh sôi nảy nở và khoảng cách giữa ta đến các giấc mơ đó ngày một gần hơn.

Trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay, quản lý tài chính lại trở nên đơn giản và hiệu quả hơn bao giờ hết. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng kiemtien3s tìm hiểu về Finhay, ứng dụng đầu tư, quản lý tài chính tối ưu dành cho tất cả mọi người.

Giới thiệu về ứng dụng Finhay

Finhay là nền tảng công nghệ tài chính kết nối giới trẻ với hệ thống các quỹ đầu tư tài chính uy tín. Các quỹ mở liên kết này đều có đăng ký hoạt động tại Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước Việt Nam. Điều này đem lại cơ hội đầu tư tuyệt vời cho giúp các nhà đầu tư trẻ có vốn cực nhỏ. Và đây cũng là cách đơn giản nhất để tạo ra thu nhập thụ động. Hay nói cách khác là nguồn thu nhập mà bạn không phải trực tiếp làm việc.

Thay vì bạn phải đăng ký tài khoản tham gia các quỹ mở này. Thì khi đăng ký đầu tư tại Finhay, bạn đã có thể đầu tư số tiền của mình vào tất cả các quỹ mở cùng lúc. Hiện tại Finhay có khoảng 10 quỹ mở tham gia bao gồm:

 • VCBF của Vietcombank.
 • BVBF của Bảo Việt.
 • TCBF của Techcombank.
 • SCA của SSI.
 • VF1, VFB và E1VFVN30 của công ty quản lý quỹ Việt Nam VFM.
 • VNDAF của VN-Direct.

Đây là những quỹ nổi tiếng nhất trên thị trường Việt Nam. Điều tuyệt vời là bạn chỉ cần có vốn chỉ 50.000 đồng là đã có thể tham gia đầu tư vào hệ thống.

Tính năng của Finhay

Trong 3 năm có mặt trên thị trường, Finhay đã và đang dần phát triển dịch vụ của mình nhằm phục vụ được nhiều đối tượng với nhiều nhu cầu tài chính từ ngắn hạn, trung hạn, cho đến dài hạn. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về các tính năng chính mà Finhay mang lại cho khách hàng.

Tiết kiệm

Đây là tính năng cơ bản thu hút chúng ta tham gia vào Finhay. Với số vốn ban đầu chỉ 50.000 VNĐ, bạn đã có thể tham gia đầu tư cùng Finhay. Sau khi nạp tiền vào ứng dụng, số tiền này sẽ được chuyển thành các sản phẩm tài chính với lãi suất hấp dẫn. Hơn nữa, số tiền này cò được dùng để mua các sản phẩm tài chính với cơ sở là các chứng chỉ tiền gửi hoặc hợp đồng tiền gửi od các ngân hàng uy tính của Việt Nam phát hành.

Ưu điểm khi gửi tiết kiệm trên Finhay là:

 • Kỳ hạn gửi tiết kiệm không giới hạn
 • Lãi suất cao lên đến 6,0%/năm
 • Người dùng có thể rút bất cứ khi nào mà vẫn nhận lãi

Đầu tư

Khi tham gia đầu tư trên Finhay, bạn sẽ có cơ hội tiếp cận những quỹ đầu tư uy tín tại Việt Nam và khiến đồng tiền làm việc cho bạn, sản sinh giá trị, và còn giúp bạn hiểu thêm về đầu tư và thị trường.

Các sản phẩm tài chính của Finhay được gọi là Smart Portfolio (cấu trúc tài chính). Mỗi cấu trúc có cách phân bổ vào các Quỹ tài chính theo 1 tỷ lệ khác nhau, tuỳ vào đặc điểm và mức độ rủi ro. Các cấu trúc này bao gồm:

 • Rùa Hoàn Kiếm: là Portfolio có mức độ rủi ro thấp nhất, cực kì an toàn. Cấu trúc này được phân bổ tới các quỹ trái phiếu phổ biến (TCFF, TCBF, và SSIBF). Sản phẩm này rất phù hợp với những người không muốn tài sản bị dao động mạnh. Lợi nhuận không phục thuộc vào kỳ hạn (3 tháng, 6 tháng, 1 năm,…). Khả năng rút tiền nhanh chóng mọi ngày trong tuần.

 • Cò Trắng: là Portfolio có mức độ rủi ro cao hơn Rùa Hoàn Kiếm một chút. Cấu trúc này được phân bố chủ yếu tới các quỹ trái phiếu và cũng có một phần vừa phải tiếp cận tới các quỹ cổ phiếu (dưới 10%) Cò Trắng phù hợp với những người mong muốn rủi ro đầu tư trung bình (nhưng lợi nhuận mang về cao hơn), mong muốn tài sản dao động lên/xuống vừa phải. Phù hợp để tích luỹ cho những mục tiêu dài hạn trên 1 năm.

 • Voi Rừng: là cấu trúc sản phẩm có đặc điểm cân bằng nhất, phân bổ tương đối đồng đều giữa các quỹ trái phiếu và cổ phiếu, phù hợp với những người có khẩu vị rủi ro vừa phải. Phù hợp để tích luỹ cho những mục tiêu kéo dài trên 2 năm.

 • Sao La: Là Portfolio mạo hiểm khá cao. Cấu trúc này được phân bổ một phần tới các quỹ cổ phiếu và một phần vừa phải tới các quỹ trái phiếu, phù hợp với những người mong muốn mang về lợi nhuận cao (rủi ro cũng sẽ cao tương xứng). Phù hợp để tích luỹ cho những mục tiêu kéo dài từ 3 năm trở lên.

 • Trâu Nước: Là Portfolio có mức độ mạo hiểm cao nhất. Cấu trúc này phân bổ chủ yếu tới các quỹ cổ phiếu, chỉ có một phần nhỏ tiếp cận tới các quỹ trái phiếu, phù hợp với những người có khẩu vị đầu tư rủi ro cao và mong muốn đầu tư dài hạn, thời hạn từ 5 năm trở lên.

Những người mới tham gia Finhay sẽ được tự động phân bổ theo cấu trúc Rùa Hoàn Kiếm. Việc này nhằm đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho họ. Do tính chất của Rùa Hoàn Kiếm là an toàn và thanh khoản cao, người dùng mới có thể bước đầu làm quen với ứng dụng nói riêng và đầu tư nói chung.

Sau một thời gian sử dụng, khi đã nhận định đúng khẩu vị rủi ro của bản thân và số dư tài khoản từ 1,000,000 VNĐ trở lên, họ có thể lựa chọn các mục tiêu mới và những cấu trúc đầu tư phù hợp nhất với mình để tích luỹ.

Bảo vệ

Bảo vệ là một sản phẩm của Finhay giúp bạn bảo vệ bản thân trước những rủi ro trong cuộc sống, bắng cách vừa đầu tư tích luỹ tài sản vừa tham gia các gói bảo hiểm uy tín tại Việt Nam bao gồm BIDV, MetLife, PTI, Vietinbank Insurance,… Khi lựa chọn tham gia 1 hoặc nhiều gói bảo hiểm, bạn chỉ cần trả phí 1 lần. Chi phí và quyền lợi của mỗi gói sẽ khác nhau, bắt đầu chỉ từ 370đ/ngày.

Trong một năm tham gia bảo hiểm này, bạn sẽ nhận được tiền bồi thường lên tới 110,000,000 VNĐ từ các đối tác bảo hiểm của Finhay nếu gặp rủi ro trong cuộc sống.

Hoàn tiền

Đây là một tính năng mới của Finhay cho phép bạn mua sắm và nhận được 1 khoản tiền hoàn lại ngay vào tài khoản của mình. Khi mua sắm trên các sàn thương mại điện tử (Tiki, Shopee, Lazada) thông qua đường link từ Finhay, bạn sẽ nhận được tiền hoàn lại dựa trên giá trị đơn hàng đã mua. Số tiền hoàn lại này sẽ được tích luỹ thẳng vào cấu trúc đầu tư của Finhay để tái đầu tư sinh lời.

Thời gian để nhận hoàn tiền là từ 30 đến 60 ngày (phụ thuộc vào chính sách hoàn trả của các thương hiệu)

Cách thức tham gia Finhay

Đăng ký tài khoản

B1. Khởi động ứng dụng Finhay, nếu chưa có ứng dụng, hãy download về từ Google Playstore hoặc  Apple Store

B2. Chọn Đăng Ký –> chọn 1 trong hai hình thức đăng ký (Đăng ký bằng Google hoặc Đăng ký bằng số điện thoại)

B3. Điền đầy đủ các thông tin được yêu cầu, như vậy là xong!

 Lời kết

Với những tính năng ưu việt cùng các sản phẩm tài chính hấp dẫn, Finhay sẽ là lựa chọn khá hợp lý cho những ai đang muốn bắt đầu tìm hiểu về đầu tư tài chính và tích luỹ tài sản cho tương lai. Bản thân tôi khi viết xong bài này đã trải nghiệm Finhay được gần 1 tháng và khá ấn tượng với những gì mà ứng dụng này mang lại. Hy vọng bạn cũng sẽ có cho mình những trải nghiệm đầu tư ưng ý và thành công!

buinguyen

Read Previous

Gõ CAPTCHA – kiếm tiền có thực sự dễ dàng?

Read Next

Quản lý tài chính thông mình bằng Money Lover