Trang chủ Tin tức Tin tức công ty Warren Buffett bổ sung thêm dầu mỏ ngẫu nhiên

Warren Buffett bổ sung thêm dầu mỏ ngẫu nhiên

Warren Buffett bổ sung thêm dầu mỏ ngẫu nhiên
‘Nhà tiên tri xứ Omaha’ trao thêm phiếu tín nhiệm cho CEO Vicki Hollub

Theo một hồ sơ quy định, Berkshire Hathaway của Warren Buffett ( BRK.A, BRK.B ) đã một lần nữa gia tăng vị thế lớn của mình trong Occidental Oil (OXY).

CHÌA KHÓA RÚT RA

  • Warren Buffett đã thêm gần 5,8 triệu cổ phiếu OXY với mức giá từ 59,85 đô la đến 61,90 đô la.
  • Việc mua bán diễn ra sau cuộc gặp với Giám đốc điều hành của Occidental Vicki Hollub.
  • Các nhà đầu tư có thể suy đoán một lần nữa rằng Berkshire đang lên kế hoạch mua lại công ty dầu mỏ.

Tập đoàn có trụ sở tại Omaha, Nebraska đã mua gần 5,8 triệu cổ phiếu của công ty dầu mỏ trong một loạt giao dịch với giá từ 59,85 USD đến 61,90 USD, hồ sơ tối thứ Ba cho thấy.Berkshire sở hữu 22,2% công ty, tăng từ 21,4% trước đó.

Các giao dịch mới nhất, trị giá hơn 350 triệu USD, là lần mua cổ phiếu đầu tiên của Buffett kể từ tháng 9. Berkshire Hathaway hiện nắm giữ hơn 200 triệu cổ phiếu của Occidental, trị giá 12,2 tỷ đô la dựa trên mức đóng cửa 60,85 đô la vào thứ Ba.

” Nhà tiên tri xứ Omaha ” đặt trọng tâm đáng kể vào chất lượng quản lý của công ty khi thực hiện chiến lược đầu tư của mình và trước đó ông đã ca ngợi Giám đốc điều hành của Occidental, Vicki Hollub.

Sau khi công ty dầu mỏ trình bày thu nhập quý IV vào tháng 2 năm 2022, Buffett đã tích lũy được 4,5 tỷ đô la cổ phần chỉ trong vài ngày.

“Tôi đọc từng chữ và nói, ‘Đây chính xác là điều tôi sẽ làm'”, Buffett nói về việc công bố thu nhập. “Cô ấy đang điều hành công ty đúng cách,” anh nói thêm, ám chỉ Hollub.

Hollub cho biết hôm thứ Hai trên CNBC rằng cô đã gặp Buffett “chỉ vài ngày trước,” và nhà đầu tư nổi tiếng đã bật đèn xanh để mua thêm cổ phần của mình.

Động thái mới nhất của Buffett diễn ra chưa đầy hai tuần sau bức thư hàng năm rất được mong đợi của ông, trong đó ông không đề cập đến năng lượng. Anh ấy đang tận dụng lợi thế của giá dầu thuận lợi và sự sụt giảm 3% của Occidental trong năm nay.

Hollub cho biết hôm thứ Hai rằng giá dầu “đang ở mức tốt”, mặc dù có thể có “vấn đề về nguồn cung” vào cuối năm nay, điều này “có thể” dẫn đến giá cao hơn.