Trang chủ Tin tức Tin tức tiền điện tử Vụ kiện tiền điện tử đầu tiên đến Tòa án tối cao Hoa Kỳ

Vụ kiện tiền điện tử đầu tiên đến Tòa án tối cao Hoa Kỳ

Vụ kiện tiền điện tử đầu tiên đến Tòa án tối cao Hoa Kỳ

Hình ảnh Matt Winkelmeyer/Getty

Tòa án tối cao Hoa Kỳ đã chủ trì vụ kiện tiền điện tử đầu tiên vào sáng nay khi các Thẩm phán nghe đơn kháng cáo từ Coinbase ( COIN ) để tạm dừng các vụ kiện tập thể.

CHÌA KHÓA RÚT RA

  • Tòa án Tối cao Hoa Kỳ đã nghe các tranh luận trong vụ Coinbase kiện Bielski.
  • Sàn giao dịch tiền điện tử muốn đưa tranh chấp ra trọng tài.
  • Các thẩm phán, bao gồm cả Chánh án bảo thủ John Roberts, đã bị chia rẽ về những bình luận ban đầu.

Các cuộc tranh luận bằng miệng kéo dài một giờ tập trung vào nỗ lực của Coinbase có trụ sở tại San Francisco nhằm tạm dừng hai vụ kiện tập thể và đưa chúng ra trọng tài. Các thẩm phán đã bị chia rẽ về trường hợp của sàn giao dịch tiền điện tử. 

Abraham Bielski tuyên bố Coinbase đã vi phạm luật sau khi không hoàn trả cho anh ta số tiền 31.000 đô la mà anh ta đã mất do lừa đảo liên quan đến một người tuyên bố sai sự thật là đại diện cho PayPal, người mà anh ta đã cho phép vào tài khoản Coinbase của mình. Tòa án tối cao cũng sẽ xét xử các tranh luận trong vụ kiện Suzuki kiện Coinbase, trong đó sàn giao dịch bị cáo buộc đã gây hiểu lầm khi quảng cáo về sự kiện rút thăm trúng thưởng Dogecoin.

Mặc dù vụ việc không liên quan trực tiếp đến công nghệ tiền điện tử, nhưng nó vẫn là một dấu mốc cho lĩnh vực này, vì nó có thể gây ra hậu quả đối với nhiều công ty tiền điện tử.

Tháng 4 năm ngoái, một tòa án ở Quận phía Bắc của California đã từ chối chuyển động của Coinbase để tìm kiếm trọng tài, tùy chọn ưu tiên được nêu trong thỏa thuận người dùng của công ty. Tòa án đã mô tả điều khoản trọng tài của thỏa thuận người dùng là “vô lương tâm” và cho biết họ đã sử dụng “mánh lới kiện tụng” để đạt được đòn bẩy đối với người tiêu dùng.

Quyết định đó đã được giữ nguyên tại Tòa phúc thẩm vòng 9 của Hoa Kỳ có trụ sở tại San Francisco vào tháng 7 và Coinbase đã kháng cáo lên tòa án hàng đầu của quốc gia.

Reuters cho biết trong các cuộc tranh luận bằng miệng, một số thẩm phán nghi ngờ về lập luận của Coinbase, trong khi những người khác lo lắng về kết quả đối với các bị cáo muốn phân xử các khiếu nại của khách hàng.

Chánh án John Roberts cho biết Quốc hội đã đưa ra một “lợi ích to lớn” trong các kháng cáo ngay lập tức trong trường hợp từ chối trọng tài. Lựa chọn trọng tài được cho là có lợi cho các bị cáo và thường dễ dàng hơn cho các công ty so với việc đưa vụ việc ra tòa. Coinbase có thể trở thành tâm điểm của nhiều phiên tòa khác nếu Tòa án Tối cao đứng về phía Bielski.

Cổ phiếu của Coinbase cao hơn 12% trong ngày khi Bitcoin tiếp tục giao dịch trên mức 28.000 đô la.